Cách Vượt Qua Những Thách Thức Marketing Năm 2023

Vượt qua những thách thức marketing năm 2023 có thể không khó như bạn nghĩ. Nhóm chuyên gia của Marketing đã yêu cầu Open Ai’s ChatGPT xác định những thách thức tiếp thị lớn nhất của năm 2023 và sẵn sàng giải quyết chúng.

Doanh nghiệp của bạn đã sẵn sàng để có một năm làm việc hiệu quả nhất chưa? Đây là những gì chúng tôi đã học được về những thách thức lớn nhất của ngành và kiến ​​thức chuyên môn của chúng tôi về cách bạn cũng có thể vượt qua chúng.

Takeaways nhanh

 • Luôn cập nhật các xu hướng và sự phát triển tiếp thị thật dễ dàng với các bản tin kỹ thuật số và nền tảng mạng
 • 36% người dùng không muốn chia sẻ thông tin cá nhân với các nhà tiếp thị, khiến sự cân bằng giữa cá nhân hóa và quyền riêng tư trở nên quan trọng nếu muốn thành công
 • Chìa khóa để đo lường chính xác hiệu quả của các nỗ lực tiếp thị là phân biệt giữa dữ liệu mang tính tiềm năng so với kết quả thực tế
 • Điều chỉnh chiến lược tiếp thị nội dung, tìm kiếm dịch vụ viết bài cho bạn theo nhu cầu của đối tượng mục tiêu để vượt qua những thách thức marketing năm 2023

Với sự trợ giúp của nhóm chuyên gia Marketing, bạn có thể hiểu được những thách thức marketing năm 2023 và vượt qua chúng.

Những thách thức tiếp thị lớn nhất của năm 2023 là gì?

Thị trường trí tuệ nhân tạo của Hoa Kỳ dự kiến ​​sẽ đạt gần 600 tỷ đô la vào năm 2027. Điều này có nghĩa là các nhà tiếp thị chuyên nghiệp càng sớm tìm hiểu về các công cụ này thì chúng ta càng có thể sử dụng công nghệ của họ để cải thiện doanh nghiệp của mình tốt hơn.

Biểu đồ thanh cho thấy thị trường trí tuệ nhân tạo sẽ phát triển như thế nào cho đến năm 2030

Nhóm chuyên gia đã thử đặt câu hỏi cho ChatGPT của Open Ai về chủ đề mà tất cả chúng ta đều rất muốn biết câu trả lời: Đâu là những thách thức lớn nhất mà các nhà tiếp thị sẽ phải đối mặt vào năm 2023?

Mặc dù có thể khó xác định những thách thức cụ thể mà các nhà tiếp thị sẽ phải đối mặt trong năm tới, ChatGPT dự đoán rằng những thách thức tiềm ẩn có thể xảy ra nhất bao gồm:

 • Cạnh tranh ngày càng tăng: Với sự phát triển nhanh chóng của các nền tảng kỹ thuật số và việc phân phối nội dung trực tuyến ngày càng dễ dàng, các doanh nghiệp đang gặp nhiều khó khăn hơn khi muốn trở nên nổi bật trong bối cảnh kỹ thuật số cạnh tranh.
 • Thay đổi hành vi của người tiêu dùng: Khi mọi người trở nên phụ thuộc nhiều hơn vào công nghệ, hành vi và kỳ vọng của người tiêu dùng dự kiến ​​sẽ thay đổi.
 • Cá nhân hóa và quyền riêng tư: Với việc tăng cường sử dụng tính năng cá nhân hóa và nhắm mục tiêu trong tiếp thị, cả doanh nghiệp và người tiêu dùng đều có chung mối lo ngại về quyền riêng tư dữ liệu và hậu quả đạo đức của việc sử dụng dữ liệu người tiêu dùng.
 • Đo lường hiệu quả: Khi các kênh và chiến thuật tiếp thị tiếp tục phát triển, các nhà tiếp thị có thể gặp khó khăn trong việc đo lường chính xác hiệu quả của các chiến dịch và phân bổ nguồn lực của họ một cách hợp lý.
 • Luôn cập nhật: Để thành công trong lĩnh vực marketing đòi hỏi phải luôn cập nhật các xu hướng và sự phát triển marketing mới nhất. Các nhà tiếp thị có thời gian và nguồn lực hạn chế để dành cho sự phát triển chuyên nghiệp thì sẽ dễ gặp khó khăn.

Ngành tiếp thị marketing bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố, chẳng hạn như sự phát triển của công nghệ, xu hướng kinh tế và thay đổi xã hội. Để trở thành một nhà tiếp thị thành công, bạn phải học cách điều chỉnh chiến lược marketing của mình để đáp ứng với bối cảnh đang phát triển của ngành.

Cách vượt qua những thách thức marketing lớn nhất năm 2023

Dịch vụ viết bài hiệu quả phù hợp với người tiêu dùng. Dưới đây là cách bạn có thể vượt qua những thách thức marketing năm 2023 bằng cách điều chỉnh chiến lược tiếp thị nội dung của mình cho phù hợp với nhu cầu của đối tượng mục tiêu.

Cạnh tranh gia tăng

Khi các nền tảng kỹ thuật số tiếp tục phát triển và việc phân phối nội dung trở nên dễ dàng, sẽ không dễ để bạn nổi bật giữa đám đông. Là một nhà tiếp thị thành công, bạn cần tìm cách đi trước đối thủ một bước.

Mặc dù nói luôn dễ hơn làm, nhưng cạnh tranh tồn tại ở mọi loại thị trường. Bạn có thể tăng thị phần của doanh nghiệp mình bằng cách sử dụng các phương pháp sau để VÔ HIỆU HÓA sức ảnh hưởng của đối thủ cạnh tranh:

 • Giải quyết các vấn đề của khách hàng của bạn. Kết nối với đối tượng mục tiêu của bạn bằng cách đặt câu hỏi mở và xác định chính xác những gì họ đang tìm kiếm. Dành thời gian để tập trung nỗ lực của bạn vào việc cung cấp giải pháp cho các vấn đề của họ, thay vì giáo dục họ về các sản phẩm và dịch vụ của bạn.
 • Tìm thị trường ngách của bạn. Xây dựng một thị trường ngách mang lại cho bạn một đề xuất bán hàng độc đáo, tự động giảm thiểu sự cạnh tranh. Hình thức “kể chuyện” và chuyên môn hóa là những cách tuyệt vời để quảng bá tính chất độc quyền của các sản phẩm và dịch vụ của bạn, đồng thời khiến chúng khác biệt với đối thủ cạnh tranh.
 • Đặt giá cạnh tranh. Giá cả phải chăng mang lại cho doanh nghiệp của bạn một lợi thế cạnh tranh. Chọn chiến lược định giá dựa trên cạnh tranh và phân tích tỷ lệ trung bình cho sản phẩm bạn cung cấp trên thị trường. Thị trường được chia thành những người tiêu dùng cấp thấp hơn, trung bình và cao cấp hơn; xác định đối tượng mục tiêu của bạn rơi vào nhóm nào trước khi đặt ra mức giá cạnh tranh. Cũng giống như sự điều chỉnh trong giá dịch vụ viết bài năm 2023 của chúng tôi!
 • Excel trong Dịch vụ khách hàng. Dịch vụ khách hàng đáng nhớ sẽ xây dựng lòng trung thành của người tiêu dùng và khiến bạn nổi bật so với đối thủ cạnh tranh. Đảm bảo rằng nhân viên của bạn được đào tạo, động viên và khen thưởng để đảm bảo họ luôn lịch sự, hài lòng và tôn trọng khi làm việc với khách hàng.
Infographic cho thấy 95% số người được hỏi nói rằng lòng trung thành với thương hiệu phụ thuộc vào dịch vụ khách hàngNguồn hình ảnh: Oberlo

Không có giải pháp đơn giản nào để đánh bại đối thủ cạnh tranh của bạn. Nhưng việc thực hiện bốn chiến lược hiệu quả này sẽ giúp doanh nghiệp của bạn dẫn đầu cuộc chơi.

Thay đổi hành vi người tiêu dùng

Người tiêu dùng ngày càng trở nên phụ thuộc vào công nghệ, cuối cùng gây ra sự thay đổi trong hành vi và kỳ vọng của họ. Điều này đòi hỏi các nhà tiếp thị phải thích nghi và tìm ra những cách mới để tương tác với đối tượng mục tiêu của họ.

Sự hiện diện trực tuyến của doanh nghiệp bạn là một phần không thể thiếu trong thành công thương hiệu của bạn. Dưới đây là một số mẹo để xây dựng chiến lược ưu tiên khách hàng nhằm thúc đẩy tăng trưởng dài hạn và vượt qua những thách thức marketing năm 2023:

 • Ưu tiên giữ chân khách hàng. Giữ cho khách hàng trung thành của bạn hài lòng là chìa khóa để tiếp tục tăng trưởng. Tạo trải nghiệm khách hàng độc đáo bằng cách gửi lời mời tham gia chương trình khách hàng thân thiết của bạn, đề xuất các sản phẩm hoặc bản tải xuống miễn phí và yêu cầu phản hồi. Điều này giữ cho đối tượng mục tiêu của bạn tham gia và kiếm được tiền giữ chân khách hàng.
 • Tập trung vào truyền thông xã hội. Social Media đơn giản hóa việc giải quyết các mối quan tâm, đề xuất và phản hồi. Đa dạng hóa các tương tác với khách hàng của bạn bằng các công cụ đàm thoại để đáp ứng nhu cầu của đối tượng mục tiêu mà bạn hướng đến. Việc thể hiện giá trị doanh nghiệp của bạn và thúc đẩy người tiêu dùng chuyển đổi thật dễ dàng với các trang mạng như Linkedin, Instagram và TikTok.
 • Cập nhật lời kêu gọi hành động. Chủ động trong giao tiếp với khách hàng sẽ giúp người dùng di chuyển trong hành trình của người mua. Dự đoán câu hỏi của đối tượng mục tiêu và làm cho câu trả lời dễ dàng truy cập trên trang web của bạn. Làm như vậy sẽ giảm thiểu việc từ bỏ giỏ hàng và tối đa hóa tỷ lệ chuyển đổi của bạn.

Khi nói đến việc điều chỉnh để thay đổi hành vi của người tiêu dùng, đừng ngại đầu tư vào các kênh tiếp thị của bạn. Dành thời gian để tinh chỉnh hình ảnh thương hiệu và xây dựng lượng người theo dõi trung thành sẽ giúp doanh nghiệp của bạn có vị trí tốt để vượt qua những thay đổi trên thị trường.

Cá nhân hóa và quyền riêng tư

Quyền riêng tư dữ liệu và hậu quả đạo đức của việc sử dụng dữ liệu người tiêu dùng đã trở thành mối quan tâm hàng đầu trong tiếp thị. Trên thực tế, 36% người dùng không muốn chia sẻ thông tin cá nhân với các nhà bán lẻ.

Biểu đồ thanh cho biết loại thông tin cá nhân nào mà thanh niên sẵn sàng chia sẻ với các nhà bán lẻNguồn hình ảnh: CommerceNext

Để vượt qua thách thức trong ngành này, các nhà tiếp thị marketing chuyên nghiệp cần cân bằng giữa lợi ích của tiếp thị được cá nhân hóa với nhu cầu bảo vệ quyền riêng tư của người tiêu dùng. Để làm được như vậy, có 3 khía cạnh chính cần tập trung vào:

 • Xây dựng lòng tin. Khi ngày càng có nhiều thương hiệu yêu cầu dữ liệu cá nhân, người tiêu dùng bắt đầu chia sẻ thông tin của họ một cách hạn chế hơn. Vì 81% người tiêu dùng sẽ không chia sẻ bất kỳ dữ liệu cá nhân nào nên việc xây dựng niềm tin với đối tượng mục tiêu của bạn là rất quan trọng để mang lại trải nghiệm được cá nhân hóa.
 • Giao tiếp với tính xác thực. Người tiêu dùng phản ứng tốt nhất với thông tin liên lạc xác thực, đơn giản và minh bạch. Thông điệp mạnh mẽ và ngôn ngữ được nhắm mục tiêu tạo ra trải nghiệm đáng nhớ, khuyến khích khách hàng tương tác với thương hiệu. Theo nghiên cứu của BCG, chiến lược này mang lại tỷ lệ chuyển đổi tăng hơn 40%.
 • Khuyến khích chia sẻ dữ liệu người tiêu dùng. Khi bối cảnh tiếp thị thay đổi, các doanh nghiệp nên ngừng nhận dữ liệu thông qua cookie và thay vào đó thông qua việc người tiêu dùng tự nguyện chia sẻ thông tin cá nhân. Trao quyền cho đối tượng của bạn để chia sẻ dữ liệu bằng cách chứng minh mục đích và giá trị của nó, chẳng hạn như nội dung và trải nghiệm được tùy chỉnh.

Cá nhân hóa vẫn là một cách tuyệt vời để các nhà tiếp thị củng cố mối quan hệ của họ với người tiêu dùng. Tìm sự cân bằng phù hợp giữa cá nhân hóa và quyền riêng tư bằng cách xây dựng niềm tin, giao tiếp với tính xác thực và trao quyền cho người tiêu dùng chia sẻ dữ liệu cá nhân.

Đo lường hiệu quả

Khi các chiến thuật tiếp thị tiếp tục phát triển, việc đo lường chính xác mức độ thành công của các chiến dịch và phân bổ nguồn lực một cách hiệu quả là một trong những thách thức marketing năm 2023. Chìa khóa để đảm bảo số liệu đáng tin cậy là phân biệt giữa các công cụ làm nổi bật kết quả “bề nổi” – chỉ mang tính tiềm năng so với kết quả thực tế.

Ví dụ: các số liệu sau đây chỉ là bề nổi khi đo lường hiệu quả:

 • Người theo dõi
 • lượt thích
 • Số lần hiển thị
 • Số nhấp chuột

Thay vào đó, hãy đo lường chính xác hiệu suất thị trường bằng cách sử dụng dữ liệu giúp phân tích kết quả thực tế:

 • Doanh thu và bán hàng
 • tạo khách hàng tiềm năng
 • Duy trì khách hàng
 • Nhận thức về thương hiệu
 • Hợp đồng

Bạn có thể hiểu rõ nhất về sự thành công của các chiến dịch tiếp thị và phân bổ nguồn lực hợp lý bằng cách kết nối chiến lược tiếp thị của mình với dữ liệu gián tiếp hoặc trực tiếp dẫn đến tăng doanh thu.

Luôn cập nhật thông tin

Đối với các nhà tiếp thị có thời gian và nguồn lực hạn chế, việc cập nhật các xu hướng và phát triển chuyên môn là một thách thức. Nhưng không thể phủ nhận rằng kiến ​​thức là sức mạnh, đặc biệt là khi nói đến thế giới tiếp thị kỹ thuật số phát triển nhanh chóng .

Để luôn cập nhật thông tin và luôn cập nhật chiến lược tiếp thị của mình, bạn có thể sử dụng một số địa điểm và mẹo hữu ích để theo dõi các xu hướng và sự phát triển mới nhất:

 • Truyền thông xã hội. Xây dựng một cộng đồng trực tuyến đa dạng sẽ giúp bạn cập nhật thông tin. Kết nối với các trường đại học và đồng nghiệp cũ, theo dõi các trang của các giám đốc điều hành hàng đầu và theo dõi những người có ảnh hưởng trong ngành của bạn để quản lý nguồn cung cấp tin tức đảm bảo bạn sẽ không bỏ lỡ bất kỳ hành động nào.
 • Hiệp hội Thương mại và Hội nghị. Kết nối với các chuyên gia khác trong ngành của bạn là một cách tuyệt vời để có được cái nhìn sâu sắc có giá trị về những gì người khác đang làm để đổi mới thương hiệu của chính họ. Tham dự các hiệp hội thương mại hoặc hội nghị để học hỏi từ các chuyên gia và gặp gỡ những người mới có thể giúp bạn dẫn đầu cuộc chơi.
 • Cảnh báo của Google. Vừa dễ dàng vừa miễn phí, Google Alerts sẽ thông báo cho bạn khi tìm thấy một từ khóa hoặc cụm từ cụ thể trên SERPs. Thiết lập Google Alerts phù hợp với ngành của bạn sẽ giúp bạn luôn đi đầu trong cả xu hướng tiếp thị và đối thủ cạnh tranh.
 • Blog và Bản tin ngành. Các blog tiếp thị cung cấp vô số mẹo, thủ thuật và thông tin cập nhật liên quan đến dữ liệu mới, các phương pháp hay nhất và các xu hướng mới nổi. Thường xuyên truy cập các blog tiếp thị và đăng ký nhận bản tin có thể giúp bạn cập nhật thông tin mà không tốn nhiều công sức. Chẳng hạn như website https://vivucontent.com/

Mặc dù có rất nhiều thông tin để sàng lọc, nhưng việc bắt kịp các xu hướng mới nổi không phải là điều không thể. Với quyền truy cập vào các bản tin kỹ thuật số và nền tảng mạng, việc cập nhật các xu hướng và sự phát triển marketing mới có thể là một trong những thách thức marketing năm 2023 mà bạn có thể dễ dàng vượt qua nhất.

Chinh phục những thách thức marketing của năm 2023 ngay hôm nay!

Từ cuối năm 2022 đến đầu năm 2023, khi nền Kinh tế Thế Giới hậu Covid-19 vẫn còn chịu nhiều “tổn thương”. Trật tự thị trường cũng đang được set up lại theo những luật chơi kiểu mới. Giai đoạn này cho đến hết năm 2024 được dự báo sẽ là một cột mốc đầy khó khăn. Các doanh nghiệp muốn có những “bước nhảy” chính xác thì cần phải nhận diện được #SWOT thực tế bên trong và bên ngoài. Đặc biệt là chú trọng nhiều hơn về sự điều chỉnh định hướng Marketing sao cho phù hợp với tâm lý người dùng và tình hình hiện tại.

Theo đó, phương diện #Marketing đang phải đối mặt với nhiều thách thức lớn trong năm 2023. Để có thể phần nào khắc phục và vượt qua những vấn đề này; với sự trợ giúp của nhiều chuyên gia marketing, bạn có thể bắt đầu chinh phục những thách thức marketing năm 2023 và xuất bản nội dung nhất quán phù hợp với thị trường mục tiêu của mình ->> Tham khảo dịch vụ viết bài hàng ngày của Chúng tôi ngay hôm nay hoặc lên lịch tư vấn miễn phí ngay bây giờ qua Hotline 096 123 1987

Comments are closed.