Chiến Lược Marketing Online Hiệu Quả Mùa Covid-19 – Giải Pháp Tùy Chỉnh Cho Doanh Nghiệp

Chiến Lược Marketing Online Hiệu Quả Mùa Covid-19 ! Một trong những chủ đề khiến nhiều doanh nghiệp phải bối rối hiện nay….

Marketing Online hay tiếp thị kỹ thuật số đang được đánh giá cao trong thời kỳ khủng hoảng vì dịch Covid-19. Có thể nói rằng, Covid-19 chính là phép thử đối với ý thức hệ thời đại và bài kiểm tra năng lực thực hiện cuộc cách mạng 4.0 của mỗi ngách thị trường. Vì thế, nếu không muốn doanh nghiệp của bạn bị đào thải ngay tại sân chơi của mình. Hãy nâng tầm giá trị thương hiệu bằng Marketing và tùy chỉnh doanh thu trên nền tảng Online/Internet. Giải pháp cụ thể chính là xây dựng chiến lược marketing Online hiệu quả mùa Covid-19.

Đừng để doanh nghiệp của bạn lọt thỏm giữa mùa Covid!

Doanh nghiệp và marketing online – Giải pháp tùy chỉnh giữa mùa Covid-19

Trước tình hình đại dịch covid-19 bùng phát liên tục. Hàng loạt các doanh nghiệp, người kinh doanh phải đối mặt với nhiều khó khăn và thử thách. Trong đó, có rất nhiều công ty đã đóng cửa, nhà hàng, quán ăn ngưng hoạt động, trả mặt bằng… Giữa thế cuộc đầy ngõ cụt này, doanh nghiệp nên cộng hưởng với các chiến lược marketing online. Tuy nhiên, làm thế nào để phát huy hiệu quả và tiết kiệm chi phí cho mỗi đề xuất marketing online được lập ra?

Nếu muốn giải quyết được bài toán khó khăn đó, doanh nghiệp cần bắt tay thực hiện chiến lược marketing online hiệu quả mùa covid-19. Và để sở hữu được giải pháp tùy chỉnh từ marketing online, doanh nghiệp hãy cùng Vivu nhìn nhận, đánh giá lại hành vi tiêu cùng cũng như vai trò của marketing online thời Covid.

Hy vọng rằng, những luận điểm chúng ta cùng tiếp cận dưới đây sẽ giúp doanh nghiệp tái khởi động thành công định hướng phát triển doanh thu; và giữ vững thương hiệu trong thời kỳ dịch bệnh.

Nhận định những thay đổi hành vi của người dùng trong thời Covid-19

Một số thay đổi trong hành vi mua sắm của người dùng với marketing online thời Covid-19 có thể hệ thống như sau:

Thói quen mua sắm thay đổi

Hệ quả lớn nhất từ mùa dịch Covid chính là những thay đổi của hành vi người tiêu dùng. Điển hình là trong thị phần ngành hàng bán lẻ.

Khi lệnh giãn cách xã hội được ban hành, yêu cầu toàn thể người dân hạn chế mua sắm tập trung đã khiến cho các hoạt động mua sắm truyền thống bị bỏ lại phía sau. Thay vào đó là nhường chỗ cho kênh bán hàng – mua hàng Online ngày càng gia tăng.

Đặc biệt, đây cũng là lần đầu tiên cả nước chứng kiến việc xuất hiện của dịch vụ khám bệnh trực tuyến; chẩn đoán bệnh qua màn hình điện thoại Video Call. Và dịch vụ đi mua sắm nhu yếu phẩm giao tận nơi.

Mặt khác, những đơn vị, cá nhân còn gia tăng hình thức kinh doanh Online khẩu trang, nước rửa tay khô… Nhu cầu chi tiêu nhiều cho các sản phẩm vệ sinh của người dùng xuất phát từ việc phòng ngừa, bảo vệ sức khỏe theo chỉ thị của Bộ Y Tế.

Thói quen giải trí thay đổi

Chiến lược Marketing online hiệu quả mùa covid-19 muốn phát triển cũng cần nhận định được thói quen giải trí  thay đổi của người dùng.

Hiện nay đang là sự lên ngôi của ứng dụng TikTok, các video nội dung thú vị; các trang mạng xã hội quen thuộc như facebook, instagram. Những thay đổi này chính là động lực thúc đẩy doanh nghiệp phải nhanh chóng nắm bắt thói quen tiêu dùng của khách hàng. Nếu không sẽ phải nằm ngoài cuộc chơi thời covid.  

Vậy, Doanh nghiệp cần làm gì?

Trong thời điểm này, doanh nghiệp cần phải linh hoạt và có những giải pháp tùy chỉnh phù hợp như:

  1. Nắm bắt và thấu hiểu những sự thay đổi tâm lý mới của khách hàng; sẵn sàng xây dựng hướng phát triển bền vững cho giai đoạn BÌNH THƯỜNG MỚI.
  2. Thiết kế những THÔNG ĐIỆP HỮU ÍCH trên nền tảng marketing Online.
  3. Tìm kiếm những ĐIỂM CHẠM MỚI trong cách tiếp cận thị trường. Đồng thời, xây dựng chiến lược marketing Online có giá trị thực cho khách hàng.

Chiến lược marketing online hiệu quả giữa mùa covid-19

Cắt giảm nhân lực, cắt giảm giờ làm, thay đổi địa điểm mặt bằng rẻ hơn… nhằm tối ưu chi phí đang là giải pháp ngắn hạn được nhiều doanh nghiệp áp dụng trước tình cảnh Covid-19. Thế nhưng, đây không phải là cách làm tốt nhất để giúp doanh nghiệp trụ vững. Thay vào đó, doanh nghiệp cần đánh giá lại các hoạt động marketing online. Bao gồm:

Thứ nhất, Xác định kênh marketing online hiệu quả

Khi xác định được các kênh marketing online hiệu quả và có khả năng triển khai mở rộng đồng loạt. Dù có thể tốn công, tốn ngân sách nhưng doanh nghiệp vẫn nên cân nhắc thực hiện để mang lại đầu vào. Chấp nhận và cân đối chi phí phải trả để duy trì toàn bộ bộ máy hoạt động.

Chiến Lược Marketing Online Hiệu Quả Mùa Covid-19  – Giải Pháp Tùy Chỉnh Cho Doanh Nghiệp
Kênh marketing nào vừa phù hợp, vừa tạo nên hiệu quả cho doanh nghiệp?

ĐẶC BIỆT: Nếu doanh nghiệp có thể chấp nhận không có lãi để duy trì hoạt động và công ăn việc làm cho nhân viên thì cần truyền thông việc này đến họ. Mục tiêu để tất cả mọi người đều hiểu và đồng cảm với doanh nghiệp, cùng doanh nghiệp vượt qua đại dịch Covid-19.

Thứ hai, Xác định kênh marketing online có tỷ lệ chuyển đổi cao

Đây sẽ là một lợi thế lớn đối với những doanh nghiệp luôn muốn cải tiến. Bởi họ sẽ biết hoạt động nào, kênh marketing online nào mang đến tỷ lệ chuyển đổi cao.

Chiến Lược Marketing Online Hiệu Quả Mùa Covid-19
Doanh nghiệp cần Xác định được kênh marketing online có tỷ lệ chuyển đổi cao

Những doanh nghiệp hoạt động tiếp thị dựa trên website, facebook và thường xuyên sử dụng, xem các kênh này là công cụ quảng cáo chính thì cần triển khai nhanh chóng các việc như:

– Tối ưu, xây dựng lại toàn bộ nội dung và những thông điệp trên website/fanpage cũng như các mẫu quảng cáo

Kết cấu nội dung trong giai đoạn này nên hướng đến những sự đồng cảm, cung cấp thông tin giá trị cho người dùng. Hạn chế tình trạng dựa vào dịch bệnh Covid để triển khai chương trình khuyến mãi có kèm điều kiện.

Song song với việc thay đổi thông điệp tiếp thị thì doanh nghiệp cần thay đổi những thông điệp dành cho đội ngũ bán hàng. Bên cạnh việc bán hàng thì người tư vấn bán hàng cần phải có thái độ quan tâm, hỏi thăm khách hàng của mình, thấu hiểu khó khăn và đồng cảm với họ.

>>> Xem thêm: Dịch Vụ Viết Bài Chuẩn SEO

– Tối ưu toàn bộ trải nghiệm người dùng trên website hoặc các kênh social media

Xây dựng lại nội dung bài viết logic, tốc độ tải trang nhanh, hình ảnh bắt mắt, chuyên nghiệp, CTA, tiện ích bổ sung và những hỗ trợ dành cho khách hàng… Có thể, trong giai đoạn phát triển bình thường, bạn chưa có thời gian nhìn nhận lại để tối ưu mọi ngách của website hoặc social Media khác. Nhưng dịch bệnh Covid – 19 có thể xem là cơ hội để doanh nghiệp tập trung nguồn lực tối ưu những hoạt động trước đó. Và làm tốt hơn những gì đã làm, thực hiện những gì cần làm…

Dịch vụ marketing online mang đến hiệu quả giữa mùa Covid-19

Nắm bắt thực trạng và những khó khăn thực tại; Vivu đã nhanh chóng đưa ra những giải pháp tùy chỉnh cho doanh nghiệp với các chiến lược marketing online hiệu quả mùa Covid-19.

Chúng tôi sở hữu đội ngũ chuyên môn giàu kinh nghiệm với khả năng thẩm định thị trường; xây dựng định hướng marketing thức thời nhất cho từng lĩnh vực kinh doanh. Mỗi gói dịch vụ marketing online của Vivu đều hướng đến mục tiêu mang lại sự hài lòng cho khách hàng_kể cả những khách hàng khó tính nhất.

Khi tiếp nhận yêu cầu của Khách hàng, đội ngũ của chúng tôi sẽ được phân bổ nhân sự có chuyên môn và năng lực phù hợp. Kịp thời thẩm định các yếu tố về thông tin thị trường; đối thủ cạnh tranh cũng như đặc tính sản phẩm trước khi hoạch định chiến lược marketing online ngắn hạn hay dài hạn.

Các dịch vụ marketing Online của Vivu

Các dịch vụ marketing online hiệu quả mùa Covid-19 mà Vivu sẽ hỗ trợ doanh nghiệp là:

  • Dịch vụ thiết kế website mới , Edit lại website có sẵn
  • Dịch vụ viết bài chuẩn SEO, tối ưu hóa nội dung chuẩn SEO
  • Dịch vụ chăm sóc website
  • Dịch vụ chăm sóc Fanpage
  • Dịch vụ Quảng cáo Google, Facebook…

Mỗi dịch vụ đều có những chiến lược marketing online hiệu quả giữa mùa Covid-19 theo các cách tiếp cận khác nhau. Để tìm hiểu sâu và chi tiết từng gói dịch vụ Marketing Online của Vivu. Quý khách hàng/ Quý doanh nghiệp xin vui lòng liên hệ Hotline để chúng ta có dịp trao đổi, thấu hiểu và đưa ra giải pháp phù hợp nhất cho tình hình thực tại nhé. Hoặc tương tác với Vivu trên Fanpage

Vivu hân hạnh được phục vụ và đồng hành cùng Quý khách hàng.

>>> Có thể bạn cần: Thúc Đẩy Doanh Thu Với Các Dịch Vụ Marketing Online Của Vivu

Comments are closed.