Các công cụ AI mới nhất hiện nay dân Marketing cần phải biết!

Công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) đã mở ra vô số cơ hội mới cho mọi quy mô doanh nghiệp trên toàn cầu. AI đang cung cấp những công cụ “tự động hóa” cho ngành Marketing và nó đang giúp biến nhiều quy trình kinh doanh trở nên hiệu quả hơn. Cho dù bạn là người làm việc tự do với công việc kinh doanh chỉ có một người hay phụ trách nhiều nhân viên, thì vẫn có các công cụ AI mới nhất hiện nay có thể cải thiện hoạt động của bạn. Nội dung bên dưới mang tính tổng hợp từ gợi ý của các chuyên gia trong ngành. Bạn có thể tham khảo để nâng cao tiềm lực marketing cho mình nhé!

1 – Mô hình ngôn ngữ ChatGPT

Các công cụ AI mới nhất hiện nay phải kể đến ChatGPT. Một “hiện tượng” khiến cộng đồng công nghệ phải dậy sóng năm 2023.

Các công cụ AI mới nhất hiện nay dân Marketing cần phải biết!

ChatGPT là một chatbot mô hình ngôn ngữ lớn được OpenAI phát triển dựa trên GPT-3.5. Nó có một khả năng đáng chú ý là tương tác ở dạng đối thoại|đàm thoại. Đồng thời, đưa ra những phản hồi giống như con người suy nghĩ, lập luận và tương tác với nhau.

>>> Bài viết sau nói rõ hơn về ChatGPT, những tác dụng và hạn chế của công cụ này. Xem ngay: ChatGPT Là Gì? Tổng Hợp Thông Tin Về Chatbot AI Mới Nhất

2 – Công cụ biến đổi giọng nói Altered.ai

Tự tạo đoạn hội thoại hoặc trở thành một diễn viên lồng tiếng chuyên nghiệp với một trong Các công cụ AI mới nhất hiện nay. Đó là Altered.ai

Nâng cao chất lượng giọng nói

Công nghệ độc đáo của Altered.ai cho phép bạn thay đổi giọng nói của mình thành bất kỳ giọng nói tùy chỉnh nào. Danh sách “kho” giọng nói đã được tuyển chọn cẩn thận và tạo ra các màn trình diễn giọng nói chuyên nghiệp hấp dẫn.

Tạo các màn trình diễn đa nhân vật

Tự mình điều khiển toàn bộ quá trình sản xuất nội dung video với nhiều nhân vật. Tạo ra các màn trình diễn giọng nói chuyên nghiệp, hấp dẫn. Từ những lời thì thầm cho đến các mệnh lệnh mang tính “quát tháo”. Công nghệ chuyển lời nói thành lời nói, hiệu suất thành hiệu suất độc đáo này giúp tái tạo lời nói tổng hợp có độ phân giải cao không thể phân biệt được với lời nói thật.

Sao chép giọng nói

Tạo tiếng nói cụ thể mà bạn cần cho dự án của mình. Đó có thể là giọng nói của một diễn viên nổi tiếng, một tài năng lồng tiếng, một người bạn trẻ hoặc ông bà. Đó có thể là giọng nói của bạn khi còn nhỏ…

Ghi và chỉnh sửa bản ghi âm giọng nói ở mọi nơi

Làm việc dễ dàng hơn với âm thanh mọi lúc mọi nơi trên trình duyệt của bạn. Phần mềm Altered.ai tích hợp nhiều tính năng để trợ giúp và tăng tốc quy trình chỉnh sửa âm thanh. Với mức độ bảo mật tối đa.

3 – Công cụ chuyển văn bản sang video – Công cụ Synthesia.io

Synthesia không chỉ là một trình chỉnh sửa video trực tuyến. Dưới đây là các tính năng chính cho phép bạn biến văn bản thuần túy thành video tuyệt đẹp, khiến Synthesia.io nằm trong Top Các công cụ AI mới nhất hiện nay.

Tạo video bằng hơn 120 ngôn ngữ

Bạn muốn có video đa ngôn ngữ? Giao tiếp bằng bất kỳ ngôn ngữ nào trong số hơn 120 ngôn ngữ của chúng tôi và kết nối với khán giả của bạn trên toàn thế giới.

 • hơn 120 ngôn ngữ
 • hơn 400 giọng nói
 • Đã bao gồm phụ đề chi tiết

Tận dụng trình thuyết trình video AI

Làm cho video của bạn nổi bật bằng cách sử dụng trình chiếu video thực tế do AI tạo ra. Chỉ cần dán vào tập lệnh của bạn, chọn người trình bày và giọng nói, rồi xem điều kỳ diệu sẽ xảy ra.

 • Hơn 85 người thuyết trình AI
 • Hình đại diện đa dạng và thực tế
 • Hình đại diện tùy chỉnh có sẵn

Các mẫu hoàn toàn có thể tùy chỉnh

Altered.ai có các mẫu cho mọi loại video: video đánh giá, video kinh doanh, video quảng cáo, video giáo dục, video giải thích…

 • Hơn 55 mẫu video
 • Hoàn toàn tùy biến
 • được thiết kế chuyên nghiệp

Cách tạo video chất lượng cao bằng AI

Bước 1: Viết kịch bản video

Tập trung vào thông tin cần thiết nhất và ngắn gọn – không quá 3-4 câu cho mỗi slide video.

Trường hợp bạn chưa có ý tưởng hoặc nội dung kịch bạn, bạn cần một sự hỗ trợ từ Dịch vụ viết bài!

Bước 2: Chọn mẫu

Tìm một mẫu phù hợp với trường hợp sử dụng cụ thể của bạn từ hơn 50 mẫu video có sẵn trên Synthesia STUDIO.

Bước 3: Nhập văn bản của bạn

Lấy tập lệnh video bạn đã tạo ở bước đầu tiên, sao chép văn bản của bạn và dán từng trang một vào hộp tập lệnh trên canvas video.

Bước 4: Thêm hình ảnh

Làm cho video của bạn nổi bật bằng cách thêm hình đại diện AI, văn bản, hình ảnh, video, hoạt ảnh, hiệu ứng chuyển tiếp, v.v.

Bước 5: Tạo video

Tất cả những gì bạn cần làm là nhấp vào ‘ Tạo video’ và công cụ sẽ phát huy tác dụng kỳ diệu của nó.

4 – Công cụ chuyển văn bản thành hình ảnh – Công cụ Midjourney.com

MidJourney là một công cụ mới được hỗ trợ bởi AI và cũng là một trong Các công cụ AI mới nhất hiện nay có thể biến bất kỳ trí tưởng tượng nào thành tác phẩm nghệ thuật từ văn bản. Trước đây, bạn có thể đã từng thấy một số tác phẩm nghệ thuật lộn xộn do AI tạo ra. Tuy nhiên, những tác phẩm nghệ thuật thu được từ MidJourney chắc chắn sẽ làm bạn THÍCH THÚ – chúng không chỉ độc đáo mà một số còn thực sự mang tính nghệ thuật cao.  

Các tác phẩm nghệ thuật do MidJourney tạo ra có thể được sử dụng cho mục đích thương mại không?

MidJourney đã liệt kê các thông tin Giấy phép này trong kênh Discord #rule của mình. Bạn có thể kiểm tra các chi tiết của Giấy phép ở đó.

Nếu bạn không phải là Thành viên trả phí, bạn có thể sử dụng Nội dung theo Giấy phép Quốc tế Ghi nhận tác giả 4.0 phi thương mại của Creative Commons.

Nếu bạn là Thành viên trả phí, bạn có thể sử dụng Tài sản bạn tạo mà không bị hạn chế. Bạn có thể sử dụng, sao chép, sửa đổi, hợp nhất, xuất bản, phân phối, bán các bản sao của Nội dung. Nhưng nếu bạn đang sử dụng hoặc phân phối lại Tài sản theo bất kỳ cách nào có liên quan đến công nghệ chuỗi khối, thì bạn có thể trả cho MidJourney 20% doanh thu được tạo từ bất kỳ việc sử dụng Tài sản nào trên 20.000 đô la một tháng. Hoặc tham gia một thỏa thuận thay thế với MidJourney.

5 – Công cụ chỉnh sửa ảnh bằng văn bản – Công cụ Playgroundai.com

Playground sử dụng trí tuệ nhân tạo để chấp nhận nguồn thông tin từ người dùng dưới dạng mô tả bằng văn bản hoặc hình ảnh và xử lý chúng trong các điều kiện khác nhau để tạo ra hình ảnh mới. Người dùng có thể tải xuống kết quả hoặc hiển thị chúng trên trang web để nhận ‘lượt thích’.

Hầu hết các hình ảnh nổi bật trên Playground đều có kết thúc kỹ thuật số mượt mà với nền mờ và rất ít họa tiết. Tuy nhiên, những người dùng có kinh nghiệm hơn có thể tạo ra các cảnh hoặc hình ảnh chân thực như được vẽ bằng tay.

Kết luận quan trọng

Một số người ủng hộ Các công cụ AI mới nhất hiện nay và hưởng ứng một nền công nghệ tiên tiến. Họ cũng cho rằng các công ty có thể sử dụng các nền tảng này để tiết kiệm tiền trong việc thuê nhân viên thực hiện. Điều này có thể được sử dụng rộng rãi cho các nhà tiếp thị Marketing, các công ty PR, các công ty yêu cầu hình ảnh lưu trữ miễn phí sử dụng và những người đang chạy các chiến dịch đa phương tiện.

Theo thời gian, chúng ta cũng có thể thấy bìa sách, áp phích phim hoặc thậm chí chụp ảnh sản phẩm do AI thiết kế trong cuộc sống hàng ngày của mình. Tuy nhiên, không phải lúc nào Các công cụ AI mới nhất hiện nay cũng tạo nên những Content mang tính hiệu quả với ứng dụng cao. Nhìn chung thì những công cụ này phục vụ nhiều hơn cho mục đích giải trí của người dùng. Còn nếu muốn thương mại hóa các ấn phẩm từ AI thì hiện tại vẫn đang còn nhiều giới hạn…

Tổng hợp sơ lược Các công cụ AI mới nhất hiện nay gồm:

 1. ChatGPT (Giải đáp mọi thứ)
 2. Altered.ai (Biến đổi giọng nói)
 3. Synthesia.io (Chuyển văn bản sang Video)
 4. Midjourney.com (Chuyển văn bản thành hình ảnh)
 5. Playgroundai.com (Chỉnh sửa ảnh bằng văn bản)

Hãy tương tác cùng chúng tôi cũng như bày tỏ quan điểm của bạn về các công cụ AI mới nhất hiện nay nhé! Inbox qua Fanpage hoặc Add zalo 096 123 1987

Comments are closed.