8+ Mẹo Viết Bài Content Ngành Xây Dựng Cần Biết

Chúng tôi không bao giờ muốn ngăn cản ai đó chia sẻ kiến ​​thức của họ, đó là lý do tại sao chúng tôi đưa ra danh sách các mẹo này để viết bài content ngành xây dựng tuyệt vời cho trang web xây dựng của bạn. Bao gồm cả cách tạo ý tưởng blog, mà bạn có thể sử dụng để thúc đẩy thứ hạng công cụ tìm kiếm được nhắm mục tiêu rõ ràng, lượt truy cập trang web và gia tăng tỷ lệ chuyển đổi. Cùng tìm hiểu chi tiết nhé!

1. Định vị nhu cầu của khách hàng

Để viết bài content ngành xây dựng thành công, nội dung cần được thực hiện một cách chu đáo và có mục đích. Điều này đúng bất kể ngành nào. Các bài viết của bạn sẽ giải quyết một số loại vấn đề cho các khách hàng tiềm năng (khách hàng tương lai của bạn). Nội dung của bạn càng phù hợp với doanh nghiệp của bạn, thì nội dung đó sẽ càng hiệu quả.

Khi chuẩn bị nội dung cho trang web của bạn, hãy tự hỏi bản thân những câu hỏi sau:

 • Khách hàng lý tưởng của tôi cần giúp đỡ những việc gì?
 • Họ sẽ thực hiện những loại tìm kiếm nào?
 • Dịch vụ thiết kế xây dựng của tôi có thể mang lại lợi ích cho họ như thế nào?

Nội dung của bạn nên đặt khách hàng của bạn như những Thượng đế và bạn là người hướng dẫn giúp họ đạt được mục tiêu của mình. Hiểu được phân khúc khách hàng của bạn được cho là điều quan trọng nhất mà bạn có thể làm khi viết bài content ngành xây dựng để thu hút khách hàng tiềm năng. Nếu bạn không xác định được khách hàng của mình và viết nội dung không liên quan đến đối tượng mà bạn đang thu hút, bạn sẽ thất bại thảm hại trong việc đạt được mục tiêu cuối cùng của mình: tăng doanh số!

Hãy chắc chắn rằng lời kêu gọi hành động của bạn cũng đề cập cụ thể đến phân khúc khách hàng của bạn, tức là “Nếu bạn là chủ nhà đang cần một mái nhà mới, hãy liên hệ với các chuyên gia của chúng tôi ngay hôm nay để được báo giá miễn phí.” Bạn cũng có thể sử dụng hình ảnh của mọi người (chẳng hạn như một gia đình đang xem một ngôi nhà mới) để nhắm mục tiêu khách hàng của bạn và thu hút khách hàng tiềm năng.

2. Trích dẫn lời chứng thực của khách hàng

Khách truy cập trang web của bạn muốn xem những khách hàng trước đây nói gì về doanh nghiệp của bạn dưới dạng lời chứng thực. Nghe những câu chuyện tích cực về các dịch vụ thiết kế xây dựng của bạn rất có tác dụng và cho thấy rằng bạn là một công ty xây dựng đáng tin cậy để làm việc.

8+ Mẹo Viết Bài Content Ngành Xây Dựng Cần Biết
Thiết lập content viết về lời chứng thực của khách hàng kèm hình ảnh của khách sẽ tăng tính thực tế và đáng tin cậy (Ảnh website Công ty Nam Thịnh Phát)

Một số mẹo về cách viết bài content ngành xây dựng và chia sẻ lời chứng thực của khách hàng bao gồm:

 • Hãy cụ thể. Lời chứng thực có tác động mạnh nhất bao gồm bằng chứng hữu hình về cách bạn đã giúp khách hàng của mình.
 • Thêm hình ảnh. Lời chứng thực kèm theo hình ảnh có hiệu quả hơn. Bổ sung hình ảnh khách hàng thực tế của bạn
 • Bao gồm lời chứng thực trên toàn bộ trang web của bạn. Ví dụ: nếu lời chứng thực là về một thiết kế tuyệt vời mà bạn đã tạo, hãy đưa nó vào trang thiết kế của trang web ngành xây dựng.
 • Làm cho lời chứng thực có thể truy nguyên. Cung cấp liên kết quay lại trang web của khách hàng – người đã để lại lời chứng thực cho bạn. Điều này sẽ làm cho lời chứng thực trở nên đáng tin hơn.

3. Tạo một danh sách đầy đủ các câu hỏi thường gặp

 • Khi công ty xây dựng của bạn đến thực hiện một dự án, điều đầu tiên sẽ làm là gì?
 • Một dự án mất bao nhiêu thời gian?
 • Khách hàng có thể sử dụng nhà của họ trong khi nó đang được làm không?
 • Điều gì xảy ra nếu khách hàng muốn sửa đổi thiết kế trong quá trình xây dựng?
 • Điều gì sẽ xảy ra nếu công ty phá vỡ một cái gì đó trong quá trình xây dựng – bạn sẽ trả tiền bồi thường?
 • Công ty của bạn có chịu trách nhiệm dọn dẹp sau khi dự án kết thúc không?
 • Công ty của bạn chấp nhận những phương thức thanh toán nào?

Đây chỉ là một vài trong số rất nhiều câu hỏi mà khách hàng tiềm năng sẽ muốn biết về công ty xây dựng của bạn. Hãy lập danh mục những câu hỏi này và tạo ra những câu trả lời cặn kẽ cho từng câu hỏi. Khi khách hàng đặt câu hỏi mới, hãy tiếp tục xây dựng Câu hỏi thường gặp của bạn – đó là một cách tuyệt vời để tải nội dung mới trên trang web và đồng thời giải quyết các mối quan tâm có giá trị của khách hàng. Nên lưu ý đến cách viết bài content ngành xây dựng hiệu quả này nhé!

4. Biến Câu hỏi thường gặp thành Bài viết trên Blog

Ai đó đang tìm kiếm các chủ đề liên quan đến ngành của bạn có thể đang muốn thuê một công ty viết bài content ngành xây dựng cho dự án của họ. Nếu họ tìm thấy câu trả lời cho các câu hỏi của họ trên blog hay website của bạn, nhiều khả năng họ sẽ chuyển sang hợp tác bạn khi đã đến lúc bắt đầu quy trình RFP. Ngoài ra, bạn đã tạo một danh sách đầy đủ các câu hỏi thường gặp và câu trả lời bằng văn bản cho những câu hỏi đó. Bây giờ, tất cả những gì bạn phải làm là mở rộng các câu trả lời đó trong một dạng bài viết content ngành xây dựng hay và thu hút.

Viết Bài Content Ngành Xây Dựng
Tập trung vào vấn đề của khách hàng để đưa ra nội dung bài viết giúp họ giải quyết các vấn đề và câu hỏi họ đang thắc mắc

Bao gồm nội dung trả lời câu hỏi cho khách truy cập trang web của bạn cho họ thấy rằng bạn không chỉ là một chuyên gia mà bạn hiểu họ cần gì và quan tâm đến việc giúp họ tìm ra giải pháp. Nó làm nổi bật thực tế là bạn đứng về phía họ và muốn cung cấp cho họ càng nhiều thông tin càng tốt.

Tất nhiên, các câu trả lời phải trung thực, nhưng chúng cũng phải được viết tốt và hấp dẫn.

Nếu bạn không muốn viết tiêu đề blog của mình dưới dạng một câu hỏi, bạn cũng có thể trình bày nó dưới dạng một tuyên bố. Ví dụ: “Mọi thứ bạn cần biết về các dấu hiệu của mái nhà bị rò rỉ”.

Chẳng hạn cách viết bài content ngành xây dựng của một công ty mới thành lập. Ý tưởng mà họ triển khai bài viết lấy từ Câu hỏi thường gặp. Câu hỏi có thể là: “Giấy phép xây dựng, quy chuẩn xây dựng và kiểm tra là gì?”

5. Cung cấp thông tin chi tiết về việc bạn là chuyên gia xây dựng

Nếu viết bài content ngành xây dựng chỉ để nói rằng bạn là một chuyên gia là không đủ. Nhiều khách hàng tiềm năng của bạn sẽ muốn hiểu tại sao bạn là chuyên gia trong lĩnh vực của mình. Là một chủ doanh nghiệp xây dựng, bạn ở vị trí duy nhất có thể cung cấp thông tin sâu sắc cho khách hàng tiềm năng thông qua các bài báo giáo dục thể hiện kiến ​​thức chuyên môn của bạn trong các lĩnh vực mà bạn chuyên sâu.

Một website xây dựng đã tạo ra một bài viết giải đáp các yếu tố chính khi mua đất xây dựng dự án ở Bình Dương. Nếu ai đó có thắc mắc về việc mua đất ở Bình Dương, họ sẽ rất quan tâm đến việc đọc bài viết này, và công ty xây dựng đó sẽ được xem là chuyên gia có thể giúp họ.

Viết hướng dẫn tự làm hoặc hướng dẫn từng bước và đừng sợ rằng bạn sẽ mất khách hàng! Một bộ phận dân cư (khách hàng) nhất định sẽ tự mình thực hiện dự án thông qua hướng dẫn của bạn và sẽ không trả tiền công cho bạn. Nhưng nếu họ đọc hướng dẫn chuyên môn của bạn và đánh giá cao tay nghề xây dựng của bạn, họ sẽ cho người khác biết họ đã lấy ý tưởng từ đâu.   

Tạo một trang web chất lượng cao với cách viết bài content ngành xây dựng thông minh, nhiều thông tin và bạn sẽ khiến độc giả trở thành những người truyền bá phúc âm của công ty bạn. Với mỗi bài đăng blog, bài đăng website, bài báo và các phần nội dung khác mà bạn tạo ra, bạn đang đặt nền tảng và xây dựng một khuôn khổ sẽ biến thành một dòng khách hàng tiềm năng khả thi ổn định.

6. Tạo các bài viết trên website dựa trên danh sách được đánh số

Một trong những cách tốt nhất để viết bài content ngành xây dựng giúp thúc đẩy lưu lượng truy cập được nhắm mục tiêu cho trang web xây dựng của bạn là tạo các bài viết website dựa trên danh sách được đánh số. Bạn có thể sử dụng Câu hỏi thường gặp, kiến ​​thức chuyên môn của riêng bạn và thậm chí các chủ đề blog của các công ty xây dựng khác để tạo ra các ý tưởng về danh sách.

Ví dụ: hãy xem xét các chủ đề sau:

 • 4 câu hỏi cần hỏi khi chọn một công ty xây dựng
 • 3 dấu hiệu cho thấy đã đến lúc có một mái nhà mới
 • 10 điều mà vợ / chồng bạn sẽ thích khi ở nhà mới

Hãy sáng tạo với danh sách bài viết của bạn! Càng thú vị và nhiều thông tin, càng tốt. Tạo nội dung mà những người khác sẽ muốn chia sẻ với bạn bè và gia đình của họ. Khi bạn chuẩn bị xuất bản blog của mình, hãy nghĩ “Tôi có muốn đọc nó nếu tôi là khách hàng không?”

7. Sử dụng đồ họa thông tin để thu hút khách hàng

Có lẽ một trong những cách tiếp thị nội dung sáng tạo và hấp dẫn nhất là đồ họa thông tin hấp dẫn, nhiều thông tin và bắt mắt. Infographic chính xác như âm thanh của nó – thông tin được trình bày dưới dạng đồ họa. Hãy nhớ rằng, khi chọn cách viết bài content ngành xây dựng cho trang web của bạn, blog của bạn không phải là thứ duy nhất mà người dùng sẽ chú ý đến; trang web của bạn càng hấp dẫn về mặt trực quan (được hỗ trợ bởi việc sử dụng đồ họa thông tin), càng thu hút nhiều khách hàng hơn.

Bạn có thể tạo đồ họa thông tin nội bộ của riêng mình hoặc mua đồ họa thông tin được tạo sẵn từ một trang web thiết kế đồ họa, tiếp thị nội dung hoặc hình ảnh. Nếu bạn có một ý tưởng tuyệt vời cho một đồ họa thông tin, hãy đừng ngại chia sẻ với chúng tôi nhé!

Mẫu Infographic ngành xây dựng
Mẫu Infographic điển hình

8. Chia sẻ các chủ đề tin tức liên quan đến ngành của bạn

Chia sẻ các bài báo, xu hướng xây dựng hoặc các diễn biến khác trong ngành xây dựng là một cách tuyệt vời để cung cấp cho người tiêu dùng thông tin mà họ quan tâm và có liên quan đến họ. Và một trong những phần hay nhất khi chia sẻ nội dung tin tức là nó sẽ là một trong những loại nội dung dễ nhất để viết blog. Tất cả những gì bạn phải làm là tìm một câu chuyện tin tức có liên quan đến xây dựng, tóm tắt nó dưới dạng blog và kết thúc bằng lời kêu gọi hành động khuyến khích người đọc liên hệ với bạn.

Tìm kiếm các câu chuyện tin tức có liên quan cũng dễ dàng. Sử dụng công cụ tìm kiếm để tra cứu các từ khóa liên quan đến ngành xây dựng của bạn. Thậm chí chỉ cần tìm kiếm keyword: “xây dựng” sẽ làm được, mặc dù bạn có thể biết cụ thể hơn tùy thuộc vào loại dự án xây dựng mà bạn chuyên về. Nhấp vào nút “tin tức” ở đầu công cụ tìm kiếm – kết quả sẽ là danh sách các câu chuyện liên quan đến từ khóa của bạn.

Ngoài ra, hãy nhớ rằng thông tin đáng tin cậy không phải lúc nào cũng chỉ giới hạn trong tin tức; bạn cũng có thể viết về những thay đổi đối với bộ luật hoặc luật đề xuất liên quan đến xây dựng.

Viết về các xu hướng hiện tại cũng rất phổ biến — tóm tắt các xu hướng hiện tại và tóm tắt bài báo với cách công ty của bạn cam kết theo sát các xu hướng hàng đầu trong ngành xây dựng và có thể giúp các chủ sở hữu nhà / doanh nghiệp đạt được mục tiêu của họ.

Bắt đầu tạo khách hàng tiềm năng với trang web của bạn ngay hôm nay!

08 ý tưởng được liệt kê ở trên sẽ cung cấp cho bạn một nền tảng vững chắc khi nói đến việc viết bài content ngành xây dựng của bạn. Nếu bạn vẫn còn lúng túng hoặc thiếu ý tưởng, hãy cân nhắc viết các bài báo tập trung vào cách làm việc với những người khác trong ngành (như kiến ​​trúc sư, nhà phát triển, thợ điện, nhà thầu, v.v.), công nghệ mới, câu chuyện thành công của khách hàng và xây dựng , điểm khó khăn và cách công ty của bạn giải quyết chúng. Hoặc bài viết cân nhắc thiết kế cho một dự án cụ thể, hướng dẫn ứng dụng sản phẩm hoặc bất kỳ điều gì khác có liên quan và hấp dẫn.

Khi nói đến nội dung cho trang web, đó là giới hạn – chỉ cần đảm bảo rằng nội dung đó được viết tốt, thú vị và nhắm mục tiêu đến đối tượng thích hợp.

Nếu bạn không chắc chắn về cách cải thiện hoạt động tiếp thị của mình theo cách hiệu quả về chi phí, hãy liên hệ ngay với dịch vụ viết bài chuẩn SEO của chúng tôi. Đội ngũ chuyên viết bài content ngành xây dựng của chúng tôi sẽ giúp bạn nhận được kết quả có thể dự đoán được và giúp công ty của bạn kiếm được nhiều dự án hơn.

Chúng tôi có thể giúp bạn thực hiện từng mục được thảo luận trong bài viết này. Nếu bạn quan tâm đến việc kết nối cùng nhau, hãy gọi Hotline 096 123 1987 hoặc Inbox cho chúng tôi trên Fanpage để chúng tôi có thể thảo luận về kế hoạch phát triển nội dung bài viết cho trang web của bạn.

Comments are closed.