8 xu hướng viết bài năm 2023 sẽ tạo nên sự bùng nổ!

Kim đã là một người viết bài giàu kinh nghiệm. Khi thế giới mong chờ chào đón năm 2023, cô ấy đang tìm cách tận dụng dịch vụ viết bài để tối đa hóa mức tăng trưởng tự nhiên cho khách hàng của mình một cách hiệu quả về chi phí.

Nhưng với bối cảnh viết bài luôn thay đổi. Đặc biệt là khi ChatGTP xuất hiện, sẽ thật khó cho cô ấy để biết nên tập trung vào lĩnh vực nào nhiều hơn. Xét cho cùng, việc thu hẹp mục tiêu sẽ giúp cô ấy khai thác được nhiều ROI hơn từ các dịch vụ viết bài của mình.

Nếu bạn giống như Kim, thì đừng lo lắng.

Với những chia sẻ từ nhiều chuyên gia đã xác định được một số xu hướng viết bài có tác động lớn vào năm 2023. Khi bạn tập trung vào những xu hướng này, quá trình sáng tạo nội dung của bạn sẽ đi đến thành công.

8 xu hướng viết bài năm 2023 sẽ tạo nên sự bùng nổ

Xu hướng viết bài năm 2023 – Tại sao nó lại quan trọng?

Viết bài vào năm 2023  là một ngành không ngừng phát triển, thay đổi theo thời đại và xu hướng sẽ không khác dù cho Bot chatGPT có đang ‘lay động’ trật tự của Marketing. Từ sự gia tăng nội dung video đến tầm quan trọng ngày càng tăng của SEO, những xu hướng này sẽ định hình bối cảnh viết nội dung trong nhiều năm tới.

Hãy xem xét một số thống kê:

– Thị trường dịch vụ viết bài đã tăng thêm 217,3 tỷ đô la. Từ 195,58 tỷ đô la năm 2016 lên 412,88 tỷ đô la vào năm 2023.

– Điều này có nghĩa tốc độ CAGR đáng kinh ngạc là 16% trong cùng thời kỳ.

–  86% doanh nghiệp dựa vào blog nhiều hơn các tài sản nội dung khác.

– Blog rất dễ thiết lập với chi phí chỉ từ $10 đến $50

Hãy cùng chúng tôi đi sâu vào khám phá các xu hướng viết bài năm 2023 sẽ trở nên quan trọng. Nếu sử dụng chúng, bạn có thể dễ dàng tạo nội dung hấp dẫn gây được ấn tượng với khách hàng của mình.

Xu hướng viết bài nào sẽ chiếm lĩnh thị trường vào năm 2023?

1: Viết lại nội dung

Viết nội dung là một cách tuyệt vời để thu hút đọc giả của bạn và cung cấp thông tin cùng những hiểu biết có giá trị. Khi công nghệ tiến bộ, cách thức tạo và chia sẻ nội dung cũng vậy.

Xu hướng viết bài năm 2023 đang phát triển để phù hợp với các công nghệ mới và nhu cầu thay đổi của người dùng. Một trong những xu hướng quan trọng nhất cần chú ý là TÁI SỬ DỤNG NỘI DUNG VIẾT.

Tái sử dụng nội dung viết là quá trình lấy nội dung hiện có và biến nó thành các định dạng khác nhau. Điều này có thể được thực hiện với cùng một nội dung hoặc có thể tạo một phiên bản mới.

Ví dụ: một bài đăng trên blog có thể được thêm vào

– một đồ họa thông tin,

– một podcast,

– Một video

– Một email

– một kênh truyền thông xã hội…

Hãy nhớ một điều – đảm bảo điều chỉnh nội dung theo kênh. Đối với một blog 2000 từ, bạn không nên sao chép-dán toàn bộ nội dung vào email một cách mù quáng. Lấy ý chính và tạo một đoạn trích các điểm chính và biến nó thành một email. 

Bằng cách tái sử dụng nội dung, bạn có thể tiếp cận đối tượng mới và mang đến cho nội dung hiện tại của bạn một góc nhìn mới mẻ.

8 xu hướng viết bài năm 2023

2: Điều chỉnh nội dung viết cho khách hàng tiềm năng

Cố gắng tùy chỉnh cách viết nội dung cho các khách hàng quan trọng. Bằng cách này, người viết nội dung sẽ dành thời gian để hiểu sứ mệnh, giá trị và mục tiêu của khách hàng. Nếu được sử dụng đúng cách, điều này có thể nổi lên như một trong những xu hướng viết bài năm 2023 tuyệt vời nhất.

Khi bạn đã hoàn thành việc đó, bạn có thể tạo nội dung phù hợp với đối tượng mục tiêu của khách hàng và đáp ứng nhu cầu cụ thể của họ. Nó giúp thiết lập thẩm quyền của khách hàng trong ngành của họ. Nội dung được liên kết tốt như vậy giúp họ trở thành những nhà lãnh đạo tư tưởng.

Ví dụ: nếu bạn đang viết cho một bác sĩ chỉnh nha. Hãy cố gắng hiểu họ làm gì và họ khác với các nha sĩ thông thường như thế nào. Điều này sẽ giúp bạn sắp xếp nội dung của mình phù hợp hơn với chuyên môn của họ. Do đó, các bác sĩ chỉnh nha có thể dễ dàng giành được các đăng ký và cuộc hẹn mới từ bệnh nhân của mình.

Nội dung được nhắm mục tiêu có thể được sử dụng để xây dựng mối quan hệ với khách hàng, thu hút khách hàng mới và thúc đẩy chuyển đổi.

3: Đầu tư vào viết nội dung dài

Nội dung dạng dài có một số lợi thế so với các nội dung ngắn hơn và đây cũng là xu hướng viết bài năm 2023. Đầu tiên và quan trọng nhất, nó cho phép bao quát toàn diện hơn về một chủ đề nhất định.

Điều này làm cho nội dung dạng dài có nhiều thông tin và hấp dẫn hơn đối với người đọc. Vì nó cung cấp bối cảnh và chi tiết cần thiết để làm cho chủ đề dễ hiểu.

Ngoài ra, nội dung dạng dài có nhiều khả năng được chia sẻ trên mạng xã hội và các nền tảng khác. USP này tăng phạm vi tiếp cận và khả năng hiển thị của nó.

Nội dung dạng dài cũng đã được chứng minh là hiệu quả hơn về mặt Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm (SEO). Nội dung như vậy có thể được tối ưu hóa hiệu quả hơn cho các công cụ tìm kiếm. Điều này là do nó cho phép sử dụng từ khóa có liên quan và được nhắm mục tiêu nhiều hơn.

Nghĩa là nội dung dạng dài có nhiều khả năng xuất hiện cao hơn trong bảng xếp hạng của công cụ tìm kiếm. Kết quả là, nó làm cho nó xuất hiện dễ thấy hơn đối với khách hàng và độc giả tiềm năng.

Sẽ không sai khi nói rằng nội dung hấp dẫn hơn 2000 từ là lý tưởng.

Nội dung như vậy cũng tuân thủ các nguyên tắc EAT của Google, giúp tăng thêm thứ hạng của nó.

4: Xây dựng nội dung được cá nhân hóa

Khi công nghệ tiếp tục phát triển, cách chúng ta sử dụng nội dung cũng vậy. Mọi người đang ngày càng kén chọn loại nội dung họ muốn đọc và loại nội dung cộng hưởng với họ nhất.

Điều này có nghĩa là người viết bài sẽ cần tạo nội dung phù hợp với nhu cầu và sở thích của người đọc.

Xu hướng viết bài năm 2023, điều cần thiết đối với những người viết nội dung là tạo ra nội dung độc đáo và tùy chỉnh theo sở thích của độc giả.

Ngay cả Bản cập nhật nội dung hữu ích gần đây của Google cũng nói rằng người viết nội dung cần tạo nội dung lấy con người làm trung tâm. Và là một trong những xu hướng viết bài mới nhất hàng đầu vào năm 2023. Những nội dung được cá nhân hóa sẽ đáp ứng tốt nguyên lý này.

Nội dung nên được cá nhân hóa cho từng cá nhân đọc nó. Nó có thể chứa ảnh, video và các hình ảnh khác có liên quan. Những điều này sẽ cộng hưởng tốt hơn với người đọc.

Tạo nội dung được cá nhân hóa sẽ liên quan đến việc nghiên cứu đối tượng mục tiêu, hiểu sở thích và không thích của họ và tạo nội dung phù hợp với nhu cầu của họ.

những xu hướng viết bài năm 2023 sẽ tạo nên sự bùng nổ

5: Tối ưu hóa nội dung viết cho công cụ tìm kiếm

Đây là một trong những xu hướng viết nội dung năm 2023 đầy thú vị. Để tối ưu hóa việc viết nội dung cho SEO, các dịch vụ viết bài blog phải đảm bảo rằng nội dung của họ được định dạng đúng.

– Từ khóa nên xuất hiện tự nhiên

– Thẻ meta nên có từ khóa.

– Sử dụng tiêu đề và mô tả meta chính xác để tối đa hóa khả năng hiển thị trong kết quả của công cụ tìm kiếm.

– Tối ưu hóa nội dung cho mục đích tìm kiếm

Người viết cũng nên biết về các xu hướng SEO mới nhất. Chẳng hạn như sử dụng các từ khóa đuôi dài. Bởi chúng mang tính cụ thể hơn. Kết quả là, họ có cơ hội xếp hạng cao hơn trong kết quả của công cụ tìm kiếm.

Ngoài ra, nội dung phải được tối ưu hóa cho người dùng di động. Điều này là do phần lớn các tìm kiếm hiện được thực hiện trên thiết bị di động.

Cuối cùng, người viết nội dung nên nhận thức được tầm quan trọng của backlink. Liên kết ngược bao gồm:

  • Liên kết các trang web khác với nội dung của bạn.
  • Cải thiện khả năng hiển thị kết quả của công cụ tìm kiếm.
  • Tăng thẩm quyền của trang web của bạn.

Để triển khai backlink đúng cách, người viết bài nên nghiên cứu các trang web có liên quan. Sau đó, họ có thể liên hệ với quản trị viên web để tạo ra một thỏa thuận cùng có lợi.

Viết nội dung cần phải được tối ưu hóa cho SEO để đảm bảo rằng trang web của bạn được xếp hạng cao hơn trên các trang kết quả của công cụ tìm kiếm. Điều này sẽ tăng khả năng hiển thị, giúp tăng lưu lượng truy cập trang web không phải trả tiền và tăng tỷ lệ chuyển đổi.

-> Bạn có thể tham khảo thêm: Dịch vụ viết bài chuẩn SEO

6: Niche content là một trong những xu hướng viết content năm 2023

Khi bối cảnh viết nội dung tiếp tục phát triển, nội dung thích hợp sẽ ngày càng quan trọng trong một vài năm tới. Nội dung thích hợp là nội dung được viết cho một chuyên ngành phụ (hoặc danh mục phụ) trong phạm vi cung cấp sản phẩm/dịch vụ của khách hàng.

Nó nhắm mục tiêu đến một nhóm nhân khẩu học cụ thể và thường có thể mang tính chuyên môn và kỹ thuật cao.

Ví dụ: nếu bạn là nha sĩ, bạn có thể có nhiều dịch vụ khác nhau. Chúng bao gồm nha khoa thẩm mỹ, lấy tủy răng và làm sạch răng.

Bạn có thể tạo nội dung thích hợp cho danh mục phụ có nhu cầu cao như nha khoa thẩm mỹ. Vì vậy, bạn có thể có các chủ đề về làm trắng răng, chỉnh răng và dán răng.

Trong vài năm tới, những người sáng tạo nội dung phải tập trung vào việc tạo nội dung siêu cụ thể cho thị trường ngách của họ. Nội dung như vậy sẽ có hai đặc điểm riêng biệt

– Nó sẽ phục vụ cho một nhóm khách hàng nhỏ hơn nhiều

– Đồng thời, nó sẽ thúc đẩy khách hàng tiềm năng theo cách hiệu quả hơn. Điều này xảy ra bởi vì họ sẽ quan tâm nhiều hơn đến nội dung được nhắm mục tiêu sâu dành riêng cho họ. 

Nội dung thích hợp sẽ có giá trị hơn cho SEO. Điều này là do nó sẽ cung cấp cho người đọc thông tin tập trung và chi tiết hơn mà họ không thể tìm thấy ở nơi nào khác.

xu hướng viết bài năm 2023 mới nhất

7: Mở rộng nội dung

Người viết nội dung sẽ phải cung cấp nhiều loại nội dung, nhấn mạnh vào cách kể chuyện, hình ảnh và các yếu tố tương tác. Họ sẽ cần phải luôn đi đầu trong các xu hướng mới nhất.

Bằng cách đó, họ sẽ có thể tạo ra nội dung vừa thú vị vừa phù hợp với đối tượng mục tiêu của họ.

Điều này có thể bao gồm việc tạo nội dung tương tác và hấp dẫn hơn. Chẳng hạn như video, blog và podcast.

Những người viết nội dung thành công có năng lực trình bày nội dung cho các kênh khác nhau. Chúng bao gồm phương tiện truyền thông xã hội, trang web và ứng dụng dành cho thiết bị di động.

Ngoài ra, người viết nội dung sẽ cần phải thành thạo các phương pháp và bí quyết tốt nhất về SEO. Với nó, người viết bài SEO có thể tối ưu hóa nội dung cho kết quả của công cụ tìm kiếm.

Xu hướng viết bài năm 2023 sẽ tập trung vào việc mở rộng nội dung ra ngoài các hình thức truyền thông truyền thống. Làm như vậy sẽ đòi hỏi phải tạo ra nhiều phần tương tác hơn.

Điều này sẽ liên quan đến việc kết hợp các yếu tố thực tế ảo. Nó cũng sẽ mở rộng việc tạo ra những trải nghiệm nhập vai thu hút người đọc.

Cuối cùng, họ sẽ cố gắng làm cho nội dung phù hợp hơn, “dễ tiêu hóa” và hấp dẫn hơn.

Tạo nội dung cho các kênh và nền tảng khác nhau để mở rộng phạm vi tiếp cận

8: Làm mới nội dung cũ

Một xu hướng viết bài năm 2023 rất hữu ích nữa đó là làm mới nội dung cũ bằng thông tin mới. Việc tập trung vào nội dung đã được viết có vẻ phản trực giác. Nhưng bạn có biết rằng việc làm mới nội dung cũ có thể ảnh hưởng lớn đến khả năng hiển thị và mức độ tương tác của bạn không?

Làm mới nội dung giúp thư viện nội dung của bạn được cập nhật. Nhưng hơn thế, nó còn thu hút độc giả của bạn bằng cách cung cấp cho họ thứ gì đó mới để đọc.

Khi bạn cập nhật nội dung của mình, nó được thực hiện để phản ánh các xu hướng hiện tại trong ngành của bạn và nhu cầu luôn thay đổi của độc giả.

Sẽ rất tuyệt vời khi bạn dành thời gian viết lại nội dung cũ. Nhưng khi làm như vậy, cần nhấn mạnh vào việc bổ sung thông tin mới, phù hợp và quan điểm phù hợp với thời gian.

Cập nhật nội dung cũ trong blog có thể là một cách tuyệt vời để giữ cho blog của bạn luôn mới và phù hợp.

Khi bạn thường xuyên cập nhật nội dung của mình, bạn có thể đảm bảo rằng trang website hay blog của mình luôn ở đầu kết quả của công cụ tìm kiếm. Điều này dẫn đến lưu lượng truy cập trang web nhiều hơn và tăng mức độ tương tác

Lời kết

Các dịch vụ viết bài luôn tiếp tục phát triển, vì vậy việc đi trước đón đầu là rất quan trọng để đảm bảo công việc của bạn hấp dẫn và hiệu quả.

Những xu hướng viết bài năm 2023 sẽ cực kỳ hữu ích trong việc thúc đẩy khách hàng tiềm năng và lưu lượng truy cập trang web không phải trả tiền (không cần chạy quảng cáo Google). Nó sẽ giúp bạn đảm bảo nội dung tuyệt vời giúp chuyển đổi nhanh hơn và tăng cường các hoạt động kinh doanh trực tuyến hàng đầu cho khách hàng.

Bằng cách chuẩn bị cho tương lai của việc viết bài chuẩn SEO ngay bây giờ; bạn có thể tạo cho mình lợi thế và đảm bảo nội dung của bạn luôn dẫn đầu cuộc chơi.

Tương tác cùng với Vivu qua Fanpage nhé!

Comments are closed.