Xu Hướng SEO Hiện Nay Bạn Không Nên Bỏ Qua!

[CHUYÊN MỤC – KẾT NỐI CÙNG MARKETER] –  Vivu hân hạnh được cập nhật nội dung chia sẻ mới từ cộng đồng các Marketer với chủ đề: “Xu Hướng SEO Hiện Nay Bạn Không Nên Bỏ Qua!”. Mời bạn đọc cùng tham khảo nhé!!!

Điện thoại Iphone 6 có thể không còn thịnh hành nữa, nhưng SEO vẫn luôn tồn tại. Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, bắt nguồn từ việc tăng cường khả năng truy cập trực tuyến vào những năm 90, tiếp tục phát triển trong thế kỷ 21.

Trên thực tế, SEO vẫn đóng một vai trò quan trọng trong việc giúp các công cụ tìm kiếm như Google xác định những gì sẽ hiển thị trong hơn 5 tỷ lượt tìm kiếm trực tuyến diễn ra mỗi ngày. Nếu bạn đang tìm kiếm các cách khai thác sức mạnh của SEO hiệu quả hơn để thúc đẩy chiến dịch kỹ thuật số của mình; thì đây là các xu hướng SEO hiện nay tối ưu hóa mà bạn không nên bỏ qua.

1. Mục đích tìm kiếm

Xu hướng SEO hiện nay Google thực sự quan tâm đến việc nội dung tập trung vào người dùng như thế nào. Ngoài ra còn có một loại hiệu ứng domino ở đây theo hướng SEO khôn ngoan. Nói cách khác, khách hàng của bạn cũng sẽ có nhiều khả năng trở lại trang web của bạn và tương tác với nội dung của nó nếu bạn tập trung vào nhu cầu, mối quan tâm và ưu tiên của họ.

Giữ sự tập trung vào ý định của người tìm kiếm và tạo nền tảng SEO vững chắc bằng cách:

 • Tận dụng tính năng tự động hoàn thành của Google bằng cách nhập các từ khóa / cụm từ chính của bạn để xem nội dung nào xuất hiện cho các đề xuất tìm kiếm
 • Kiểm tra thống kê Google Analytics hoặc Google Search Console của bạn để xem nội dung trực tuyến hiện có nào đang mang lại kết quả tốt nhất cho bạn (dựa trên mục tiêu bạn đặt ra)
 • Khám phá dữ liệu khách hàng để hiểu rõ hơn về đối tượng mục tiêu của bạn
 • Sử dụng các công cụ như Trả lời công khai để xem những câu hỏi mà người tìm kiếm đang hỏi liên quan đến doanh nghiệp, sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn
 • Thường xuyên thực hiện nghiên cứu từ khóa để đảm bảo các từ khóa chính của bạn vẫn phù hợp với ý định của người tìm kiếm – và tìm kiếm các cơ hội từ khóa mới

2. Trải nghiệm Trang

“Trải nghiệm trang” là một xu hướng SEO bao gồm khá nhiều yếu tố có thể ảnh hưởng đến trải nghiệm của khách truy cập khi họ truy cập một trang. Đặc biệt là từ thiết bị di động vì Google hiện đang ưu tiên  Thiết bị di động cho mục đích xếp hạng. Điều này bao gồm ấn tượng mà ai đó nhìn thấy trang lần đầu tiên và khả năng họ đạt được mục tiêu mong muốn khi ở trên trang. Ví dụ: hoàn tất mua hàng, tìm chi tiết liên hệ, truy cập các trang sản phẩm cụ thể, …

Một trong những mục mới hơn trong danh sách những gì được coi là một phần của “trải nghiệm trang” là tốc độ trang được thiết bị di động truy cập. Google chính thức xác nhận đây là một yếu tố xếp hạng vào năm 2018. Trước đó, Google đã xác nhận tốc độ trang là một yếu tố cho tìm kiếm trên máy tính để bàn.

Với trải nghiệm trang, Google nhấn mạnh vào Core Web Vitals, có sẵn dưới dạng báo cáo Google Search Console. Các chỉ số trải nghiệm trang hàng đầu được nêu trong báo cáo này bao gồm:

 • Nội dung chính của trang tải nhanh như thế nào
 • Khách truy cập có thể tương tác với một trang nhanh chóng như thế nào sau khi họ truy cập vào trang đó – Độ trễ nhập liệu đầu tiên
 • Tần suất thay đổi không mong muốn mà người dùng / khách truy cập gặp phải. Dịch chuyển bố cục tích lũy (đề cập đến sự ổn định về hình ảnh)

3. Độ sâu nội dung và độ dài – Thời gian đọc nội dung

Xu hướng SEO hiện nay Google thích nội dung thiết lập và xây dựng lòng tin. Bằng chứng là các tiêu chuẩn E-A-T (Chuyên môn, Thẩm quyền và Đáng tin cậy) của công cụ tìm kiếm – được coi là một yếu tố xếp hạng trực tiếp. Đây là lý do tại sao một trong những xu hướng SEO không thể bỏ qua hiện nay là nội dung được chuẩn bị với giá trị tối ưu trong tâm trí người đọc.

>>> Xem thêm: Bài viết chuẩn SEO là gì?

Một nghiên cứu năm 2019 của SEMRush cho thấy cái gọi là “đọc dài” (nội dung khoảng 7.000 từ trở lên) đặc biệt tốt về mặt kết quả mong muốn liên quan đến SEO. Bao gồm việc tăng lưu lượng truy cập, tăng mức độ tương tác trực tuyến và chia sẻ nội dung nhiều hơn.

Nhưng độ dài nội dung không phải là quyết định duy nhất của nội dung nào được coi là nội dung chuyên sâu hoặc có ý nghĩa. Cả công cụ tìm kiếm và người tìm kiếm chú ý nhiều đến giá trị mà nội dung cung cấp hơn là phần số từ bài viết có.

4. Tự động hóa

“Máy học” đang là xu hướng ngày nay nhờ có nhiều tùy chọn có sẵn với các chức năng tự động có thể giúp làm cho SEO trở thành một khoản đầu tư đáng giá hơn và cũng có thể quản lý được.

Google thậm chí còn sử dụng thuật toán BERT (Đại diện bộ mã hóa hai chiều từ máy biến áp) dựa trên AI của mình để trợ giúp quá trình phân loại dữ liệu trực tuyến. Thuật toán cụ thể này sử dụng máy học để hiểu rõ hơn về thói quen tìm kiếm.

Tự động hóa cũng đang được sử dụng thường xuyên hơn để quản lý các chiến dịch quảng cáo có trả tiền. Một khái niệm liên quan là tiếp thị có lập trình, sử dụng máy học để siêu phân đoạn dựa trên các hành vi và mẫu của người tiêu dùng.

Ngoài ra, trí tuệ nhân tạo có thể truy cập được trong một loạt các công cụ và phần mềm có thể được sử dụng cho các nhiệm vụ liên quan đến SEO. Nếu bạn chưa làm như vậy, hãy xem danh sách các tùy chọn tự động hóa ngày càng tăng cho:

 • Nghiên cứu từ khóa
 • Tạo nội dung để bổ sung những gì được tạo theo cách thủ công
 • Phân phối nội dung trên nhiều nền tảng
 • Phân tích dữ liệu

Lời kết

Các yếu tố cần thiết cho SEO như tối ưu hóa tìm kiếm kỹ thuật, liên kết nội bộ và bên ngoài, mô tả và thẻ meta được tối ưu hóa vẫn rất quan trọng. Nhưng bằng cách hiểu rõ hơn về các xu hướng SEO khác, bạn sẽ có thể tinh chỉnh chiến lược hiện có hoặc tạo một chiến lược hoàn toàn mới nếu cần.

Điều gì mang lại hiệu quả tốt nhất cho bạn – SEO khôn ngoan cuối cùng sẽ phụ thuộc vào các mục tiêu tiếp thị và tương tác kỹ thuật số hoặc trực tuyến cụ thể của bạn, mà bạn nên thiết lập đầu tiên trước khi đi sâu vào SEO.

Cuối cùng, đừng quên về chất lượng và mức độ liên quan của nội dung. Bằng cách thường xuyên trình bày nội dung trực tuyến hàng đầu nhằm vào đối tượng mục tiêu của mình, bạn sẽ có nhiều khả năng nhận được kết quả có ý nghĩa tốt cho thương hiệu, doanh nghiệp, danh tiếng và điểm mấu chốt của mình.

CTV Cris Tam

Comments are closed.