Đây là cách chúng tôi xây dựng kênh bán hàng hiệu quả trên Facebook vào năm 2021

Quảng cáo Facebook không còn là cách để thu hút khách hàng tiềm năng nữa. Facebook hiện là một không gian đông đúc, nơi bạn cần phải trả hàng nghìn đô la để thương hiệu của mình được chú ý. Nếu bạn muốn phát triển mạnh mẽ và đánh bại đối thủ, bạn cần phát triển một phễu bán hàng trên Facebook xuất sắc.

Điều đầu tiên bạn cần lưu ý là người dùng Facebook thường không tích cực tìm mua mọi thứ khi họ ở trên nền tảng này. Rốt cuộc, nó không phải là một trang web thương mại điện tử. Vì vậy, lần đầu tiên họ nhìn thấy quảng cáo của bạn, bạn không thể mong đợi họ bỏ tiền ra mua ngay. Đó là lý do tại sao, bạn cần có một phễu bán hàng trên Facebook đưa họ từ bước nhận biết thương hiệu đến hành động mua hàng của bạn.

Bạn cần dần dần đưa chúng từ giai đoạn nhận thức thành tư duy mua hàng. Trước khi đi vào chi tiết, điều cần thiết là bạn phải biết kênh bán hàng trên Facebook hoạt động như thế nào. Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn ở những nội dung dưới đây!

Kênh bán hàng trên Facebook là gì?

Phễu bán hàng trên Facebook mô tả hành trình của khách hàng trước khi họ mua sản phẩm thông qua Facebook. Phần trên cùng của phễu bán hàng, được gọi là “Đầu kênh (ToFu),” là tất cả về việc làm cho mọi người biết đến sản phẩm và thương hiệu của bạn. Bạn muốn làm cho mọi người quan tâm đến những gì bạn cung cấp. Đây còn được gọi là giai đoạn nhận thức.

Phần giữa của phễu bán hàng, được gọi là “Phần giữa của phễu (MoFu)”, tập trung vào việc cho người tiêu dùng thấy bạn độc đáo như thế nào. Bạn có thể cung cấp các bản dùng thử hoặc mẫu miễn phí để người tiêu dùng có thể cảm nhận được sản phẩm. Nó còn được gọi là giai đoạn xem xét hoặc đánh giá.

Phần cuối cùng của quy trình là chuyển đổi khách hàng tiềm năng của bạn thành khách hàng gắn bó. Đó là phần cuối của phễu (BoFu), và còn được gọi là giai đoạn mua hàng. Tất cả là do bạn dẫn dắt mọi người đến cuối kênh bán hàng từ giai đoạn đầu tiên.

Hình ảnh qua  Moz

Một phễu bán hàng tốt có thể nuôi dưỡng những khách hàng tiềm năng tốt . Nếu bạn muốn phát triển doanh nghiệp của mình, việc thiết kế một phễu bán hàng tốt là điều tối quan trọng.

5 bước để xây dựng một kênh bán hàng hiệu quả trên Facebook

Bây giờ bạn đã biết phễu bán hàng quan trọng như thế nào, hãy tiếp tục và xem xét kỹ hơn cách hoạt động của phễu bán hàng trên Facebook.

>>> Xem thêm: Tổng Hợp Các Cách Viết Content Bán Hàng Trên Facebook Hiệu Quả Nhất

Facebook mang đến cho các thương hiệu cơ hội tiếp cận với nhiều đối tượng khách hàng. Nó có hơn 2,4 tỷ người dùng đang hoạt động và đây là lượng khách hàng khổng lồ mà các thương hiệu có thể tiếp cận. Thêm vào đó, các tùy chọn để nhắm mục tiêu quảng cáo của bạn rất nhiều. Nhưng số lượng lớn các lựa chọn cũng dẫn đến một tình thế tiến thoái lưỡng nan. Làm cách nào để bạn có thể tiếp cận đúng người và chuyển đổi họ thành khách hàng?

Hãy cùng tìm hiểu từng bước cách thiết lập phễu bán hàng trên Facebook sẽ giúp bạn có nhiều khách hàng hơn mà không tiêu tốn nhiều ngân sách.

Tuy nhiên, trước khi chúng ta tìm hiểu cách bạn có thể xây dựng phễu bán hàng trên Facebook, bạn cần xác định đối tượng mục tiêu của mình.

Điều này là cần thiết vì tất cả nội dung của bạn cần được điều chỉnh theo yêu cầu và sở thích của họ. Bạn có thể xác định đối tượng mục tiêu của mình dựa trên nhân khẩu học, vị trí và tâm lý học của họ. Sau khi hoàn tất, bạn có thể chuyển sang việc tạo kênh của mình.

1. Tạo các loại nội dung khác nhau

Nội dung là trọng tâm của bất kỳ chiến lược tiếp thị kỹ thuật số nào. Bước đầu tiên để xây dựng một kênh bán hàng trên Facebook hiệu quả là tạo ra các loại nội dung khác nhau.

Bài đăng trên blog, trình chiếu, đồ họa thông tin, sách điện tử,  podcast và video là một số ví dụ về các loại nội dung khác nhau mà bạn có thể sản xuất.

Tất nhiên, cần rất nhiều thời gian và nguồn lực để tạo ra nội dung mới. Nếu bạn có ngân sách hạn chế hoặc thiếu thời gian, bạn có thể sử dụng lại nội dung cũ của mình.

Nhiều loại nội dung sẽ giúp bạn tiếp cận các phân khúc khác nhau của đối tượng mục tiêu.

Không quan trọng bạn chọn sản xuất loại nội dung nào miễn là nó hấp dẫn và phù hợp với sản phẩm của bạn.

Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng bạn tải các nội dung lên trang web của mình. Đây là một bước quan trọng sẽ giúp bạn thu hẹp kênh bán hàng trên Facebook của bạn thông qua nhắm mục tiêu lại.

Một điều quan trọng khác mà bạn cần ghi nhớ là nội dung bạn tạo không cần nhiều về mặt số lượng. Chất lượng của nội dung mới là yếu tố để làm nên hiệu quả. Đó là điều kiện quyết định sự quan tâm của khách hàng trên Facebook.

2. Quảng cáo Nội dung Tốt nhất của Bạn

Trước khi đi quá sâu vào chiến lược kênh bán hàng trên Facebook, bạn cần phải kiểm tra và khoanh vùng. Một cách tuyệt vời để biết người đọc đang bị thu hút bởi điều gì. Nghĩa là bạn cần quảng bá nội dung của mình chủ yếu cho người hâm mộ trên Facebook. Ngoài ra, bạn cũng có thể bao gồm những người trước đây đã truy cập trang web của bạn nhưng chưa thực hiện bất kỳ hành động nào – Đây là những người đã biết về thương hiệu, sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Vì vậy, bạn cần đánh giá mức độ hấp dẫn mà họ tìm thấy từ nội dung mà bạn cung cấp.

Xem cách họ phản ứng với nội dung của bạn và xác định nội dung mang lại cho bạn nhiều chuyển đổi nhất. Để làm như vậy, hãy phân tích mức độ tương tác và tỷ lệ chuyển đổi!

Ghi chú những nội dung hoạt động tốt. Bạn cũng có thể quảng cáo lại các nội dung được đánh giá cao để tiếp cận với những khách hàng bình thường khác.

3. Tạo một đối tượng Lookalike

Để mở rộng kênh bán hàng trên Facebook, bạn cần tiếp cận với những người mới. Cách tốt nhất để đảm bảo bạn đang tiếp cận đúng đối tượng là tạo ra một đối tượng giống người xem.

Đối với những người chưa quen, đối tượng ưa nhìn đề cập đến những người có cùng sở thích với khách hàng hiện tại của bạn. Ngoài ra, họ cũng có thể là một nhóm người có thói quen và hành vi tương tự như đối tượng khách hàng cốt lõi của bạn.

Việc chuyển đổi phân khúc người tiêu dùng này thành khách hàng tiềm năng sẽ mang tính khả thi hơn. Vì vậy, bạn nên nhắm mục tiêu đến họ trước.

Để tạo đối tượng giống đối tượng, bạn nên chuyển đến tùy chọn “Đối tượng tùy chỉnh” trong quảng cáo Facebook và chọn “Đối tượng giống người”.

4. Tiếp thị lại

Bạn không thể mong đợi người dùng tương tác với quảng cáo của bạn ngay lần đầu tiên họ nhìn thấy nó. Có thể mất một vài nỗ lực để thu hút đối tượng mục tiêu của bạn.

Bạn có thể cần cho họ tiếp xúc với sản phẩm của mình vài lần trước khi họ trở thành khách hàng tiềm năng. Đó là cách tốt nhất để đảm bảo bạn xây dựng một kênh bán hàng trên Facebook hiệu quả.

Dưới đây là một số cách khác nhau mà bạn có thể thiết lập các chiến dịch tiếp thị lại trên Facebook của mình. Nó có thể dựa trên:

  • Lượt truy cập trang web
  • Lượt truy cập trang
  • Sự kiện tương tác
  • Những người đã tương tác với doanh nghiệp của bạn trên Instagram

Lượt truy cập trang web

Công cụ pixel theo dõi của Facebook là một cách tuyệt vời để tìm những khách truy cập đã thoát ra khỏi kênh bán hàng trên Facebook của bạn. Bạn có thể chạy quảng cáo được nhắm mục tiêu dành riêng cho họ dựa trên hành vi của họ.

Ví dụ: bạn có thể cung cấp mã giảm giá hoặc quà tặng miễn phí để chuyển chúng sang giai đoạn tiếp theo của kênh.

Nói một cách dễ hiểu, Facebook Pixel giống như một mã theo dõi. Bạn có thể sao chép mã Pixel của mình từ Facebook và thêm mã đó vào trang web của mình. Điều này sẽ cho phép bạn theo dõi hành vi của lưu lượng truy cập từ trang web của bạn đến Facebook. Nó tương tự như Google Analytics.

Thoạt nghe có vẻ choáng ngợp. Nhưng Facebook cung cấp hướng dẫn chi tiết về cách cài đặt và kiểm tra pixel. Sau khi bạn tạo một pixel, có thể mất khoảng 20 phút để nó hoạt động. Có nhiều biến số bạn có thể điều chỉnh để xem pixel nào mang lại cho bạn nhiều khách hàng tiềm năng nhất thông qua kênh bán hàng trên Facebook.

5. Phân tích

Bước cuối cùng của việc tạo phễu bán hàng trên Facebook hiệu quả đó là phân tích kết quả của bạn. Facebook cung cấp số liệu phân tích chi tiết cho tất cả các quảng cáo của bạn và điều đó có thể giúp bạn tìm ra hiệu quả hoạt động của quảng cáo. Bạn cũng có thể thử nghiệm với các định dạng khác nhau của quảng cáo tiếp thị lại bằng cách kết hợp cả hình ảnh và video.

Đây là cách chúng tôi xây dựng kênh bán hàng hiệu quả trên Facebook vào năm 2021

Dựa trên kết quả bạn nhận được từ quảng cáo của mình, bạn có thể sửa đổi chúng cho phù hợp để cải thiện kết quả từ kênh bán hàng trên Facebook của mình. Bạn cũng có thể thực hiện thử nghiệm phân tách A / B đối với quảng cáo của mình để tìm ra cái nào hiệu quả và cái gì không.

Với thử nghiệm A / B, bạn có thể kiểm tra từng biến trong bản sao quảng cáo của mình và tìm ra biến nào hoạt động tốt hơn. Bạn sẽ cần thực hiện việc này cho mọi biến để đảm bảo rằng bản sao quảng cáo của bạn được tối ưu hóa tốt.

Ngoài ra, bạn cần nhớ rằng thử nghiệm A / B không phải là phương pháp set-it-and-quên-nó. Bạn sẽ cần phải làm điều đó thường xuyên để đảm bảo rằng quảng cáo của bạn luôn được tối ưu hóa.

Phần kết luận

Xây dựng phễu bán hàng trên Facebook hiệu quả cần một số bí quyết kỹ thuật và sự quen thuộc với Facebook. Việc này không khó nhưng có thể mất một khoảng thời gian để hiểu cách hoạt động của đối tượng tùy chỉnh và tiếp thị lại.

Ngay cả khi bạn không nhận được kết quả như mong đợi ngay khi thiết lập quảng cáo, đừng nản lòng. Tiếp tục điều chỉnh các biến cho đến khi bạn xây dựng được một kênh bán hàng trên Facebook thực sự hiệu quả!

>>> Có thể bạn cần bổ trợ thêm: Dịch vụ viết bài chất lượng

Comments are closed.