Cá nhân hóa: Xu hướng Content Marketing năm 2022

Content marketing năm 2022 hay tiếp thị nội dung chưa bao giờ mất đi sự hấp dẫn của nó — và tùy thuộc vào cách bạn theo dõi nó, sự hấp dẫn đó có thể quay trở lại xa như những năm 1800. Trước đây chúng ta đã thảo luận về buổi biểu diễn Bikini, một loại quảng cáo chiêu hàng / bán hàng lưu động, như một ví dụ chắc chắn về tiếp thị nội dung ban đầu — mặc dù không hoàn toàn trung thực. Khi chúng ta đến gần năm 2022, tiếp thị nội dung trông như thế nào và chúng ta có thể mong đợi điều gì trong năm mới?

Theo một nghiên cứu từ Statista được trích dẫn bởi Jigar Agrawal , một số liệu để đánh giá tầm quan trọng liên tục của tiếp thị nội dung là đo lường doanh thu của nó — năm 2019 đã vượt qua 42 tỷ đô la và tiếp tục tăng . “Nhiều công ty ưu tiên phương pháp tiếp thị nội dung của họ [và] nếu bạn không làm như vậy, bạn sẽ bị tụt lại phía sau,” Agrawal theo thống kê này. Tác giả tiến hành chi tiết một số lĩnh vực chính cần ưu tiên trong cách tiếp cận đó, bắt đầu bằng việc đặt giá cao cho việc giữ chân khách hàng.

Cập nhật nội dung liên tục

Theo Agrawal, chiến lược tập trung vào nội dung sẽ giúp bạn duy trì khách hàng hiện tại, bao gồm trang web được cập nhật thường xuyên, quan sát và kiểm tra cách mọi người tương tác với sản phẩm của bạn sau khi mua, v.v. “Thông tin khuyến mại, các tính năng và điểm nổi bật của sản phẩm hấp dẫn, tin tức về những thay đổi gần đây và sắp xảy ra, hoặc bất kỳ chương trình giảm giá nào có thể khiến khách hàng bị phân tâm quay trở lại màn hình đầu tiên đều được đưa vào các chiến dịch tiếp thị qua email”.

Nói cách khác, Content marketing năm 2022 sẽ cần là một nội dung được cập nhật liên tục. Bạn không nên coi công việc đã hoàn thành khi bạn đã thêm một số nội dung vào trang web của mình — mọi người sẽ không muốn xem cùng một video, hình ảnh hoặc bất cứ thứ gì bạn đã sử dụng lặp đi lặp lại.

***Khảo sát nội dung bài viết: Bài viết chuẩn SEO

Tương tự như vậy, bạn không nên nghĩ về sản phẩm của mình là sản phẩm chỉ có một lần, ăn mừng sản phẩm bán ra và sau đó chuyển sang sản phẩm tiếp theo. Làm thế nào để người dùng của bạn tương tác với sản phẩm? Họ có đăng trực tuyến về nó không? Họ có đang sử dụng nó kết hợp với các sản phẩm khác của bạn không? Theo dõi sẽ giúp bạn thiết kế sản phẩm trong tương lai và giúp bạn khuyến khích phương tiện truyền thông xã hội và trực tuyến kỷ niệm thương hiệu của bạn.

Cuối cùng, tiếp thị nội dung ‘cập nhật’ này đòi hỏi một cuộc đối thoại liên tục. Bạn cần đảm bảo rằng khách hàng tiếp tục nhận được thông tin từ thương hiệu của bạn và họ được thưởng cho sự tương tác của họ với các loại khuyến mại và giảm giá mà Agrawal mô tả. Mọi người thích được công nhận — đừng bỏ lỡ cơ hội!

Viết cho khán giả, không phải thuật toán

PJ Germain viết rằng một xu hướng quan trọng khác đối với Content marketing năm 2022 là “viết cho mọi người đọc thay vì công cụ tìm kiếm”. Tác giả giải thích rằng “trước đây, có thể dễ dàng xếp hạng cao trên Google bằng cách trộn một số từ khóa xếp hạng cao vào một bài viết kém và chuyển nó thành nội dung SEO. Tuy nhiên, Google hiện đang tập trung vào những nội dung đáp ứng và thỏa mãn ý định tìm kiếm của người dùng ”.

Germain lập luận rằng hãy cố gắng viết ngoài việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm đơn giản và tối đa hóa nội dung của bạn và biến nó thành nội dung thực sự tốt. Trang web tràn ngập nội dung thân thiện với SEO nhưng chưa được phát triển hoặc có sai sót và nó có thể gây hại nhiều hơn là có lợi nếu khán giả của bạn xem nội dung chất lượng thấp.

Ngược lại, nội dung tốt phải “hấp dẫn, định hướng giá trị” và đầy đủ thông tin, đồng thời tuân theo quy trình sáng tạo gồm hai bước: Hiểu khán giả của bạn và tập trung vào mục đích. Bạn có thể hiểu được khán giả của mình khi bạn đặt những câu hỏi phù hợp: “Đọc giả hay khách hàng của bạn là ai? Họ có những điểm đau nào? Loại nội dung nào sẽ giải quyết những điểm đau của họ và thỏa mãn họ? ”

Với những câu trả lời chắc chắn cho những câu hỏi này, bạn có thể tiếp tục với nội dung sẽ “Tập trung vào mục đích tìm kiếm của người dùng mà bạn đang viết và sau đó điều chỉnh bài viết hoặc nội dung của bạn cho phù hợp với những mục đích đó”. Hãy suy nghĩ như người tiêu dùng — bạn muốn nhập một số cụm từ vào thanh tìm kiếm và thấy hàng tá kết quả viết xấu, kém thú vị hay tìm nội dung thực sự khớp với lý do bạn đã tìm kiếm ngay từ đầu?

Germain cũng nhấn mạnh sức mạnh và tầm quan trọng của tiếp thị video. Vì nội dung video chiếm 82% tổng lưu lượng truy cập internet, nên khôn ngoan hơn là đi theo xu hướng thành công hơn là cố gắng vượt qua xu hướng đó.

Germain thậm chí còn nói thêm rằng “đề cập đến từ ‘video’ trong các dòng tiêu đề email của bạn có thể tăng tỷ lệ mở của bạn lên đến 19%” và rằng bạn không cần một đội ngũ sản xuất và studio đầy đủ để tham gia vào— “Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng người tiêu dùng cộng hưởng nhiều hơn với những video chất lượng thấp hơn những video ‘được sản xuất quá mức’ vì họ cảm thấy chân thực và dễ hiểu hơn. “

Bài viết của Concept Cape “ Xu hướng tiếp thị nội dung sẽ quan trọng nhất vào năm 2022 ” bao gồm cuộc thảo luận về một xu hướng mới hơn đáng chú ý: Tiếp thị dựa trên tài khoản (ABM), một cách khác để đảm bảo rằng nội dung của bạn quan tâm đến chất lượng hơn khả năng tìm kiếm. Tiếp thị dựa trên tài khoản không phải là đưa ra các bài đăng trên blog chung chung để thử và bắt được khách hàng tiềm năng. Điều đó hoàn toàn ngược lại, liên quan đến tài khoản phù hợp nhất… xây dựng mối quan hệ và tiếp cận chất lượng.

Nội dung phù hợp với khách hàng

Chủ đề nhất quán trong suốt báo cáo kinh doanh: nhắm mục tiêu nhiều hơn, cập nhật thường xuyên, biết rõ về khách hàng của bạn thông qua nghiên cứu.  Bài báo của Ann Gynn “Tiếp thị nội dung vào năm 2022: Rất cá nhân, không ồn ào và nhiều tiếng nói” đã tóm tắt điều này một cách phù hợp chỉ trong tiêu đề của nó. Từ đó, Gynn bắt đầu có nhu cầu “Làm cho nó trở nên cá nhân hóa” với một “đối tượng rất được phân khúc”.

Thế giới tiếp thị nội dung không còn về số lượng đầu ra, với mục đích tiếp cận lượng người xem lớn nhất có thể mà không cần quan tâm đến ‘chất lượng’ của tài liệu. Đó là việc tìm hiểu kỹ đối tượng của bạn và tạo ra nội dung chất lượng cao lâu dài, theo cách được cá nhân hóa hết mức có thể.

Chiến lược tiếp thị nội dung của bạn thay đổi như thế nào trong năm 2022? Bạn có đồng ý rằng phương pháp tiếp cận cá nhân, tập trung là cách để đi trên con đường content marketing; hay bạn nghĩ rằng mức độ hấp dẫn rộng nhất là tốt nhất? Bạn có nghĩ rằng bạn có thể duy trì nội dung chất lượng trong bối cảnh cạnh tranh phổ biến không? Bạn nghĩ chất lượng nội dung quan trọng đến mức nào đối với người tiêu dùng của bạn?

Vivu hình dung các từ, ý tưởng và câu chuyện để thay đổi cách mọi người nhìn, suy nghĩ và hành động. Nếu bạn có một chủ đề nào đó về content marketing năm 2022 cần trao đổi thêm,  hãy liên hệ ngay với Chúng tôi nhé!

Và để cập nhật nội dung sáng tạo của chúng tôi, hãy đăng ký ngay hôm nay!

Comments are closed.