Bạn đang tìm công ty thiết kế web giá rẻ? Sự Thật Nên Biết!

Bạn đang tìm công ty thiết kế web giá rẻ?

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải thích lý do tại sao giá thiết kế website giữa các dịch vụ thiết kế lại có nhiều chênh lệch, thậm chí là mức chênh lệch cực lớn. Chúng ta cũng sẽ thảo luận về lý do tại sao có một trang web được thiết kế giá rẻ sẽ gây hại nhiều hơn là mang đến lợi ích cho doanh nghiệp của bạn.

Bạn chưa sẵn sàng chi nhiều tiền cho một trang web ưa thích?

Trước tiên, chúng ta hãy xem xét một số lý do phổ biến tại sao bạn luôn nghĩ đến việc thuê một công ty thiết kế web giá rẻ.

1. Bạn đang có ngân sách eo hẹp

Tất nhiên, đây là lý do phổ biến nhất khiến mọi người tìm đến các dịch vụ thiết kế website giá rẻ. Bạn tin rằng bạn cần một trang web cho doanh nghiệp của mình, nhưng bạn không muốn nó khiến bạn mất nhiều tiền như vậy. Vì thế, bạn đang tìm kiếm một công ty thiết kế web có giá cả phải chăng nhất mà không cần cân nhắc đến chất lượng bạn có thể nhận được cho trang web như thế nào!

2. Bạn điều hành một doanh nghiệp nhỏ và không chú trọng vào website

Nhiều chủ doanh nghiệp nhỏ thường không xem trang web là một công cụ chuyển đổi hiệu quả. Vì vậy, họ rất ngại chi nhiều tiền cho nó. Trên thực tế, một trang web chất lượng với các tính năng phù hợp có thể mang lại cho bạn nhiều khách hàng hơn bạn tưởng. Lựa chọn thiết kế website giá rẻ cho doanh nghiệp là một trong những sai lầm rất phổ biến mà các chủ doanh nghiệp vừa và nhỏ đang mắc phải.

3. Bạn dựa vào mạng xã hội để bán sản phẩm của mình

Một số doanh nghiệp mới hơn xác định mạng xã hội là kênh bán hàng chính của họ. Nếu bạn thuộc nhóm này, thì bạn có thể sẽ nghĩ rằng chi tiêu cho thiết kế web là một sự lãng phí tiền bạc. Mặc dù đúng là mạng xã hội có thể là một kênh mạnh mẽ để bán sản phẩm của bạn một cách cấp thiết, nhưng bạn không nên dựa vào những nền tảng này để tạo thành cốt lõi cho sự hiện diện trực tuyến của mình. Bởi nó không bền vững và không thực sự “là của riêng bạn!”

4. Bạn nghĩ rằng bạn đã tìm thấy dịch vụ hoàn hảo với chi phí thấp

Nhiều dịch vụ thiết kế web hứa hẹn sẽ cung cấp một trang web chất lượng với giá thấp hơn thị trường. Bạn có thể đã tìm thấy một trong những công ty thiết kế web giá rẻ này và bị thuyết phục bởi lời đề nghị của họ. Dĩ nhiên, nếu ai đó đang cung cấp cho bạn các thiết kế trang web giá cả phải chăng, tại sao bạn lại phải tìm kiếm nơi khác?

Chúng tôi hiểu rằng việc có được một trang web mới với giá rẻ có vẻ như là một món hời. Nhưng trước khi đưa ra quyết định cuối cùng, hãy đọc những mục tiếp theo của bài viết này để biết thêm về cách chọn một công ty thiết kế web giá cả phải chăng mà không gặp rủi ro trong kinh doanh của bạn.

Bạn đang tìm công ty thiết kế website giá rẻ? Sự Thật Nên Biết!

Làm thế nào một số công ty có thể cung cấp dịch vụ thiết kế website giá rẻ?

Hãy nghĩ về điều này!

Thiết kế web là một ngành công nghiệp cạnh tranh. Ngay cả các công ty đã thành lập lâu năm cũng phải cạnh tranh hàng ngày để đảm bảo các dự án mới. Do đó, các công ty thiết kế web phải cố gắng hết sức để có giá cả tối ưu cho khách hàng của họ mà không phải hy sinh về chất lượng.

Tiếp đó, làm thế nào một số dịch vụ có thể thiết kế web với mức phí thấp hơn nhiều so với bình thường?

1. Họ ký gửi trang web của bạn cho những người thiết kế năng lực thấp

Đây không hẳn là một điều xấu; có các nhà thiết kế và nhà phát triển lành nghề trên khắp thế giới. Nhưng các công ty thiết kế website giá rẻ thường giao các dự án của bạn cho những người thực hiện chất lượng thấp.

2. Họ không quan tâm đến chất lượng nội bộ trang web của bạn

Có rất nhiều thứ bên trong một trang web đang hoạt động mà nhìn bên ngoài không thể thấy rõ. Các công ty thiết kế website giá rẻ bỏ qua những yêu cầu nhỏ nhưng quan trọng này cùng những phương pháp hay nhất, thay vào đó là họ thực hiện cấu trúc sơ sài, thiếu sự tối ưu về SEO

>>> Xem thêm: Thiết kế web chuẩn SEO

3. Trang web của bạn được “xây dựng” bằng cách sử dụng các mẫu có sẵn

Các trang web giá rẻ thường được xây dựng bằng cách chỉnh sửa một mẫu thiết lập sẵn . Công ty thiết kế chỉ thay đổi một vài yếu tố hình ảnh và phần nội dung, sau đó bán nó cho bạn dưới dạng một trang web hoàn toàn mới.

Xây dựng trang web bằng cách sử dụng các mẫu là một thực tế khá phổ biến, nhưng các cơ quan này sẽ không tùy chỉnh trang web của bạn đủ chi tiết, dẫn đến một trang web trông sao chép và không mang phong cách riêng.

4. Cấu trúc trang web của bạn không thể mở rộng

Một trang web chất lượng không phải là khoản đầu tư cố định 1 lần. Khi doanh nghiệp và thị trường của bạn thay đổi, trang web của bạn sẽ cần được sàng lọc và nâng cấp. Các trang web giá rẻ không có các tùy chọn tùy chỉnh cần thiết để hỗ trợ doanh nghiệp của bạn phát triển. Việc thiếu khả năng mở rộng này sẽ làm cho các trang web trở nên hạn chế và không tương thích với người dùng.

5. Đại lý có rất ít hoặc không có hỗ trợ sau bán hàng

Sau khi một trang web được xây dựng và bàn giao cho bạn, sẽ còn rất nhiều vấn đề cần giải quyết. Điều này là rất bình thường. Trong tương lai, bạn có thể cần liên lạc với nhóm hỗ trợ thiết kế web nếu có bất kỳ vấn đề nào phát sinh nào. Các dịch vụ thiết kế website giá rẻ không đầu tư vào hỗ trợ sau bán hàng; đối với hầu hết các đơn vị này, chính sách hỗ trợ khách hàng dài hạn dường như không tồn tại. Điều này giúp các dịch vụ này báo giá thấp hơn cho trang web của bạn.

Các vấn đề với thiết kế website giá rẻ

Vì vậy, bây giờ bạn biết làm thế nào một số công ty thiết kế web có thể xây dựng trang web của bạn theo cách tiết kiệm, giá thấp hơn những công ty khác. Hãy cùng xem xét một số vấn đề bạn có thể gặp phải khi lựa chọn các dịch vụ thiết kế web giá rẻ nhé!

1. Trang web chất lượng thấp sẽ khiến bạn mất khách hàng

Một trang website còn có ý nghĩa hơn cả vẻ bề ngoài của nó. Nếu trang web của bạn có trải nghiệm người dùng kém, khách hàng tiềm năng sẽ không chuyển đổi mua hàng. Nếu cấu trúc bên trong của nó không thân thiện với SEO, bạn sẽ khó có được khách truy cập mới.

2. Các trang web giá rẻ thiếu hiệu suất và khả năng mở rộng

Các trang web giá rẻ không được tối ưu hóa cho hiệu suất. Được xây dựng bởi các nhà phát triển không có kinh nghiệm, các trang web này có cấu trúc mã kém. Theo thời gian, bạn sẽ cảm thấy vô cùng khó khăn khi thêm các tính năng mới vào trang web của mình. Đầy ắp các mã vá lỗi, việc duy trì trang web của bạn sẽ khiến bạn tốn kém hơn rất nhiều về lâu dài.

3. Trang web của bạn sẽ không nổi bật so với đám đông

Một trang web được xây dựng trên một mẫu đặt trước làm cho nó trông giống như hàng nghìn người khác trên web. Một trang web chung chung có sự hiện diện trực tuyến buồn tẻ và không hiệu quả; trang web của bạn phải độc đáo, với hình ảnh thương hiệu đặc biệt. Các nhà thiết kế web giá rẻ thiếu các kỹ năng để thể hiện sự độc đáo này thông qua thiết kế của họ. Lý do rất đơn giản – nếu họ có kỹ năng, họ sẽ không có giá thấp hơn!

4. Bạn có nguy cơ bị vi phạm bảo mật

Các nhà thiết kế trang web giá rẻ sẽ bỏ qua hoặc không tuân theo các phương pháp bảo mật tốt nhất. Do đó, bạn có thể gặp phải vấn đề vi phạm bảo mật và thậm chí có thể mất quyền kiểm soát trang web của mình. Bị tấn công sẽ làm mất uy tín hình ảnh thương hiệu. Đặc biệt, với một trang thương mại điện tử, điều đó có thể rất thảm khốc.

Nhiều chủ doanh nghiệp nhỏ cho rằng hacker sẽ không nhắm vào trang web của họ. Nhưng thực tế, minh chứng rõ nhất là theo Báo cáo ACSC năm 2020 của Chính phủ Úc cho thấy 62% doanh nghiệp nhỏ ở Úc đã trải qua các cuộc tấn công mạng.

5. Bạn sẽ gặp khó khăn với hỗ trợ sau bán hàng

Đã bán cho bạn một trang web với số tiền rất ít, các công ty thiết kế web giá rẻ không cảm thấy có bất kỳ trách nhiệm nào để giúp bạn giải quyết các vấn đề mà bạn có thể gặp phải liên quan đến trang web của mình. Hỗ trợ sau bán hàng kém là điều rất phổ biến ở các công ty này. Tất cả những gì bạn có thể làm là để lại đánh giá không tốt về dịch vụ của họ. Nhưng họ cũng không bận tâm nhiều đến hình ảnh thương hiệu của mình.

Về lâu dài, các trang web giá rẻ sẽ đắt hơn

Nghe có vẻ hơi phản trực quan, nhưng đó là sự thật. Việc duy trì một trang web chất lượng thấp sẽ phức tạp hơn nhiều so với những gì bạn có thể tưởng tượng.

Bạn gần như chắc chắn đã xem qua một số trang web với những mục bị lệch khi xem trên điện thoại di động. Thậm chí tệ hơn, họ có thể đã sử dụng mã không đạt tiêu chuẩn, khiến trang web không tương thích trên một số thiết bị nhất định.

Các công ty thiết kế web giá rẻ thường sẽ đẩy bạn đến các tùy chọn hosting của họ. Hosting giá rẻ có thể gây ít áp lực hơn cho túi tiền của bạn, nhưng nó cũng cung cấp cho bạn ít băng thông hơn. Kết quả là một trang web chậm hơn và trải nghiệm người dùng tồi tệ hơn.

Những vấn đề như thế này bạn sẽ không nhìn được rõ ràng ngay từ đầu. Nhưng theo thời gian, bạn sẽ thấy ngày càng nhiều những sai sót như vậy.

Việc sửa chữa những sai sót như thế cuối cùng sẽ khiến bạn tốn kém hơn rất nhiều và việc thiếu dịch vụ hỗ trợ khách hàng chất lượng sẽ khiến bạn thậm chí còn khó chịu, mất thời gian hơn. Cuối cùng, bạn sẽ cần tìm kiếm sự trợ giúp từ một công ty thiết kế web uy tín. Và sau đó, bạn sẽ thấy được trang web của mình đã thiết kế kém đến mức bạn cần phải đại tu hoàn chỉnh.

Toàn bộ quá trình sẽ hợp lý hơn rất nhiều nếu bạn bắt đầu với một công ty thiết kế web đáng tin cậy để bắt đầu.

Những gì bạn nên làm?

Có thể bạn đang nghĩ rằng các dịch vụ thiết kế website chất lượng, giá cả phải chăng không tồn tại.

Sự thật là…Họ luôn phát tiển!

Nhưng họ không quảng cáo mình là công ty thiết kế web giá rẻ chỉ tầm vài trăm đến dưới 3 triệu đồng.

Một công ty thiết kế web hiểu hoạt động kinh doanh của bạn có thể cho bạn biết chính xác loại trang web bạn sẽ cần và ngân sách bạn sẽ đầu tư là bao nhiêu. Đầu tư vào đúng loại trang web không bao giờ là lãng phí tiền bạc.

Nếu bạn là một doanh nghiệp nhỏ, bạn không cần một trang web có chức năng cấp doanh nghiệp vĩ mô. Nếu bạn là một công ty thương mại điện tử lớn, thì tốt hơn bạn nên có một trang web có thể cạnh tranh trên thị trường quốc tế. Trang web sản phẩm thời trang hoặc làm đẹp cần tập trung nhiều hơn vào hình ảnh so với trang web giới thiệu doanh nghiệp thông thường.

Một dịch vụ có uy tín sẽ không tính phí bạn nhiều hơn khi thêm các tính năng. Họ cũng sẽ không hứa với bạn mức giá thấp nhất cho bất kể yêu cầu của bạn. Thiết kế website bình dân và thiết kế website giá rẻ không nhất thiết phải giống nhau.

Dưới đây là cách tìm công ty thiết kế web phù hợp với doanh nghiệp của bạn, với giá cả phải chăng.

1. Tránh các công ty có các gói thiết kế website đặt trước

Các gói thiết kế web đặt trước giá rẻ thường sẽ khiến bạn mất nhiều chi phí hơn so với giá tùy chỉnh. Một gói có thể bao gồm chi phí của các tính năng mà trang web của bạn không cần. Hỏi xem công ty có cung cấp giá tùy chỉnh hay thiết kế website theo yêu cầu không.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp, các gói đặt trước có thể hữu ích. Ví dụ: Giả sử một công ty chuyên về thiết kế website y tế và có các gói khác nhau cho các trung tâm y tế hoặc bệnh viện. Các gói này thường chỉ bao gồm các tính năng cụ thể mà một trang web cần có.

2. Xem qua danh mục dịch vụ của họ để xem liệu họ đã làm việc với các doanh nghiệp nào

Nếu bạn là một doanh nghiệp địa phương, thì hãy chọn một công ty thiết kế web làm việc với các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Làm việc với một công ty thiết kế cung cấp dịch vụ cho các công ty trong danh sách Fortune 500 chắc chắn sẽ tốn rất nhiều chi phí. Một doanh nghiệp vừa hoặc nhỏ không cần phải trải qua quá trình thiết kế phức tạp như những công ty lớn này.

3. Đảm bảo rằng cơ quan thiết kế hiểu thị trường của bạn

Nếu bạn là một doanh nghiệp ở Úc, thì hãy cố gắng tìm một đại lý thiết kế web giá cả phải chăng làm việc với các doanh nghiệp Úc. Điều đó không có nghĩa là bạn chỉ nên tìm kiếm thiết kế website Úc giá rẻ trên Google. Đừng quên những tiêu chí mà chúng tôi đã đề cập ở những điểm trên.

Đại lý địa phương sẽ hiểu doanh nghiệp và khách hàng của bạn hơn. Họ sẽ biết loại thiết kế trang web nào đang hoạt động tốt trong số nhân khẩu học mục tiêu của bạn và tiền của bạn sẽ không bị lãng phí vào những thiết kế không chuyển đổi.

4. Tìm kiếm các công ty có dịch vụ hỗ trợ khách hàng xuất sắc

Chăm sóc khách hàng sau bán hàng hữu ích sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc, chưa kể đến căng thẳng. Hãy hỏi cơ quan thiết kế xem họ có thể giới thiệu cho bạn một người quản lý tận tâm cho dự án của bạn hay không. Ngoài ra, hãy hỏi về chính sách hỗ trợ sau bán hàng của họ. Điều này sẽ giúp bạn cắt giảm rất nhiều chi phí phát sinh ngoài dự kiến ​​trong tương lai.

>>> Có thể bạn cần: Dịch vụ viết bài website chuẩn SEO

5. Tránh xa các đại lý có hoạt động kinh doanh mờ ám

Hãy cẩn thận khi giao dịch với các đại lý cung cấp những thứ như thiết kế logo miễn phí hoặc gói lưu trữ giá rẻ với các trang web giá rẻ, được gọi là chuyên nghiệp của họ. Một công ty tuyên bố cung cấp dịch vụ thiết kế trang web rẻ nhất và quảng cáo các ưu đãi miễn phí có thể thiếu các nhà thiết kế và nhà phát triển có kinh nghiệm. Họ đang cố gắng che đậy sự thiếu chuyên môn của mình bằng cách giữ giá của họ dưới mức trung bình. Ban đầu, những đại lý này có giá rất phải chăng, nhưng như chúng tôi đã đề cập trước đây, một trang web kém chất lượng sẽ khiến bạn phải trả giá rất nhiều về lâu dài.

Kết luận

Nếu bạn đã quyết định thuê một công ty thiết kế website giá rẻ thì đã đến lúc bạn nên suy nghĩ lại. Một sự lựa chọn khôn ngoan hơn chính là liên kết với công ty thiết kế web được thành lập hiểu rõ về doanh nghiệp của bạn, cung cấp dịch vụ hỗ trợ khách hàng xuất sắc và có thể giúp bạn trong tương lai.

Một trang web không phải là một thỏa thuận một lần. Bất kỳ trang web thành công nào cũng cần sàng lọc định kỳ, review lại khi doanh nghiệp của bạn phát triển. Một công ty thiết kế web giá rẻ có thể bạn sẽ phải trả ít hơn lúc đầu, nhưng những trang web được thiết kế kém thì cuối cùng bạn sẽ phải trả nhiều hơn. Thêm vào tỷ lệ chuyển đổi thấp và sự mất giá của thương hiệu, và bạn có thể thấy lý do tại sao cần tránh các dịch vụ thiết kế web giá rẻ.

Làm việc với các công ty thiết kế website có uy tín không nhất thiết phải tốn kém. Họ có thể cung cấp cho bạn một ước tính trung thực về tổng chi phí. Nhiều dịch vụ uy tín cung cấp dịch vụ thiết kế web khá hợp lý cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Số tiền bạn bỏ ra để thiết kế trang web của mình là một khoản đầu tư. Và bạn có thể đảm bảo lợi tức đầu tư triển vọng bằng cách chọn đúng công ty thiết kế web. Đừng đặt tham vọng vào một công ty thiết kế web giá rẻ, bởi họ cũng luôn biết cách định hướng tối ưu doanh thu và chi phí để phát triển doanh nghiệp của họ!

Comments are closed.