200 Yếu Tố Xếp Hạng Trong Thuật Toán SEO Google Năm 2022: Danh sách đầy đủ

Bạn có thể đã biết rằng Google sử dụng hơn 200 yếu tố xếp hạng trong thuật toán của họ trong thuật toán SEO Google năm 2022… Nhưng chính xác thì chúng là gì?

Hôm nay, bạn sẽ được “lướt” qua những thuật toán này vì mọi thứ đều tổng hợp qua bài viết với danh sách đầy đủ.

Một số đã được chứng minh!

Một số đang gây tranh cãi!

Có thể một số người chọn đầu cơ theo ‘mọt sách’ SEO .

Nhưng tất cả đều ở đây!

 • Hãy đi sâu vào ngay.
 • Yếu tố tên miền
 • Yếu tố cấp độ trang
 • Các yếu tố cấp độ trang web
 • Các yếu tố liên kết ngược
 • Tương tác người dùng
 • Quy tắc thuật toán đặc biệt của Google
 • Tín hiệu thương hiệu
 • Các yếu tố của Webspam tại chỗ
 • Các yếu tố của Webspam ngoài Trang web

Yếu tố tên miền

1. Tuổi tên miền: 

Nhiều SEOer tin rằng Google vốn đã “tin tưởng” các tên miền cũ hơn. Tuy nhiên, John Mueller của Google đã nói rằng ” tuổi miền không giúp gì được ” trong thuật toán SEO Google năm 2022.

2. Từ khóa xuất hiện trong tên miền cấp cao nhất:

Có một từ khóa trong tên miền của bạn không mang lại cho bạn hiệu quả SEO như trước đây. Nhưng nó vẫn hoạt động như một tín hiệu liên quan.

3. Tên miền dài đăng ký:

Một bằng sáng chế của Google trạng thái:

“Các miền có giá trị (hợp pháp) thường được trả trước vài năm, trong khi các miền ngõ (bất hợp pháp) hiếm khi được sử dụng trong hơn một năm. Do đó, ngày miền hết hạn trong tương lai có thể được sử dụng như một yếu tố để dự đoán tính hợp pháp của miền ”.

4. Từ khóa trong tên miền phụ:

Ban chuyên gia của Moz đồng ý rằng một từ khóa xuất hiện trong tên miền phụ có thể tăng thứ hạng.

200 Yếu Tố Xếp Hạng Trong Thuật Toán SEO Google Năm 2022
Thuật toán SEO Google năm 2022

5. Lịch sử tên miền:

Một trang web có quyền sở hữu dễ thay đổi hoặc một số lần giảm có thể yêu cầu Google “đặt lại” lịch sử của trang web, phủ nhận các liên kết trỏ đến tên miền. Hoặc, trong một số trường hợp nhất định, miền bị phạt có thể chuyển giao hình phạt cho chủ sở hữu mới .

6. Tên miền đối sánh chính xác :

Tên miền đối sánh chính xác có thể có ít hoặc không có lợi ích SEO trực tiếp trong thuật toán SEO Google năm 2022. Nhưng nếu EMD của bạn là một trang web chất lượng thấp, thì nó rất dễ bị ảnh hưởng bởi bản cập nhật EMD .

200 Yếu Tố Xếp Hạng Trong Thuật Toán SEO Google Năm 2022

7. WhoIs công khai và riêng tư:

Thông tin WhoIs riêng tư có thể là dấu hiệu của “điều gì đó cần che giấu”. Googler Matt Cutts được trích dẫn nói rằng:

“… Khi tôi kiểm tra whois trên họ, họ đều có“ dịch vụ bảo vệ quyền riêng tư của whois ”trên người. Điều đó tương đối bất thường. … Việc bật quyền riêng tư của whois không tự động là xấu, nhưng khi bạn kết hợp một số yếu tố này lại với nhau, bạn thường nói về một kiểu quản trị viên web rất khác so với người chỉ có một trang web duy nhất. ”

8. Chủ sở hữu của WhoIs bị trừng phạt:

Trong thuật toán SEO Google năm 2022: Nếu Google xác định một người cụ thể là người gửi spam thì có nghĩa là họ sẽ xem xét kỹ lưỡng các trang web khác do người đó sở hữu.

9. Phần mở rộng TLD quốc gia:

Việc có Tên miền cấp cao nhất của mã quốc gia (.cn, .pt, .ca) đôi khi có thể giúp trang web xếp hạng cho quốc gia cụ thể đó… nhưng nó có thể hạn chế khả năng xếp hạng toàn cầu của trang web.

Yếu tố cấp độ trang

10. Từ khóa trong Thẻ tiêu đề:

Mặc dù không còn quan trọng như trước đây, thẻ tiêu đề của bạn vẫn là một tín hiệu SEO trên trang quan trọng đối với thuật toán SEO Google năm 2022.

200 Yếu Tố Xếp Hạng Trong Thuật Toán SEO Google Năm 2022

11. Thẻ tiêu đề bắt đầu với từ khóa :

Theo Moz , thẻ tiêu đề bắt đầu bằng từ khóa có xu hướng hoạt động tốt hơn thẻ tiêu đề mà từ khóa xuất hiện ở cuối thẻ.

12. Từ khóa trong Thẻ mô tả:

Google không sử dụng thẻ mô tả meta làm tín hiệu xếp hạng trực tiếp. Tuy nhiên, thẻ mô tả của bạn có thể ảnh hưởng đến tỷ lệ nhấp, đây là một yếu tố xếp hạng chính của thuật toán SEO Google năm 2022

13. Từ khóa xuất hiện trong thẻ H1:

Thẻ H1 là một “thẻ tiêu đề thứ hai”. Cùng với thẻ tiêu đề của bạn, Google sử dụng thẻ H1 của bạn như một tín hiệu liên quan phụ, theo kết quả từ một nghiên cứu tương quan:

200 Yếu Tố Xếp Hạng Trong Thuật Toán SEO Google

14. TF-IDF:

Một cách nói hoa mỹ: “Tần suất xuất hiện một từ nhất định trong tài liệu là bao nhiêu?”. Từ đó xuất hiện trên trang càng thường xuyên thì trang đó càng có nhiều khả năng là về từ đó. Google có thể sử dụng một phiên bản tinh vi của TF-IDF.

15. Độ dài nội dung:

Nội dung có nhiều từ hơn có thể bao phủ một phạm vi rộng hơn và có thể thích hợp hơn trong thuật toán so với các bài viết ngắn, hời hợt. Thật vậy, một nghiên cứu ngành về các yếu tố xếp hạng gần đây cho thấy kết quả trung bình của trang đầu tiên trên Google có độ dài khoảng 1400 từ.

 Thuật Toán SEO Google Năm 2022

16. Mục lục:

Sử dụng mục lục được liên kết có thể giúp Google hiểu rõ hơn về nội dung trang của bạn. Nó cũng có thể dẫn đến liên kết trang web, một thuật toán SEO Google năm 2022 bạn không nên bỏ qua.

 Thuật Toán SEO Google mới nhất

 17. Từ khóa lập chỉ mục ngữ nghĩa tiềm ẩn trong nội dung (LSI):

Từ khóa LSI giúp công cụ tìm kiếm trích xuất ý nghĩa từ những từ có nhiều hơn một nghĩa (ví dụ: Apple the computer company so với Apple the fruit). Sự hiện diện / vắng mặt của LSI có lẽ cũng đóng vai trò như một tín hiệu chất lượng nội dung.

18. Từ khóa LSI trong thẻ tiêu đề và thẻ mô tả:

Cũng như nội dung trang web, các từ khóa LSI trong thẻ meta trang có thể giúp Google phân biệt giữa các từ có nhiều nghĩa tiềm năng. Cũng có thể hoạt động như một tín hiệu liên quan thuật toán SEO Google năm 2022

19. Chuyên sâu về chủ đề của trang :

Có mối tương quan rõ ràng giữa chiều sâu của chủ đề và thứ hạng của Google. Do đó, các trang bao gồm mọi góc độ có thể có một góc cạnh so với các trang chỉ bao gồm một phần chủ đề.

Thuật Toán SEO Google mới nhất Năm 2022

20. Tốc độ tải trang qua HTML:

Cả Google và Bing đều sử dụng tốc độ trang như một yếu tố xếp hạng. Google hiện sử dụng dữ liệu người dùng Chrome thực tế để đánh giá tốc độ tải.

200 Yếu Tố Xếp Hạng Trong Thuật Toán SEO Google Năm 2022

21. Sử dụng AMP:

Mặc dù không phải là yếu tố chính trong thuật toán SEO Google năm 2022, nhưng AMP có thể là một yêu cầu để xếp hạng trong phiên bản di động của Băng chuyền Google Tin tức .

22. Đối sánh thực thể:

Nội dung của trang có khớp với “ thực thể ” mà người dùng đang tìm kiếm không? Nếu vậy, trang đó có thể được tăng thứ hạng cho từ khóa đó.

23. Google Hummingbird:

“Sự thay đổi thuật toán ” này đã giúp Google vượt xa các từ khóa. Nhờ Hummingbird, Google hiện có thể hiểu rõ hơn về chủ đề của một trang web trong thuật toán SEO năm 2022

24. Nội dung trùng lặp:

Nội dung giống hệt nhau trên cùng một trang web (thậm chí được sửa đổi một chút) có thể ảnh hưởng tiêu cực đến khả năng hiển thị của công cụ tìm kiếm của trang web.

25. Rel = Canonical:

Khi được sử dụng đúng cách , việc sử dụng thẻ này có thể ngăn Google phạt trang web của bạn vì nội dung trùng lặp .

26. Tối ưu hóa hình ảnh :

Hình ảnh gửi cho công cụ tìm kiếm các tín hiệu liên quan quan trọng thông qua tên tệp, văn bản thay thế, tiêu đề, mô tả và chú thích của chúng.

27. Lần truy cập gần đây về nội dung:

Bản cập nhật Google Caffeine ủng hộ nội dung được xuất bản hoặc cập nhật gần đây, đặc biệt là đối với các tìm kiếm nhạy cảm về thời gian. Làm nổi bật tầm quan trọng của yếu tố này, Google hiển thị ngày cập nhật cuối cùng của trang cho các trang nhất định:

Yếu Tố ảnh hưởng đến Xếp Hạng Trong Thuật Toán SEO Google Năm 2022

28. Tầm quan trọng của cập nhật nội dung :

Tầm quan trọng của các chỉnh sửa và thay đổi cũng đóng vai trò là một yếu tố làm mới. Việc thêm hoặc xóa toàn bộ phần có ý nghĩa hơn thay đổi thứ tự của một vài từ hoặc sửa lỗi chính tả.

29. Cập nhật Trang Lịch sử:

Trang được cập nhật thường xuyên như thế nào theo thời gian? Hàng ngày, hàng tuần, 5 năm một lần? Tần suất cập nhật trang cũng đóng một vai trò trong việc làm mới.

30. Sự nổi bật của từ khóa:

Việc có một từ khóa xuất hiện trong 100 từ đầu tiên của nội dung trang có liên quan đến thứ hạng của trang đầu tiên trên Google, cũng là thuật toán SEO Google năm 2022 quan trọng.

31. Từ khóa trong Thẻ H2, H3 :

Việc từ khóa của bạn xuất hiện dưới dạng tiêu đề phụ ở định dạng H2 hoặc H3 có thể là một tín hiệu liên quan yếu khác. Trên thực tế, Googler John Mueller tuyên bố :

“Các thẻ tiêu đề này trong HTML giúp chúng tôi hiểu cấu trúc của trang.”

32. Chất lượng liên kết ngoài :

Nhiều SEOer nghĩ rằng liên kết ra ngoài đến các trang có thẩm quyền sẽ giúp gửi tín hiệu tin cậy đến Google. Và điều này được hỗ trợ bởi một nghiên cứu ngành gần đây .

33. Chủ đề liên kết ra ngoài:

Theo Thuật toán Hilltop , Google có thể sử dụng nội dung của các trang bạn liên kết đến làm tín hiệu liên quan. Ví dụ: nếu bạn có một trang về ô tô liên kết đến các trang liên quan đến phim cách nhiệt, điều này có thể cho Google biết rằng trang của bạn là về phim Ô tô, không phải ô tô.

34. Ngữ pháp và Chính tả:

Ngữ pháp và chính tả phù hợp là một tín hiệu chất lượng, mặc dù Cutts đã đưa ra những thông điệp hỗn hợp cách đây vài năm về việc điều này có quan trọng hay không.

35. Nội dung cung cấp:

Nội dung trên trang có phải là nội dung gốc không? Nếu nó được tạo hoặc sao chép từ một trang đã được lập chỉ mục, nó cũng sẽ không được xếp hạng… hoặc có thể hoàn toàn không được lập chỉ mục trong thuật toán SEO Google năm 2022.

36. Cập nhật thân thiện với thiết bị di động :

Thường được gọi là “ Mobilegeddon ”, bản cập nhật này thưởng cho các trang được tối ưu hóa phù hợp cho thiết bị di động.

37. Khả năng sử dụng trên thiết bị di động:

Các trang web mà người dùng di động có thể dễ dàng sử dụng có thể có lợi thế trong “Chỉ mục ưu tiên thiết bị di động” của Google.

38. Nội dung “ẩn” trên thiết bị di động:

Nội dung ẩn trên thiết bị di động có thể không được lập chỉ mục (hoặc có thể không được cân nhắc nhiều) so với nội dung hiển thị đầy đủ. Tuy nhiên, một nhân viên Google gần đây đã tuyên bố rằng nội dung ẩn là OK. Nhưng cũng nói rằng trong cùng một video, “… nếu đó là nội dung quan trọng, nó sẽ được hiển thị…”.

39. “Nội dung bổ sung” hữu ích:

Theo Tài liệu Nguyên tắc Người xếp hạng của Google hiện đã được công khai , nội dung bổ sung hữu ích là một chỉ báo về chất lượng của một trang (và do đó, xếp hạng của Google). Ví dụ bao gồm công cụ chuyển đổi tiền tệ, máy tính lãi suất cho vay và các công thức tương tác.

40. Nội dung ẩn đằng sau các tab:

Người dùng có cần nhấp vào một tab để tiết lộ một số nội dung trên trang của bạn không? Nếu vậy, Google đã nói rằng nội dung này “có thể không được lập chỉ mục”.

41. Số lượng liên kết ra ngoài:

Quá nhiều OBL dofollow có thể “làm rò rỉ” Xếp hạng trang , điều này có thể ảnh hưởng đến thứ hạng của trang đó.

42. Đa phương tiện:

Hình ảnh, video và các yếu tố đa phương tiện khác có thể hoạt động như một tín hiệu chất lượng nội dung.

43. Số lượng liên kết nội bộ trỏ đến trang:

Số lượng liên kết nội bộ đến một trang cho biết tầm quan trọng của nó so với các trang khác trên trang web (nhiều liên kết nội bộ hơn = quan trọng hơn).

44. Chất lượng của các liên kết nội bộ trỏ đến trang :

Trong thuật toán SEO Google năm 2022, các liên kết nội bộ từ các trang có thẩm quyền trên tên miền có tác dụng mạnh hơn các trang không có hoặc có thứ hạng thấp.

45. Liên kết bị hỏng:

Có quá nhiều liên kết bị hỏng trên một trang có thể là dấu hiệu của một trang bị bỏ qua hoặc bị bỏ rơi. Tài liệu Nguyên tắc Người xếp hạng của Google sử dụng các liên kết bị hỏng làm liên kết để đánh giá chất lượng của trang chủ.

46. Mức độ đọc:

Không nghi ngờ gì khi Google ước tính mức độ đọc của các trang web. Trên thực tế, Google đã từng cung cấp cho bạn số liệu thống kê về cấp độ đọc:

Thuật Toán SEO Google 2022

Nhưng những gì họ làm với thông tin đó là điều cần tranh luận. Một số người nói rằng trình độ đọc cơ bản sẽ giúp bạn xếp hạng tốt hơn vì nó sẽ hấp dẫn số đông. Nhưng những người khác liên kết cấp độ đọc cơ bản với các nhà cung cấp nội dung như Bài báo Ezine.

47. Liên kết liên kết :

Bản thân các liên kết liên kết có thể sẽ không ảnh hưởng đến thứ hạng của bạn. Nhưng nếu bạn có quá nhiều, thuật toán của Google có thể chú ý nhiều hơn đến các tín hiệu chất lượng khác để đảm bảo bạn không phải là ” trang web liên kết mỏng “.

48. Lỗi HTML / Xác thực W3C :

Rất nhiều lỗi HTML hoặc mã hóa cẩu thả có thể là dấu hiệu của một trang web chất lượng kém. Trong khi gây tranh cãi, nhiều người trong SEO nghĩ rằng một trang được mã hóa tốt được sử dụng như một tín hiệu chất lượng.

49. Cơ quan quản lý miền :

Tất cả mọi thứ đều bình đẳng, một trang trên miền có thẩm quyền sẽ xếp hạng cao hơn một trang trên miền có quyền hạn thấp hơn.

Thuật Toán SEO Google

50. Xếp hạng trang của Trang:

Không tương quan hoàn hảo. Nhưng các trang có nhiều quyền có xu hướng xếp hạng cao hơn các trang không có nhiều quyền liên kết.

51. Độ dài URL:

URL quá dài có thể ảnh hưởng đến khả năng hiển thị của công cụ tìm kiếm của trang. Trên thực tế, một số nghiên cứu trong ngành đã phát hiện ra rằng các URL ngắn có xu hướng có một chút lợi thế trong kết quả tìm kiếm của Google.

các Thuật Toán SEO Google Năm 2022

52. Đường dẫn URL :

Một trang gần trang chủ hơn có thể được tăng thẩm quyền một chút so với các trang nằm sâu trong kiến trúc của trang web.

53. Nhân viên biên tập:

Mặc dù chưa bao giờ được xác nhận, Google đã nộp bằng sáng chế cho một hệ thống cho phép các biên tập viên là con người tác động đến SERPs.

54. Danh mục Trang:

Danh mục mà trang xuất hiện là một tín hiệu liên quan. Một trang thuộc danh mục có liên quan chặt chẽ có thể được tăng mức độ liên quan so với trang thuộc danh mục không liên quan.

55. Từ khóa trong URL :

Một tín hiệu liên quan khác. Một đại diện của Google gần đây đã gọi đây là ” một yếu tố xếp hạng rất nhỏ “. Nhưng vẫn là một yếu tố xếp hạng thuật toán SEO Google năm 2022

56. Chuỗi URL:

Các danh mục trong chuỗi URL được Google đọc và có thể cung cấp tín hiệu chủ đề về nội dung của một trang:

Thuật Toán SEO Google Năm 2022

57. Tài liệu tham khảo và nguồn:

Trích dẫn tài liệu tham khảo và các nguồn, giống như các tài liệu nghiên cứu, có thể là một dấu hiệu của chất lượng. Nguyên tắc Chất lượng của Google quy định rằng người đánh giá nên để ý đến các nguồn khi xem các trang nhất định: “Đây là một chủ đề mà chuyên môn và / hoặc các nguồn có thẩm quyền là quan trọng…”. Tuy nhiên, Google đã phủ nhận rằng họ sử dụng các liên kết bên ngoài như một tín hiệu xếp hạng.

58. Dấu đầu dòng và danh sách được đánh số:

Dấu đầu dòng và danh sách được đánh số giúp chia nhỏ nội dung của bạn cho người đọc, làm cho chúng thân thiện hơn với người dùng. Google có thể đồng ý và có thể thích nội dung có dấu đầu dòng và số.

59. Mức độ ưu tiên của Trang trong Sơ đồ trang web:

Mức độ ưu tiên của một trang được đưa ra thông qua tệp sitemap.xml có thể ảnh hưởng đến xếp hạng.

60. Quá nhiều liên kết ra ngoài:

Trực tiếp từ tài liệu người đánh giá chất lượng đã nói ở trên:

“Một số trang có quá nhiều liên kết, che khuất trang và làm mất tập trung khỏi Nội dung chính.”

61. Tín hiệu UX Từ Thứ hạng Trang Từ khoá Khác Đối với:

Nếu trang xếp hạng cho một số từ khoá khác, nó có thể cung cấp cho Google một dấu hiệu nội bộ về chất lượng. Trên thực tế, báo cáo “ Cách hoạt động của Tìm kiếm ” gần đây của Google cho biết:

“Chúng tôi tìm kiếm các trang web mà nhiều người dùng dường như đánh giá cao cho các truy vấn tương tự.”

62. Tuổi Trang:

Mặc dù Google thích nội dung mới, nhưng thuật toán SEO Google năm 2022 thì một trang cũ hơn được cập nhật thường xuyên có thể hoạt động tốt hơn một trang mới hơn.

63. Bố cục Thân thiện với Người dùng:

Trích dẫn lại Tài liệu Nguyên tắc Chất lượng của Google:

“Bố cục trang trên các trang chất lượng cao nhất làm cho Nội dung chính hiển thị ngay lập tức.”

64. Tên miền trỏ hướng :

Bản cập nhật của Google vào tháng 12 năm 2011 đã làm giảm khả năng hiển thị tìm kiếm của các tên miền trỏ hướng .

65. Nội dung hữu ích:

Như đã chỉ ra bởi người đọc Backlinko, Jared Carrizales , Google có thể phân biệt giữa nội dung “chất lượng” và “hữu ích” .

Các yếu tố cấp độ trang web

66. Nội dung cung cấp giá trị và thông tin chi tiết độc đáo:

Google đã tuyên bố rằng họ sẵn lòng trừng phạt các trang web không mang lại điều gì mới hoặc hữu ích cho bảng, đặc biệt là các trang web liên kết mỏng.

67. Trang Liên hệ với Chúng tôi:

Tài liệu Chất lượng của Google đã nói ở trên nói rằng họ thích các trang web có “lượng thông tin liên hệ thích hợp”. Đảm bảo rằng thông tin liên hệ của bạn khớp với thông tin whois của bạn.

68. Domain Trust / TrustRank:

Nhiều SEO tin rằng “TrustRank” là một yếu tố xếp hạng rất quan trọng. Và một Bằng sáng chế của Google có tiêu đề “Xếp hạng kết quả tìm kiếm dựa trên sự tin cậy”, dường như đã hỗ trợ điều này.

200 Yếu Tố Xếp Hạng Trong Thuật Toán SEO Google Năm 2022

69. Kiến trúc trang:

Một kiến trúc trang được kết hợp tốt (ví dụ: cấu trúc silo) giúp Google tổ chức nội dung của bạn theo chủ đề . Nó cũng có thể giúp Googlebot truy cập và lập chỉ mục tất cả các trang trên trang web của bạn.

70. Cập nhật trang web:

Nhiều SEOer tin rằng cập nhật trang web – và đặc biệt là khi nội dung mới được thêm vào trang web – hoạt động như một yếu tố làm mới toàn trang. Mặc dù Google gần đây đã phủ nhận rằng họ sử dụng “tần suất xuất bản” trong thuật toán của họ.

71. Sự hiện diện của Sơ đồ trang web:

Sơ đồ trang web giúp các công cụ tìm kiếm lập chỉ mục các trang của bạn dễ dàng hơn và kỹ lưỡng hơn, cải thiện khả năng hiển thị. Tuy nhiên, Google gần đây đã tuyên bố rằng sơ đồ trang web HTML không “hữu ích” cho SEO.

72. Thời gian hoạt động của trang web:

Rất nhiều thời gian ngừng hoạt động do bảo trì trang web hoặc các vấn đề máy chủ có thể ảnh hưởng đến thứ hạng của bạn (và thậm chí có thể dẫn đến việc lập chỉ mục nếu không được sửa chữa).

73. Vị trí máy chủ:

Vị trí máy chủ ảnh hưởng đến việc xếp hạng trang web của bạn ở các vùng địa lý khác nhau ( nguồn ). Đặc biệt quan trọng đối với các tìm kiếm theo địa lý cụ thể.

74. Chứng chỉ SSL :

Google đã xác nhận rằng sử dụng HTTPS làm tín hiệu xếp hạng.

200 Yếu Tố Xếp Hạng Trong Thuật Toán SEO Google Năm 2022

Tuy nhiên, theo Google, HTTPS chỉ hoạt động như một ” cột mốc “.

75. EAT:

Viết tắt của “Chuyên môn, Thẩm quyền, Đáng tin cậy”. Google có thể tạo lợi thế cho các trang web có mức LNST cao (đặc biệt là các trang xuất bản nội dung liên quan đến sức khỏe).

76. Thông tin meta trùng lặp trên trang web :

Thuật toán SEO Google năm 2022: Thông tin meta trùng lặp trên toàn bộ trang web của bạn có thể làm giảm khả năng hiển thị trang của bạn.

77. Điều hướng Breadcrumb:

Đây là một kiểu kiến trúc trang web thân thiện với người dùng giúp người dùng (và các công cụ tìm kiếm) biết họ đang ở đâu trên một trang web:

200 Yếu Tố Xếp Hạng Trong Thuật Toán SEO Google Năm 2022

Google tuyên bố rằng : “Google Tìm kiếm sử dụng đánh dấu breadcrumb trong phần nội dung của trang web để phân loại thông tin từ trang đó trong kết quả tìm kiếm.”

78. Được tối ưu hóa cho thiết bị di động:

Với hơn một nửa số lượt tìm kiếm được thực hiện từ thiết bị di động, Google muốn thấy rằng trang web của bạn được tối ưu hóa cho người dùng di động. Trên thực tế, Google hiện đang phạt các trang web không thân thiện với thiết bị di động.

79. YouTube:

Không nghi ngờ gì nữa, các video trên YouTube được ưu đãi trong SERPs (có thể là do Google sở hữu nó):

SEO Top Google

Trên thực tế, Search Engine Land nhận thấy rằng lưu lượng truy cập YouTube.com đã tăng lên đáng kể sau Google Panda .

80. Khả năng sử dụng của trang web:

Một trang web khó sử dụng hoặc điều hướng có thể ảnh hưởng gián tiếp đến vị trí xếp hạng thuật toán SEO Google năm 2022, bởi nó làm giảm thời gian trên trang web, các trang được xem và tỷ lệ thoát (nói cách khác, các yếu tố xếp hạng RankBrain ).

81. Sử dụng Google Analytics và Google Search Console:

Một số người nghĩ rằng việc cài đặt hai chương trình này trên trang web của bạn có thể cải thiện việc lập chỉ mục trang của bạn. Chúng cũng có thể ảnh hưởng trực tiếp đến thứ hạng bằng cách cung cấp cho Google nhiều dữ liệu hơn để làm việc (ví dụ: tỷ lệ thoát chính xác hơn, cho dù bạn có nhận được lưu lượng truy cập giới thiệu từ các liên kết ngược của mình hay không, v.v.). Điều đó nói rằng, Google đã phủ nhận điều này là một huyền thoại.

82. Đánh giá của người dùng / Danh tiếng của trang web:

Danh tiếng của một trang web trên các trang như Yelp.com có thể đóng một vai trò quan trọng trong thuật toán của Google. Google thậm chí còn đăng một bản phác thảo hiếm khi thẳng thắn về cách họ sử dụng các bài đánh giá trực tuyến sau khi một trang web bị bắt quả tang lừa gạt khách hàng trong nỗ lực thu hút báo chí và liên kết.

83. Core Web Vitals: 

Core Web Vitals “ còn hơn cả một yếu tố quan trọng” về tác động của chúng đối với thứ hạng.

Các yếu tố liên kết ngược

84. Độ tuổi tên miền liên kết:

Trong thuật toán SEO Google năm 2022, các liên kết ngược từ các tên miền cũ có thể mạnh hơn so với các tên miền mới.

85. Số lượng tên miền gốc liên kết:

Số lượng tên miền giới thiệu là một trong những yếu tố xếp hạng quan trọng nhất trong thuật toán của Google, như bạn có thể thấy từ nghiên cứu ngành của chúng tôi về 11,8 triệu kết quả trên Google Tìm kiếm.

Xếp Hạng Trong Thuật Toán SEO Google Năm 2022

86. Số liên kết từ các IP riêng biệt lớp C:

Các liên kết từ các địa chỉ IP riêng biệt gợi ý phạm vi rộng hơn của các trang web liên kết đến bạn, điều này có thể giúp tăng thứ hạng thuật toán SEO Google năm 2022

87. Số trang liên kết :

Tổng số trang liên kết (thậm chí từ cùng một tên miền) có thể ảnh hưởng đến thứ hạng .

88. Văn bản neo liên kết ngược :

Như đã lưu ý trong mô tả này về thuật toán ban đầu của Google:

“Đầu tiên, neo thường cung cấp các mô tả chính xác hơn về các trang web hơn là chính các trang đó”.

Rõ ràng, anchor text ít quan trọng hơn trước (và khi được tối ưu hóa quá mức, nó sẽ hoạt động như một tín hiệu webspam ). Nhưng anchor text giàu từ khóa vẫn gửi một tín hiệu liên quan mạnh mẽ với liều lượng nhỏ.

89. Thẻ thay thế (cho Liên kết hình ảnh) :

Văn bản thay thế hoạt động như một văn bản liên kết cho hình ảnh.

90. Liên kết từ Tên miền .edu hoặc .gov :

Matt Cutts đã tuyên bố rằng TLD không ảnh hưởng đến tầm quan trọng của trang web trong thuật toán SEO Google năm 2022. Và Google đã nói rằng họ ” bỏ qua ” rất nhiều liên kết Edu. Tuy nhiên, điều đó không ngăn được giới SEO nghĩ rằng có một vị trí đặc biệt trong thuật toán dành cho TLD .gov và .edu.

91. Quyền hạn của Trang Liên kết:

Quyền hạn (Xếp hạng Trang) của trang giới thiệu đã là một yếu tố xếp hạng cực kỳ quan trọng kể từ những ngày đầu của Google và cho đến nay .

200 Yếu Tố Xếp Hạng Trong Thuật Toán SEO Google Năm 2022

92. Quyền hạn của miền liên kết :

Quyền của miền giới thiệu có thể đóng một vai trò độc lập trong giá trị của liên kết.

93. Liên kết từ đối thủ cạnh tranh:

Liên kết từ các trang khác xếp hạng trong cùng một SERP có thể có giá trị hơn đối với xếp hạng của trang cho từ khóa cụ thể đó (do chúng là các trang có liên quan cao).

94. Liên kết từ các trang web “mong đợi”:

Mặc dù mang tính suy đoán, một số SEOer tin rằng Google sẽ không hoàn toàn tin tưởng vào trang web của bạn cho đến khi bạn được liên kết từ một tập hợp các trang web có thẩm quyền “mong đợi” trong ngành của bạn.

95. Liên kết từ các vùng lân cận tồi tệ:

Các liên kết từ cái gọi là “vùng lân cận tồi tệ” có thể làm tổn hại đến trang web của bạn .

96. Bài đăng của khách:

Mặc dù các liên kết từ các bài đăng của khách vẫn có giá trị, nhưng chúng có thể không mạnh bằng các liên kết biên tập thực sự (ngoài ra, bài đăng của khách “ quy mô lớn ” có thể khiến trang web của bạn gặp rắc rối).

97. Liên kết từ quảng cáo:

Theo Google , liên kết từ quảng cáo không được theo dõi hoặc sử dụng thuộc tính rel = Managed. Tuy nhiên, có khả năng Google có thể xác định và lọc ra các liên kết được theo dõi khỏi quảng cáo.

98. Cơ quan Trang chủ:

Các liên kết đến trang chủ của trang giới thiệu có thể đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong việc đánh giá trang web – và do đó trọng lượng của một liên kết.

99. Liên kết Nofollow:

Đây là một trong những chủ đề gây tranh cãi nhất trong SEO. Từ chính thức của Google về vấn đề này là:

“Nói chung, chúng tôi không theo dõi họ.”

Điều đó cho thấy rằng họ làm… ít nhất là trong một số trường hợp nhất định. Có một% liên kết nofollow nhất định cũng có thể chỉ ra một hồ sơ liên kết tự nhiên so với không tự nhiên.

100. Đa dạng về loại liên kết:

Có một tỷ lệ phần trăm lớn các liên kết đến từ một nguồn duy nhất (ví dụ: hồ sơ diễn đàn, bình luận blog) có thể là một dấu hiệu của webspam. Mặt khác, các liên kết từ các nguồn khác nhau là dấu hiệu của một hồ sơ liên kết tự nhiên.

101. Thẻ “Được tài trợ” hoặc “UGC”:

Các liên kết được gắn thẻ là “rel = Managed” hoặc “rel = UGC” được xử lý khác với các liên kết “được theo dõi” hoặc rel = nofollow thông thường.

102. Liên kết theo ngữ cảnh:

Các liên kết được nhúng bên trong nội dung của trang được coi là mạnh hơn các liên kết trên một trang trống hoặc được tìm thấy ở những nơi khác trên trang.

200 Yếu Tố Xếp Hạng Trong Thuật Toán SEO Google Năm 2022

103. Chuyển hướng 301 đến Trang quá mức:

Các liên kết ngược đến từ chuyển hướng 301 làm loãng một số Xếp hạng Trang, theo Video Trợ giúp Quản trị Trang web .

104. Văn bản neo liên kết nội bộ:

Văn bản neo liên kết nội bộ là một tín hiệu liên quan khác. Điều đó nói rằng, các liên kết nội bộ có thể có trọng lượng ít hơn nhiều so với văn bản neo đến từ các trang bên ngoài.

105. Thuộc tính Tiêu đề Liên kết:

Tiêu đề liên kết (văn bản xuất hiện khi bạn di chuột qua một liên kết) cũng có thể được sử dụng như một tín hiệu liên quan yếu.

106. TLD quốc gia của tên miền giới thiệu:

Nhận liên kết từ các phần mở rộng tên miền cấp cao nhất theo quốc gia cụ thể (.de, .cn, .co.uk) có thể giúp bạn xếp hạng tốt hơn ở quốc gia đó.

107. Vị trí liên kết trong nội dung:

Các liên kết ở đầu phần nội dung có thể nặng hơn một chút so với các liên kết được đặt ở cuối nội dung.

Yếu Tố Xếp Hạng Trong Thuật Toán SEO Google

108. Vị trí liên kết trên trang:

Vị trí liên kết xuất hiện trên một trang là quan trọng. Nói chung, liên kết được nhúng trong nội dung của trang mạnh hơn liên kết trong khu vực chân trang hoặc thanh bên.

109. Liên kết tên miền liên quan:

Một liên kết từ một trang web trong một ngách tương tự mạnh hơn đáng kể so với một liên kết từ một trang hoàn toàn không liên quan.

110. Mức độ liên quan của trang:

Một liên kết từ một trang có liên quan cũng mang lại nhiều giá trị hơn.

111. Từ khoá trong Tiêu đề:

Google dành nhiều tình cảm hơn cho các liên kết từ các trang có chứa từ khoá của trang của bạn trong tiêu đề (“Các chuyên gia liên kết với các chuyên gia”.)

112. Tốc độ liên kết tích cực:

Một trang web có tốc độ liên kết tích cực thường được tăng SERP vì nó cho thấy trang web của bạn đang ngày càng phổ biến.

Thuật Toán SEO Google Năm 2022

113. Tốc độ liên kết tiêu cực:

Mặt khác, tốc độ liên kết tiêu cực có thể làm giảm đáng kể thứ hạng vì đó là tín hiệu của việc giảm mức độ phổ biến.

114. Liên kết từ các trang “Trung tâm”:

Thuật toán Hilltop gợi ý rằng việc nhận liên kết từ các trang được coi là tài nguyên hàng đầu (hoặc trung tâm) về một chủ đề nhất định sẽ được xử lý đặc biệt.

115. Liên kết từ các trang web thẩm quyền:

Một liên kết từ một trang web được coi là “trang web chính quyền” có khả năng truyền nhiều hiệu quả hơn một liên kết từ một trang web nhỏ, tương đối không xác định.

116. Được liên kết với dưới dạng Nguồn Wikipedia:

Mặc dù các liên kết là nofollow, nhiều người nghĩ rằng việc nhận được một liên kết từ Wikipedia mang lại cho bạn một chút tin cậy và thẩm quyền trong mắt các công cụ tìm kiếm. Google đã phủ nhận điều này .

117. Đồng xuất hiện:

Các từ có xu hướng xuất hiện xung quanh các liên kết ngược của bạn giúp cho Google biết trang đó nói về cái gì .

Thuật Toán SEO Google Năm 2022

118. Tuổi của liên kết ngược :

Theo một bằng sáng chế của Google , các liên kết cũ có sức mạnh xếp hạng cao hơn so với các liên kết ngược mới được đúc.

119. Liên kết từ trang web thực so với “blog”:

Do sự gia tăng của mạng lưới blog, Google có thể coi trọng các liên kết đến từ “trang web thực” hơn là từ các blog giả mạo. Họ có thể sử dụng các tín hiệu tương tác của thương hiệu và người dùng để phân biệt giữa hai điều này.

120. Hồ sơ liên kết tự nhiên:

Một trang web có hồ sơ liên kết “tự nhiên” sẽ xếp hạng cao và lâu bền hơn với các bản cập nhật so với trang web đã sử dụng rõ ràng chiến lược mũ đen để xây dựng liên kết.

121. Liên kết đối ứng:

Trang Lược đồ liên kết của Google liệt kê “Trao đổi liên kết quá mức” như một lược đồ liên kết cần tránh.

122. Liên kết nội dung do người dùng tạo:

 Google có thể xác định UGC so với nội dung do chủ sở hữu trang web thực sự xuất bản. Ví dụ: họ biết rằng một liên kết từ blog WordPress.com chính thức rất khác với một liên kết từ besttoasterreviews.wordpress.com.

123. Liên kết từ chuyển hướng 301:

Liên kết từ chuyển hướng 301 có thể mất một chút hiệu quả so với liên kết trực tiếp. Tuy nhiên, Matt Cutts nói rằng 301s tương tự như các liên kết trực tiếp

124. Cách sử dụng Schema.org:

Các trang hỗ trợ vi định dạng có thể xếp hạng trên các trang không có nó. Đây có thể là sự thúc đẩy trực tiếp hoặc thực tế là các trang có định dạng vi mô có CTR SERP cao hơn:

Dịch vụ viết bài chuẩn Thuật Toán SEO Google

>> Chi tiết Link bài viết

125. TrustRank của trang web liên kết:

Mức độ tin cậy của trang web liên kết với bạn xác định mức độ “TrustRank” được chuyển cho bạn.

126. Số lượng liên kết ra trên trang:

Xếp hạng trang là hữu hạn. Một liên kết trên một trang có hàng trăm liên kết bên ngoài vượt qua Xếp hạng Trang ít hơn so với một trang có một số ít các liên kết ngoài.

127. Liên kết Diễn đàn:

Do gửi thư rác cấp công nghiệp, Google có thể giảm giá trị đáng kể các liên kết từ các diễn đàn.

128. Số lượng từ của nội dung liên kết :

Một liên kết từ một bài đăng 1000 từ thường có giá trị hơn một liên kết bên trong một đoạn mã 25 từ.

129. Chất lượng của Nội dung Liên kết:

Các liên kết từ nội dung được viết kém hoặc không có nhiều nội dung không mang lại nhiều giá trị như các liên kết từ nội dung được viết tốt.

130. Liên kết trên toàn trang:

Matt Cutts đã xác nhận rằng các liên kết trên trang được “nén” để được tính là một liên kết duy nhất.

Tương tác người dùng

131. RankBrain:

RankBrain là thuật toán AI của Google. Nhiều người tin rằng mục đích chính của nó là đo lường cách người dùng tương tác với kết quả tìm kiếm (và xếp hạng kết quả tương ứng).

132. Tỷ lệ nhấp chuột không phải trả tiền cho từ khóa

Theo Google , các trang được nhấp nhiều hơn về CTR có thể nhận được mức tăng SERP cho từ khóa cụ thể đó.

200 Yếu Tố Xếp Hạng Trong Thuật Toán SEO Google Năm 2022

133. CTR hữu cơ cho tất cả Từ khóa :

Một trang web của CTR hữu cơ cho tất cả từ khóa nó đứng cho có thể là một con người dựa trên tín hiệu tương tác người dùng (hay nói cách khác, một “ Điểm Chất lượng” cho kết quả hữu cơ ).

134. Tỷ lệ thoát:

Không phải tất cả mọi người trong SEO đều đồng ý vấn đề tỷ lệ thoát, nhưng nó có thể là một cách Google sử dụng người dùng của họ làm người kiểm tra chất lượng (xét cho cùng, các trang có tỷ lệ thoát cao có thể không phải là một kết quả tuyệt vời cho từ khóa đó) . Ngoài ra, một nghiên cứu lớn của SEMRush đã tìm thấy mối tương quan giữa tỷ lệ thoát và thứ hạng của Google.

200 Yếu Tố Xếp Hạng Trong Thuật Toán SEO Google Năm 2022

135. Lưu lượng truy cập trực tiếp:

Đã xác nhận rằng Google sử dụng dữ liệu từ Google Chrome để xác định số lượng người truy cập trang web (và tần suất). Các trang web có nhiều lưu lượng truy cập trực tiếp có thể là các trang web chất lượng cao hơn so với các trang web có rất ít lưu lượng truy cập trực tiếp. Trên thực tế, nghiên cứu SEMRush mà tôi vừa trích dẫn đã tìm thấy mối tương quan đáng kể giữa lưu lượng truy cập trực tiếp và thứ hạng của Google.

136. Lưu lượng truy cập lặp lại:

Các trang web có khách truy cập lặp lại có thể được tăng xếp hạng trên Google.

137. Pogosticking:

“ Pogosticking ” là một loại trả lại đặc biệt. Trong trường hợp này, người dùng nhấp vào các kết quả tìm kiếm khác để cố gắng tìm câu trả lời cho truy vấn của họ.

200 Yếu Tố Xếp Hạng Trong Thuật Toán SEO Google Năm 2022

Kết quả mà mọi người Pogostick từ có thể bị giảm thứ hạng đáng kể .

138. Các trang web bị chặn :

Google đã ngừng tính năng này trong Chrome. Tuy nhiên, Panda đã sử dụng tính năng này như một tín hiệu chất lượng. Vì vậy, Google vẫn có thể sử dụng một biến thể của nó.

139. Dấu trang của Chrome:

Chúng tôi biết rằng Google thu thập dữ liệu sử dụng trình duyệt Chrome . Các trang được đánh dấu trang trong Chrome có thể được tăng cường.

140. Số lượng bình luận:

Các trang có nhiều bình luận có thể là tín hiệu về chất lượng và tương tác của người dùng. Trên thực tế, một nhân viên của Google cho biết nhận xét có thể giúp ích “rất nhiều” cho việc xếp hạng.

SEO Top Google

141. Thời gian dừng:

Google rất chú ý đến “ thời gian dừng ”: thời gian mọi người dành cho trang của bạn khi đến từ một tìm kiếm của Google. Điều này đôi khi còn được gọi là “nhấp chuột dài so với nhấp chuột ngắn”. Tóm lại: Google đo lường thời gian người tìm kiếm Google dành cho trang của bạn. Thời gian sử dụng càng lâu càng tốt.

Quy tắc thuật toán đặc biệt của Google

142. Truy vấn Deserves Freshness:

Google cung cấp cho các trang mới hơn để thúc đẩy các tìm kiếm nhất định .

143. Truy vấn mong muốn sự đa dạng:

 Google có thể thêm tính đa dạng vào SERP cho các từ khóa không rõ ràng, chẳng hạn như “Ted”, “WWF” hoặc “ruby”.

144. Lịch sử duyệt web của người dùng :

Bạn có thể tự nhận thấy điều này: các trang web mà bạn truy cập thường xuyên được tăng SERP cho các tìm kiếm của bạn.

145. Lịch sử tìm kiếm của người dùng:

Chuỗi tìm kiếm ảnh hưởng đến kết quả tìm kiếm cho những tìm kiếm sau này . Ví dụ: nếu bạn tìm kiếm “đánh giá” sau đó tìm kiếm “lò nướng bánh”, Google có nhiều khả năng xếp hạng các trang web đánh giá máy nướng bánh mì cao hơn trong SERPs.

146. Đoạn trích nổi bật:

Theo một nghiên cứu của SEMRush , Google chọn nội dung Đoạn trích nổi bật dựa trên sự kết hợp của độ dài nội dung, định dạng, quyền hạn của trang và việc sử dụng HTTP.

147. Nhắm mục tiêu theo địa lý:

Google ưu tiên các trang web có IP máy chủ cục bộ và phần mở rộng tên miền theo quốc gia cụ thể.

148. Tìm kiếm An toàn:

Các kết quả tìm kiếm có các từ chửi rủa hoặc nội dung người lớn sẽ không xuất hiện cho những người đã bật Tìm kiếm An toàn .

149. Từ khóa “YMYL”:

Google có tiêu chuẩn chất lượng nội dung cao hơn cho các từ khóa “Tiền bạc hoặc Cuộc sống của bạn”.

150. Khiếu nại DMCA:

Google “hạ cấp” các trang có khiếu nại DMCA hợp pháp .

151. Đa dạng tên miền :

Cái gọi là ” Bigfoot Update ” được cho là đã thêm nhiều tên miền hơn vào mỗi trang SERP.

152. Tìm kiếm Giao dịch :

Google đôi khi hiển thị các kết quả khác nhau cho các từ khóa liên quan đến mua sắm, như tìm kiếm chuyến bay.

website SEO top Google

153. Tìm kiếm địa phương:

Đối với các tìm kiếm địa phương, Google thường đặt các kết quả địa phương lên trên SERP không phải trả tiền “bình thường”.

200 Yếu Tố Xếp Hạng Trong Thuật Toán SEO Google Năm 2022

154. Hộp Tin bài Hàng đầu:

Một số từ khóa nhất định kích hoạt hộp Tin bài Hàng đầu:

200 Yếu Tố Xếp Hạng Trong Thuật Toán SEO Google

 155. Sở thích Thương hiệu lớn:

Sau Bản cập nhật Vince , Google bắt đầu khuyến khích các thương hiệu lớn cho các từ khóa nhất định.

156. Kết quả Mua sắm:

Google đôi khi hiển thị kết quả Google Mua sắm trong các SERP không phải trả tiền:

các thuật toán seo mới nhất của google

157. Kết quả Hình ảnh:

Hình ảnh của Google đôi khi xuất hiện trong kết quả tìm kiếm thông thường, không phải trả tiền.

158. Kết quả Easter Egg:

Google có hàng tá kết quả Easter Egg . Ví dụ: khi bạn tìm kiếm “Atari Breakout” trong tìm kiếm hình ảnh của Google, kết quả tìm kiếm sẽ biến thành một trò chơi có thể chơi được (!). Hãy hét lên với Victor Pan vì điều này.

159. Kết quả Trang web Đơn lẻ cho Thương hiệu:

Các từ khóa theo định hướng tên miền hoặc thương hiệu mang lại một số kết quả từ cùng một trang web .

160. Cập nhật các khoản ‘cho vay’ trong ngày:

Đây là một thuật toán đặc biệt được thiết kế để làm sạch ” các truy vấn rất spam “.

Tín hiệu thương hiệu

161. Văn bản neo của thương hiệu :

Văn bản neo được gắn thương hiệu là một tín hiệu thương hiệu đơn giản – nhưng mạnh mẽ.

thuật toán seo mới của google

162. Tìm kiếm có Thương hiệu:

Mọi người tìm kiếm các thương hiệu. Nếu mọi người tìm kiếm thương hiệu của bạn trên Google, điều này cho Google thấy rằng trang web của bạn là một thương hiệu thực sự.

163. Tìm kiếm Thương hiệu + Từ khóa:

Mọi người có tìm kiếm một từ khóa cụ thể cùng với thương hiệu của bạn (ví dụ: “Các yếu tố xếp hạng của Google Backlinko” hoặc “Backlinko SEO”) không? Nếu vậy, Google có thể tăng thứ hạng cho bạn khi mọi người tìm kiếm phiên bản không có thương hiệu của từ khóa đó trong Google.

>>> Tìm hiểu thêm: Dịch vụ SEO Top

164. Trang web có trang Facebook và lượt thích:

Các thương hiệu có xu hướng có trang Facebook với nhiều lượt thích.

165. Trang web có Hồ sơ Twitter với Người theo dõi:

Hồ sơ Twitter có nhiều người theo dõi báo hiệu một thương hiệu nổi tiếng.

166. Trang Công ty Linkedin chính thức:

Hầu hết các doanh nghiệp thực tế đều có trang Linkedin của công ty.

167. Quyền tác giả đã biết:

Vào tháng 2 năm 2013, Giám đốc điều hành Google Eric Schmidt đã tuyên bố nổi tiếng:

“Trong kết quả tìm kiếm, thông tin gắn với hồ sơ trực tuyến đã được xác minh sẽ được xếp hạng cao hơn so với nội dung không có xác minh đó, điều này sẽ dẫn đến việc hầu hết người dùng tự nhiên nhấp vào kết quả hàng đầu (đã xác minh).”

168. Tính hợp pháp của tài khoản mạng xã hội :

Một tài khoản mạng xã hội có 10.000 người theo dõi và 2 bài đăng có lẽ được hiểu rất khác so với một tài khoản mạnh có 10.000 người theo dõi khác với nhiều tương tác. Trên thực tế, Google đã nộp bằng sáng chế để xác định xem tài khoản mạng xã hội là thật hay giả.

169. Đề cập thương hiệu trên các câu chuyện hàng đầu:

Các thương hiệu thực sự lớn luôn được đề cập trên các trang web câu chuyện hàng đầu. Trên thực tế, một số thương hiệu thậm chí có nguồn cấp tin tức từ trang web của riêng họ, trên trang đầu tiên:

200 Yếu Tố Xếp Hạng Trong Thuật Toán SEO Google Năm 2022

170. Đề cập thương hiệu không được liên kết :

Các thương hiệu được đề cập đến mà không được liên kết với. Google có thể xem các đề cập thương hiệu không được siêu liên kết như một tín hiệu thương hiệu.

171. Vị trí Brick and Mortar:

Các doanh nghiệp thực sự có văn phòng. Có thể Google đánh bắt dữ liệu vị trí để xác định xem một trang web có phải là một thương hiệu lớn hay không.

Các yếu tố của Webspam tại chỗ

172. Hình phạt Panda:

Các trang web có nội dung chất lượng thấp (đặc biệt là các trang trại nội dung ) sẽ ít được tìm kiếm hơn sau khi bị Panda phạt .

173. Liên kết đến các vùng lân cận xấu:

Liên kết đến các “vùng lân cận tồi tệ” – như hiệu thuốc spam hoặc các trang web cho vay ngắn hạn – có thể làm giảm khả năng hiển thị tìm kiếm của bạn.

174. Chuyển hướng:

đổi hướng lén lút là một không lớn không có . Nếu bị bắt, nó có thể khiến một trang web không chỉ bị phạt mà còn bị hạ chỉ mục.

175. Cửa sổ bật lên hoặc “Quảng cáo gây mất tập trung ”:

Tài liệu Nguyên tắc chính thức của Google Rater nói rằng cửa sổ bật lên và quảng cáo gây mất tập trung là dấu hiệu của một trang web chất lượng thấp.

176. Cửa sổ bật lên xen kẽ :

Google có thể phạt các trang web hiển thị cửa sổ bật lên “xen kẽ” toàn trang cho người dùng di động.

200 Yếu Tố Xếp Hạng Trong Thuật Toán SEO Google Năm 2022

177. Tối ưu hóa quá mức trang web:

Có, Google phạt những người tối ưu hóa quá mức trang web của họ. Điều này bao gồm: nhồi nhét từ khóa , nhồi thẻ tiêu đề, trang trí từ khóa quá mức.

178. Nội dung vô nghĩa:

Bằng sáng chế của Google phác thảo cách Google có thể xác định nội dung “vô nghĩa”, điều này rất hữu ích cho việc lọc ra nội dung được tạo tự động hoặc xoay quanh chỉ mục của họ.

179. Trang ngõ:

 Google muốn trang mà bạn hiển thị cho Google là trang mà người dùng cuối cùng sẽ nhìn thấy. Nếu trang của bạn chuyển hướng mọi người đến một trang khác, đó là “Trang ngõ”. Không cần phải nói, Google không thích các trang web sử dụng Trang ngõ.

180. Quảng cáo trong màn hình đầu tiên:

“ Thuật toán bố cục trang ” xử phạt các trang web có nhiều quảng cáo (và không có nhiều nội dung) trong màn hình đầu tiên.

200 Yếu Tố Xếp Hạng Trong Thuật Toán SEO Google Năm 2022

181. Ẩn các liên kết liên kết:

Đi quá xa khi cố gắng che giấu các liên kết liên kết ( đặc biệt là với kỹ thuật che giấu ) có thể bị phạt.

182. Fred:

Biệt hiệu được đặt cho một loạt các bản cập nhật của Google bắt đầu từ năm 2017. Theo Search Engine Land , Fred “nhắm mục tiêu đến các trang web có nội dung giá trị thấp đặt doanh thu lên trên giúp người dùng của họ”.

183. Trang web liên kết:

Không có gì bí mật khi Google không phải là người hâm mộ lớn nhất của các trang web liên kết . Và nhiều người nghĩ rằng các trang web kiếm tiền bằng các chương trình liên kết được giám sát kỹ lưỡng hơn.

184. Nội dung được tạo tự động:

Có thể hiểu là Google ghét nội dung được tạo tự động . Nếu họ nghi ngờ rằng trang web của bạn bơm ra nội dung do máy tính tạo ra, điều đó có thể dẫn đến việc bị phạt hoặc giảm chỉ mục.

185. Điêu khắc thứ hạng trang quá mức:

Đi quá xa với công việc điêu khắc thứ hạng trang – bằng cách không theo dõi tất cả các liên kết ra ngoài – có thể là một dấu hiệu của việc chơi game hệ thống.

186. Địa chỉ IP bị gắn cờ là Spam:

Nếu địa chỉ IP của máy chủ của bạn bị gắn cờ vì spam, nó có thể ảnh hưởng đến tất cả các trang web trên máy chủ đó .

187. Spamming thẻ meta:

Việc nhồi nhét từ khóa cũng có thể xảy ra trong các thẻ meta. Nếu Google cho rằng bạn đang thêm từ khóa vào các thẻ tiêu đề và mô tả của mình nhằm cố gắng đánh lừa thuật ngữ, họ có thể trừng phạt trang web của bạn.

Các yếu tố của Webspam ngoài Trang web

188. Trang web bị tấn công:

Nếu trang web của bạn bị tấn công, nó có thể bị loại khỏi kết quả tìm kiếm. Trên thực tế, Search Engine Land đã hoàn thành việc lập chỉ mục sau khi Google cho rằng nó đã bị tấn công.

200 Yếu Tố Xếp Hạng Trong Thuật Toán SEO Google Năm 2022

189. Dòng liên kết không tự nhiên:

Dòng liên kết đột ngột (và không tự nhiên) là một dấu hiệu chắc chắn của các liên kết giả.

190. Hình phạt của Penguin:

Các trang web bị Google Penguin tấn công ít hiển thị hơn trong tìm kiếm. Mặc dù, rõ ràng, Penguin hiện tập trung nhiều hơn vào việc lọc ra các liên kết xấu thay vì xử phạt toàn bộ trang web.

191. Hồ sơ liên kết với% cao liên kết chất lượng thấp:

Rất nhiều liên kết từ các nguồn thường được sử dụng bởi các SEO mũ đen (như bình luận trên blog và hồ sơ diễn đàn) có thể là một dấu hiệu của việc đánh lừa hệ thống.

192. Liên kết từ các trang web không liên quan:

Tỷ lệ cao các liên kết ngược từ các trang web không liên quan đến chủ đề có thể làm tăng tỷ lệ bị phạt thủ công .

193. Cảnh báo về liên kết không tự nhiên:

Google đã gửi hàng nghìn thông báo “Google Search Console thông báo về các liên kết bất thường được phát hiện”. Điều này thường xảy ra trước sự sụt giảm xếp hạng, mặc dù không phải 100% thời gian .

194. Liên kết thư mục chất lượng thấp:

Theo Google , các liên kết ngược từ các thư mục chất lượng thấp có thể dẫn đến hình phạt.

195. Liên kết tiện ích:

Google cau mày trên các liên kết được tạo tự động khi người dùng nhúng một “tiện ích” vào trang web của họ.

196. Liên kết từ cùng một IP loại C :

Nhận được một lượng liên kết bất thường từ các trang web trên cùng một IP máy chủ có thể giúp Google xác định rằng các liên kết của bạn đến từ một mạng blog .

197. Văn bản neo “độc”:

Có văn bản neo “độc” (đặc biệt là các từ khóa hiệu thuốc) được trỏ đến trang web của bạn có thể là dấu hiệu của spam hoặc trang web bị tấn công. Dù bằng cách nào, nó có thể ảnh hưởng đến xếp hạng trang web của bạn.

198. Liên kết không tự nhiên Spike:

Bằng sáng chế của Google năm 2013 mô tả cách Google có thể xác định xem dòng liên kết đến một trang có hợp pháp hay không. Những liên kết không tự nhiên đó có thể bị mất giá.

199. Liên kết từ Thư mục bài báo và Thông cáo báo chí:

Thư mục bài báo và thông cáo báo chí đã bị lạm dụng đến mức Google hiện coi hai chiến lược xây dựng liên kết này là một “sơ đồ liên kết” trong nhiều trường hợp.

200. Thao tác thủ công:

Có một số loại trong số này , nhưng hầu hết đều liên quan đến xây dựng liên kết mũ đen.

201. Liên kết bán hàng:

Việc bắt gặp các liên kết bán hàng có thể làm ảnh hưởng đến khả năng hiển thị tìm kiếm của bạn .

202. Google Sandbox:

Các trang web mới nhận được lượng liên kết đột ngột đôi khi được đưa vào Google Sandbox , điều này tạm thời hạn chế khả năng hiển thị của tìm kiếm.

203. Google Dance:

Google Dance có thể tạm thời làm thay đổi thứ hạng. Theo Bằng sáng chế của Google , đây có thể là một cách để họ xác định xem liệu một trang web có đang cố gắng chơi trò chơi thuật toán hay không.

200 Yếu Tố Xếp Hạng Trong Thuật Toán SEO Google Năm 2022

204. Công cụ từ chối:

Việc sử dụng Công cụ từ chối có thể loại bỏ hình phạt thủ công hoặc thuật toán đối với các trang web là nạn nhân của SEO tiêu cực.

205. Yêu cầu xem xét lại :

Một yêu cầu xem xét lại thành công có thể nâng một hình phạt.

206. Lược đồ liên kết tạm thời:

Google đã bắt gặp những người tạo – và nhanh chóng loại bỏ – các liên kết spam. Hay còn gọi là lược đồ liên kết tạm thời.

Kết luận

Thuật toán Google – Đó là một danh sách khá dài!

Tóm lại, đây là các yếu tố xếp hạng quan trọng nhất của thuật toán SEO Google năm 2022:

 • Nhắc Tên miền
 • Tỷ lệ nhấp không phải trả tiền
 • Cơ quan quản lý miền
 • Khả năng sử dụng di động
 • Thời gian chờ
 • Tổng số liên kết ngược
 • Chất lượng nội dung
 • SEO trên trang

Bây giờ chúng tôi muốn nghe từ bạn:

Yếu tố xếp hạng SEO nào từ danh sách này là mới đối với bạn? Hoặc có thể Vivu đã bỏ lỡ điều gì đó từ những cách làm hay của bạn!

Dù bằng cách nào, chúng ta hãy tương tác với nhau nhé! Inbox Fanpage

Comments are closed.