[Cập Nhật] Các Chiến Lược Marketing Thành Công Nhất Hiện Nay

Học hỏi các chiến lược marketing thành công trên thế giới là điều vô cùng cần thiết để chúng ta xây dựng lộ trình phát triển thương hiệu và doanh thu bền vững cho mình. Do đó, sẽ rất tuyệt nếu chúng ta được tiếp cận trực tiếp với các chiến lược tiếp thị của một số công ty hàng đầu hiện nay phải không?

Thực tế thì chẳng có gì hay ho khi tham gia vào các kế hoạch tiếp thị chiến lược của các công ty như Google, Coca-Cola hoặc Target…  nếu đây không phải là điều làm bạn hứng thú. Nhưng nếu đã là chủ thể của một doanh nghiệp, hoặc là người đứng đầu doanh nghiệp. Bạn bắt buộc phải nắm sơ lược về sự thành công trong marketing của các công ty lớn, thậm chí họ có thể là đối thủ của bạn.

Chiến lược marketing thành công không dành riêng cho những ngân sách lớn!

Điều này có nghĩa là hầu hết các công ty đều có những chế độ bảo mật nghiêm ngặt và chặt chẽ đối với các chiến dịch marketing của mình. Vì vậy, để nắm được các kế hoạch hoặc hướng đi thành công của họ; những gì chúng ta có thể làm chỉ là học tập, nghiên cứu và phân tích từ các kết quả mà chúng ta nhìn nhận được từ sự nổi bật của họ so với số đông.

Chắc chắn, trong số những doanh nghiệp marketing thành công thì có đơn vị sở hữu những nhà lãnh đạo mang theo tầm nhìn xa đang điều hành hệ thống; một vài đơn vị khác có ngân sách khổng lồ; và số ít là may mắn có được một chiến dịch có sức lan truyền.

Nhưng sau khi sàng lọc tất cả các công ty; chúng ta có thể nhận thấy một vài điểm chung của Chiến Lược Marketing Thành Công bao gồm: cách thương hiệu thể hiện bản thân;  cách thương hiệu phản hồi với người tiêu dùng; và cách thương hiệu luôn đúng với giá trị và sứ mệnh của họ.

Điều cũng đáng để ngạc nhiên về những chiến lược marketing thành công này là chúng thực sự có thể được áp dụng bởi tất cả các doanh nghiệp lớn và nhỏ. Hay nói cách khác, những kỹ thuật marketing này không chỉ dành cho những công ty có ngân sách tiếp thị hàng triệu đô la.

Tất nhiên, quy mô mà các chiến lược marketing thành công được áp dụng có thể khác nhau tùy thuộc vào ngân sách và khả năng của thương hiệu. Do đó, bài chia sẻ dưới đây sẽ thu hẹp một số “thói quen” tiếp thị hàng đầu của các công ty lớn nhất trên thế giới. Đồng thời, định hướng doanh nghiệp của bạn có thể dễ dàng áp dụng những “thói quen” này để chiếm lĩnh thị trường và phát triển nổi bật giữa đám đông.

Hãy nhớ rằng, trở thành một công ty lớn không chỉ để bán hàng mà còn là tạo ra tác động và ấn tượng lâu dài trong tâm trí người tiêu dùng của bạn.

Những chiến lược marketing thành công trên thế giới

Dưới đây là top 7 các Chiến Lược Marketing Thành Công hàng đầu có thể là nền tảng giúp bạn hoàn thiện định hướng marketing cho mình.

[Cập Nhật] Các Chiến Lược Marketing Thành Công Nhất Hiện Nay

Chiến lược marketing của Coca Cola

Các nghiên cứu trên thế giới đã chỉ ra rằng: Coca-Cola là một trong những thương hiệu được biết đến nhiều nhất trên thế giới. Logo màu đỏ và trắng của họ được công nhận ở  hầu hết các quốc gia . Mọi người nhận diện thương hiệu của họ với cảm giác dễ chịu và sảng khoái.

Vậy làm cách nào mà Coca-Cola lại tạo ra một thương hiệu dễ nhận biết như vậy? Câu trả lời rất đơn giản, họ đã giữ bản sắc thương hiệu và sản phẩm nhất quán trong hơn 130 năm qua để định hình Chiến Lược Marketing Thành Công của họ.

Tính Nhất quán của Thương hiệu

Mặc dù công ty đã tồn tại trong nhiều năm, logo của họ vẫn tương đối giống nhau. Đồng thời, các hình ảnh tiếp thị của họ vẫn liên tục quảng bá cho cùng một thông điệp. Chính mức độ nhất quán này đã đưa Coca-Cola trở thành một trong những thương hiệu lớn nhất thế giới.

Ngày nay, Coca-Cola sở hữu một tỷ lệ nhận diện lớn trên thị trường nước giải khát và có rất nhiều sản phẩm dưới những tên gọi khác nhau. Tuy nhiên, sản phẩm phổ biến nhất của họ vẫn là lon Coke nổi tiếng; mang tính biểu tượng đặc trưng và vẫn còn tương đối nguyên sơ.

Điều này chỉ ra rằng khi nhắc đến việc phát triển một thương hiệu để dễ nhận biết và trở nên phổ rộng; thì tính nhất quán có thể đi theo một chặng đường rất dài.

Coca-Cola chi khoảng 4,3 tỷ đô la cho tiếp thị và quảng cáo mỗi năm. Công ty có tất cả “quyền lực” và đủ khả năng để tiếp thị theo bất kỳ cách nào họ chọn. Nhưng trải qua năm này đến năm khác, hết lần này đến lần khác, chiến lược marketing của Coca Cola vẫn ủng hộ sự nhất quán. Và đây chính là yếu tố đã đền đáp lại họ về lâu về dài trong Chiến Lược Marketing Thành Công.

Bài học rút ra từ chiến lược marketing của Coca Cola

Sai lầm mà nhiều chủ doanh nghiệp và nhà tiếp thị mắc phải là thiếu nhất quán khi tiếp thị và phát triển thương hiệu . Liên tục thay đổi logo, đổi thương hiệu và làm theo các thủ thuật “sáng bóng” mới nhất có thể là quá hấp dẫn. Thế nhưng, liệu chúng có thực sự mang lại hiệu quả về lâu dài và tạo nên Chiến Lược Marketing Thành Công hay không?

Tóm lại, Chiến lược marketing của Coca cola là một trong các chiến lược marketing thành công nhất hiện nay. Giúp cổ vũ tinh thần và tạo nên nhiều giá trị cho các marketer phát triển.

>>> Xem thêm: Học Được Gì Từ Các Chiến Lược Của Coca Cola?

Chiến lược marketing của Apple

Chiến lược marketing của Apple đã không thành công trong-một-đêm. Đối với bất kỳ ai đã theo dõi câu chuyện của công ty Apple; họ sẽ biết rằng Apple đã có rất nhiều con đường để điều hướng trước khi vươn lên dẫn đầu sân chơi của mình.

Tuy nhiên, một điều đã giúp Apple vươn lên vị trí dẫn đầu trong cuộc đua thương hiệu là khả năng tạo ra một phong trào của họ. Phong trào này đã giúp thương hiệu tạo được tiếng vang lớn theo năm tháng, đứng vững trước thử thách của thời gian. Cũng như khẳng định một Chiến Lược Marketing Thành Công.

Tạo ra một phong trào (tin đồn)

Trong tất cả các nỗ lực tiếp thị của mình, Apple không chỉ giới thiệu sản phẩm của họ mà họ còn tạo ra hình ảnh rằng các sản phẩm của họ có tầm nhìn xa và thay đổi cuộc sống.

Chắc chắn rằng họ đã phát triển một số công nghệ tiên tiến đáng kinh ngạc. Nhưng để khiến những người bình thường thích thú với điều này; họ đã tạo ra những thiết bị đẹp mắt, có tính thẩm mỹ không chỉ dành cho những người mê công nghệ.

Hoạt marketing của Apple cũng đã giúp truyền tải điều này bằng cách khiến mọi người cảm thấy như thể họ cần sản phẩm của Apple để nâng cao chất lượng cuộc sống theo một cách nào đó. Apple đã làm việc chăm chỉ để thu phục người tiêu dùng. Từ đó, tạo ra một “hệ sinh thái” hay những Fan hâm mộ luôn theo dõi; luôn hào hứng với mọi sản phẩm và mọi thông báo mới đến từ “quả táo khuyết”.

Cho dù hiện nay có rất nhiều thương hiệu cạnh tranh với công nghệ tương tự như Microsoft hay Samsung. Nhưng sản phẩm của Apple được mọi người xếp hàng qua đêm để mua. Chính sản phẩm của Apple mới là sản phẩm gây xôn xao trên các bản tin.

Bài học rút ra từ chiến dịch marketing của Apple:

Việc tạo ra loại hình fandom này cần một vài thành phần đặc biệt. Tuy nhiên chắc chắn tất cả các doanh nghiệp đều có thể thử và bắt chước.

Thứ nhất, thương hiệu của bạn phải có một sản phẩm sáng tạo và tuyệt vời. Có thể dễ dàng hòa nhập với cuộc sống của mọi người (định vị sản phẩm). Ngay cả khi đó là một sản phẩm mới, nhưng sẽ không phải là vấn đề quan trọng. Miễn là bạn có thể marketing về nó như một thứ mà mọi người hoặc doanh nghiệp không thể sống thiếu.

Khi bạn đã có thể xác định điều gì làm cho sản phẩm hoặc dịch vụ của mình trở nên tuyệt vời. Bạn phải tiếp thị sản phẩm hoặc dịch vụ đó theo cách đơn giản và hấp dẫn có 1 – 0 -2

Hãy xem quảng cáo của Apple chẳng hạn. Không có gì cầu kỳ về chúng, chúng đơn giản, rõ ràng và tạo cảm giác như là một phần của thứ gì đó cực kỳ hiện đại và cực kỳ sáng tạo.

Trên hết, bạn cũng phải mang đến những trải nghiệm đặc biệt cho khách hàng. Hãy nhớ rằng, để phát triển một Fan đi theo thương hiệu của bạn; bạn phải khiến họ hoàn toàn yêu thích những gì bạn đang cung cấp.

Dưới đây là một số gợi ý để khiến mọi người yêu thích thương hiệu của bạn và tạo ra những điều sau đây:

 • Cung cấp nhiều thông tin có giá trị và miễn phí mà “nhân khẩu học” của bạn thực sự muốn đọc
 • Nổi bật so với đối thủ cạnh tranh của bạn bằng cách lắng nghe khách hàng
 • Trình bày các sản phẩm và dịch vụ của bạn một cách hấp dẫn, chỉn chu và thẩm mỹ
 • Hãy ủng hộ một điều gì đó để những người đồng ý với bạn có thể làm theo
 • Tạo trải nghiệm dịch vụ khách hàng vô song (chỉ cần xem những gì Apple đã làm với Genius Bar)
 • Nguyên bản và nhất quán

>>> Xem thêm: Chiến Lược Marketing Của Apple Là Gì?

Chiến lược marketing của Colgate

Thay vì chỉ đẩy sản phẩm của họ xuống cổ họng của mọi người. Colgate đã thực hiện một cách tiếp cận rất khác trong nhiều năm và thay vào đó là họ đã chọn cách giáo dục người tiêu dùng.

Tạo niềm tin

Chiến lược tạo niềm tin đã giúp thương hiệu không chỉ bán được tuýp kem đánh răng mà còn trở thành một trong những sản phẩm kem đánh răng hàng đầu và được tin dùng nhất trên thế giới.

Trong tiếp thị, có một số cách để thúc đẩy lòng tin. Nhưng không gì hiệu quả hơn việc giáo dục khách hàng và chứng minh sản phẩm của bạn có thể hoạt động như thế nào để mang lại lợi ích cho người tiêu dùng.

Là một phần trong chiến lược tiếp thị của Colgate; họ đã thành lập Trung tâm chăm sóc răng miệng. Nơi này chứa đầy thông tin và video về chăm sóc và vệ sinh răng miệng. Họ cũng chia sẻ thông tin có giá trị với người tiêu dùng về cách chải răng và dùng chỉ nha khoa hiệu quả; cũng như cách ngăn ngừa sự phát triển của sâu răng và các bệnh răng miệng.

Bài học từ chiến lược marketing của Colgate

Chiến lược này có vẻ hiển nhiên đối với một thương hiệu kem đánh răng. Tuy nhiên bất kỳ doanh nghiệp nào cũng có thể áp dụng chiến lược này và làm cho nó phù hợp với họ.

Hầu hết người tiêu dùng thích nhận thông tin miễn phí và tìm hiểu về những thứ ảnh hưởng đến cuộc sống của họ; hoặc cuộc sống của những người xung quanh. Để tái tạo chiến lược marketing của Colgate cho doanh nghiệp của bạn; hãy nghĩ về những gì người tiêu dùng của bạn thực sự muốn biết và thông tin nào sẽ giúp cuộc sống của họ trở nên hữu ích hơn.

Bạn cũng hãy nghĩ về cách sản phẩm của bạn có thể giúp giải quyết các vấn đề của người tiêu dùng. Và cách bạn có thể kết hợp điều này với thông tin mà bạn đang cung cấp.

Các nghiên cứu cũng đã chỉ ra rằng khi bạn cung cấp miễn phí thứ gì đó có giá trị cho người tiêu dùng; họ có nhiều khả năng sẽ ưu tiên lựa chọn bạn trong tương lai. Và họ cũng dễ có thiện cảm để giới thiệu thương hiệu của bạn.  

Colgate có thể có ngân sách tiếp thị hàng triệu đô la để tạo các video hấp dẫn và tạo nội dung có giá trị. Tuy nhiên, tất cả những gì bạn thực sự cần làm là đi sâu vào tâm trí người tiêu dùng và cung cấp cho họ những gì họ thực sự muốn.

Chỉ với ngân sách nhỏ nhất, bạn có thể tạo blog, sách điện tử, video, email và thậm chí cả các khóa học điện tử. Tất cả đều có thể giúp giáo dục khách hàng của bạn, tạo mối quan hệ lâu dài và xây dựng lòng tin cho họ.

Chiến lược marketing của Starbucks

80% các công ty trong danh sách Fortune 500 đang hoạt động trên Twitter. Điều đó cho bạn biết điều gì?

Social media – Phủ sóng mạng xã hội

Có sự hiện diện mạnh mẽ trên mạng xã hội là điều bắt buộc nếu bạn muốn đưa doanh nghiệp của mình lên một tầm cao mới.

Phương tiện truyền thông xã hội rất quan trọng vì nó giúp thiết lập nhận diện thương hiệu, quyền hạn và sự tin cậy. Nó cũng giúp người tiêu dùng tương tác với thương hiệu của bạn ở mức độ thân thiết hơn, giúp phát triển mối quan hệ bền chặt hơn theo thời gian.

Starbucks là ví dụ hoàn hảo về một doanh nghiệp đang “nghiền nát” social Media khi nhắc đến mạng xã hội. Họ đang theo đuổi và khai thác những gì người hâm mộ của họ muốn và điều hành những tài khoản Facebook, Twitter và Instagram cực kỳ thành công.

Có một số lý do khiến Starbucks rất thành công trên mạng xã hội bao gồm:

 • Cách sử dụng khéo léo video, .gif và hình ảnh trên nguồn cấp dữ liệu của họ
 • Hình ảnh tùy chỉnh của họ đi kèm với tweet của họ
 • Rằng họ thực sự phản hồi lại những người theo dõi, đặc biệt là trên Twitter
 • Rằng họ cập nhật các sự kiện hiện tại và sử dụng chúng để làm lợi thế tiếp thị của họ
 • Việc họ tạo ra một số thẻ bắt đầu bằng # độc đáo đã lan truyền rất rộng rãi

Starbucks cũng tổ chức các chương trình khuyến mãi và cuộc thi thông qua những nền tảng truyền thông xã hội của họ với nhiều hoạt động đã trở thành cảm giác lan truyền trên mạng. Gần đây nhất, Starbucks đã trở thành một chủ đề tin tức thịnh hành với những tách cà phê Giáng sinh màu đỏ của họ. Tất nhiên, đây không phải là một sự tình cờ, mà là một chiến dịch truyền thông xã hội được tổ chức chặt chẽ.

Bài học từ chiến lược marketing của Starbucks

Starbucks chắc chắn dành một phần lớn ngân sách tiếp thị của họ trên phương tiện truyền thông xã hội và có các nhóm người để giúp tổ chức và dàn xếp mọi thứ. Tuy nhiên vẫn có chỗ cho thương hiệu  của bạn học hỏi từ họ.

Điều hành phương tiện truyền thông xã hội thành công không nhất thiết phải nghĩ đến một kế hoạch hoành tráng nào đó để thu hút mọi người (như cốc Giáng sinh màu đỏ). Thay vào đó là việc tạo kết nối với người hâm mộ_ khách hàng tiềm năng của bạn và cung cấp cho họ nhiều hơn những gì họ đang tìm kiếm.

Rất có thể bạn đã giúp xây dựng thương hiệu của mình ngay từ đầu. Bạn biết điều gì đã làm nên thành công và bạn biết khách hàng của mình đang tìm kiếm điều gì. Hãy sử dụng điều này làm lợi thế của bạn, tạo nguồn cấp dữ liệu xã hội phản ánh sự ủng hộ và cống hiến của bạn đối với người hâm mộ, cũng như kiến ​​thức của bạn trong ngành của bạn.

Hoạt động này bao gồm chia sẻ các bài báo và hình ảnh và trả lời các bình luận, tweet và tin nhắn. Kết hợp tất cả chiến lược với một số giá trị giải trí nhẹ nhàng và một số khuyến mãi thường xuyên. Bạn sẽ rất thành côngs trên con đường tạo dựng sự hiện diện xã hội vững chắc.

Thị trường thực phẩm toàn phần – Whole Foods

Khi Whole Foods lần đầu tiên xuất hiện trên thị trường, thực sự không có gì giống với nó. Chiến lược của họ là cung cấp tập trung một thứ và cung cấp nó tốt nhất có thể. Và đây thực sự là dấu hiệu thành công của họ.

Nhiều nhà tiếp thị và chủ doanh nghiệp bị cuốn vào ý tưởng cố gắng làm hài lòng tất cả mọi người. Hoặc trở thành một phần của mọi thứ. Nhưng điều này thường có thể kết thúc trong thảm họa và có thể khiến thương hiệu của bạn mất phương hướng.

Whole Foods bắt đầu hoạt động với một mục tiêu – mang đến cho người tiêu dùng cơ hội tiếp cận với thực phẩm hữu cơ sạch, có nguồn gốc chu đáo và họ chưa bao giờ dao động trước “lời hứa” này.

Ngày nay, Whole Foods cạnh tranh với nhiều thương hiệu khác cũng đã áp dụng một số chiến lược và triết lý của họ. Tuy nhiên, một trong những lý do chính mà họ có thể giữ vững vị trí của mình là vì triết lý sâu sắc của họ.

Whole Foods đã hứa hẹn với người tiêu dùng về nguồn gốc thực phẩm họ cung cấp và đã tạo ra những tiêu chuẩn mà nhiều thương hiệu cạnh tranh không thể bắt kịp. Họ cũng thu hút những người tiêu dùng có ý thức quan tâm đến việc ủng hộ thương hiệu Whole Foods không vì lý do gì khác ngoài việc họ cảm thấy đó là điều đúng đắn cần làm.

Bất kể bạn mua gì từ Whole Foods, mọi người sẽ tự động cảm thấy rằng họ đang đưa ra lựa chọn “lành mạnh hơn”; do hình ảnh mà thương hiệu đã tạo ra.

Bài học rút ra từ các chiến lược marketing của Whole Foods

Để tái tạo điều này trong chính công ty của bạn, thương hiệu của bạn phải đại diện cho điều gì đó. Có thể đó là thực phẩm sạch, có thể là tính nguyên vẹn hoặc có thể là dịch vụ khách hàng hoàn hảo. Dù nó là gì, thương hiệu của bạn phải đại diện cho nó và nó không được dao động trước bất kỳ hoàn cảnh nào.

Đứng lên vì những mục đích nhân đạo cũng là cách tuyệt vời để thu hút khách hàng và khiến khách hàng cảm thấy hài lòng khi mua sản phẩm và dịch vụ của bạn.

Trên thực tế, một nghiên cứu gần đây cũng chỉ ra rằng người tiêu dùng thế hệ trẻ thích mua hàng từ các công ty đang ủng hộ một mục đích tốt. Hoặc đang cống hiến cho cộng đồng theo một cách nào đó.

Cũng giống như Whole Foods hỗ trợ nông dân địa phương và các thỏa thuận thương mại công bằng mang lại lợi ích cho cộng đồng. Thương hiệu của bạn cũng có thể làm điều tương tự để nâng cao hình ảnh của mình và thu hút nhiều người sử dụng sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn hơn.

Chiến lược marketing của Nike

Giống như Colgate cung cấp thông tin có lợi cho người tiêu dùng, Nike cung cấp thông tin cho người tiêu dùng nhưng ở một dạng khác. Đối với mỗi đôi vận động viên chạy bộ mới, đối với mỗi chút công nghệ mới, Nike đưa ra một câu chuyện không chỉ là thông số kỹ thuật của sản phẩm.

Bán một câu chuyện

Ngay cả trên trang chủ chính, Nike đã vẽ một câu chuyện về một số đôi giày nổi tiếng của họ và công đoạn họ đã thực hiện từ ý tưởng đến hình thành. Nike bán câu chuyện, từ đó giúp bán được sản phẩm của họ và thương hiệu của bạn cũng có thể làm được như vậy.

Bài học từ chiến lược marketing của Nike

Mỗi sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn cung cấp đều có một số loại câu chuyện. Nếu bạn có đủ khả năng sáng tạo, bạn có thể biến câu chuyện thành một thứ gì đó tích cực cho thương hiệu của mình.

Hãy nghĩ về những khía cạnh thú vị nhất về thương hiệu của bạn và những điều mà Khách hàng của bạn có thể thấy thú vị.

Nó có thể chỉ đơn giản là một số hình ảnh hậu trường. Hoặc có thể đó là một bài đăng trên blog về cách bạn đã giúp đỡ khách hàng và các thương hiệu khác. Nó không nhất thiết phải là một điều gì vĩ đại hay giật gân; khách hàng chỉ đơn giản là muốn tìm thấy thứ gì đó trong các sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn mà có thể liên quan đến họ.

Dù bạn chọn gì, hãy biết rằng việc tạo ra một câu chuyện có sức mạnh sẽ hiệu quả hơn rất nhiều so với việc chỉ bán một sản phẩm.

Viết blog hoặc sử dụng các công cụ truyền thông xã hội như Instagram, cũng là một cách tuyệt vời để vẽ nên câu chuyện trực quan về thương hiệu của bạn. Trong số tất cả các chiến lược marketing thành công trên thế giới, Nike là một trong những công ty có sự hiện diện mạnh nhất trên Instagram; và họ sử dụng nền tảng này một cách rất thông minh.

Sản phẩm của họ thúc đẩy sức mạnh và thể lực; thúc đẩy sức khỏe;  thúc đẩy những thứ to lớn hơn rất nhiều so với chỉ một đôi giày cho vận động viên chạy bộ.

Phong cách tiếp thị gián tiếp này là điều khiến người tiêu dùng quan tâm đến một thương hiệu hoặc sản phẩm. Mặt khác, nó cũng là điều khiến họ tiếp tục theo dõi câu chuyện. Điều này cuối cùng giúp giữ cho thương hiệu của bạn luôn mới mẻ trong tâm trí họ.

Chiến lược marketing của Biti’s Hunter

Chúng ta nếu theo dõi về thương hiệu Biti’s Hunter  thì cũng biết đến những cú lội ngược dòng của thương hiệu này trong năm 2017. Thông qua những sự kiện. các chiến dịch truyền thông & những viral video nổi bật khiến cho doanh thu của Biti’s Hunter  thực sự bùng nổ. Từ đó, tạo bước tiến vang dội trên thị trường giày Việt. Để sở hữu được thành công này, Biti’s đã áp dụng  theo công thức truyền thông AIDA một cách bài bản và đầy hấp dẫn cho các chiến lược marketing nổi tiếng của họ.

Công thức truyền thông AIDA

 A- Awareness: Gây sự chú ý

Hãng Biti’s Hunter đã nhắm vào việc quảng bá hình ảnh; thương hiệu và sản phẩm mới thông qua Viral video cùng influencer marketing.  Cụ thể, MV Lạc Trôi của Sơn Tùng MTP & MV “Đi để trở về” của Soobin Hoàng Sơn cũng đã gắn liền với chiến dịch này. Phát triển một cơn sốt lớn cho cộng động mạng và tạo lượng fans trong suốt thời gian dài.

I- Interest: Gây thích thú đối với thương hiệu/ sản phẩm

Thương hiệu Biti’s đã rất nhanh nhạy khi sử dụng kênh KOL để truyền thông cho chiến dịch tiếp theo. Mục tiêu kích thích sự yêu thích, yêu mến của khách hàng đối với sản phẩm.

D- Desire: Kích thích nhu cầu của khách hàng

Có rất nhiều bài PR đã được Biti’s tung ra nhằm kích thích nhu cầu và mong muốn sử dụng sản phẩm của khách hàng.  Đặc biệt là những bài PR trên các trang báo lớn còn đánh vào lòng trung thành của người Việt với thương hiệu Việt

A- Action: Kêu gọi hành động

Nhằm tiếp thêm động lực cho các khách hàng đang băn khoăn/ hoặc khách hàng đã có nhu cầu mua hàng nhưng chưa hành động. Hãng Biti’s Hunter đã thúc đẩy họ bằng những chương trình giảm giá. Kết hợp với các trang website Thương mại điện tử để tung các mã giảm giá tại các khung giờ nhất định.

Phần kết

Tựu chung lại, Bạn có thể không có ngân sách tiếp thị của các chiến lược marketing thành công như Apple hoặc Coca-Cola. Nhưng khi bạn làm việc với thế mạnh của mình và tạo ra một chiến lược tiếp thị hiệu quả nhất quán, sáng tạo và đúng với thương hiệu. Thì kết quả mang lại cho bạn sẽ tối ưu được những gì bạn mong đợi.

Để thành công khi triển khai kế hoạch marketing, tất cả bắt đầu bằng việc có một chiến lược vững chắc hỗ trợ sự tăng trưởng và phát triển của doanh nghiệp bạn.

>>> Có thể bạn cần: Dịch Vụ Marketing Cho Doanh Nghiệp Thuê Ngoài

Nếu Bạn vẫn cần trợ giúp để hoàn thiện chiến lược marketing của mình trên nền tảng Internet? Hãy cùng trao đổi và trò chuyện với Vivu qua Hotline 0944 344 473 để được tư vấn và hỗ trợ các dịch vụ như:

Để sở hữu Chiến Lược Marketing Thành Công bạn rất cần sự tương hỗ từ nhiều yếu tố khác nhau. Nhưng việc chú trọng vào ngân sách đầu tư để tạo nên thành công thì đây không phải là sự lựa chọn khôn ngoan. Một chủ thể khôn ngoan thật sự khi biết kiểm soát và định vị chiến dịch marketing của mình đúng thời điểm và tiết kiệm nhất.

Đồng hành cùng Vivu để xây dựng thương hiệu và kênh marketing Online bền vững cho bạn nhé!

Vivu – Chạm nhau bằng doanh thu!

>>> Mời bạn tham quan thêm Fanpage của Vivu nhé!

Comments are closed.