Giá dịch vụ viết bài là bao nhiêu? Làm sao để có mức giá bài viết rẻ nhất?

Việc tìm ra số tiền bạn phải trả cho các dịch vụ viết bài để tạo ra nội dung của bạn có thể là một thách thức. Vì các đơn vị viết bài định giá dịch vụ viết bài của họ khác nhau tùy thuộc vào loại nội dung bạn yêu cầu (và số lượng nội dung bạn cần).

Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét mức giá trung bình của người viết nội dung và thảo luận về những gì bạn có thể mong đợi khi tìm kiếm một công ty viết bài uy tín để làm việc cùng.

Giá dịch vụ viết bài (Tóm tắt)

Mức phí của một dịch vụ viết bài content marketing sẽ phụ thuộc rất nhiều vào hoàn cảnh cụ thể của cả người viết và công việc bạn muốn họ làm. Nhưng để cho bạn một hình dung rõ ràng về những gì bạn có thể mong đợi khi xác định phạm vi lựa chọn một dịch vụ content cho dự án tiếp theo của bạn, đây là cái nhìn tổng thể về mức giá trung bình hiện tại của ngành.

Giá dịch vụ viết bài là bao nhiêu
Tùy vào chất lượng dịch vụ và số lượng đơn hàng của bạn mà giá dịch vụ viết bài cũng có sự linh động khác nhau

Thông thường, mức giá dịch vụ viết bài có thể dao động từ trên dưới 100K đối với một content creator mới bắt đầu trong ngành, đến hơn 10 triệu đồng đối với những đơn vị giàu kinh nghiệm nhất và có nhiều năm kinh nghiệm.

Những con số này và những con số bạn sẽ thấy trong phần còn lại của bài viết là mức trung bình của ngành chứ không phải mức giá của Công ty Vivu. Bạn sẽ thấy rằng các dịch vụ viết bài của chúng tôi có mức giá rõ ràng hơn nhiều và giá của chúng tôi tối ưu hơn nhiều so với những gì bạn sẽ tìm thấy trong thống kê này.

Tìm hiểu rõ hơn: Dịch vụ viết bài SEO

Tại sao lại có sự khác biệt lớn như vậy với giá bài viết?

Điều gì khiến một dịch vụ viết bài có giá trị gấp 10 lần các đơn vị khác? Phạm vi lớn về chi phí cho người viết nội dung phụ thuộc vào một số yếu tố, bao gồm:

Trình độ và kinh nghiệm thực tế

Những người viết nội dung mới với kinh nghiệm ít hơn một năm sẽ có giá bài viết thấp nhất. Khi người viết có nhiều kinh nghiệm hơn, họ bắt đầu tăng tỷ lệ giá trị của mình, đôi khi lên tới 200K trở lên cho mỗi bài viết 1000 từ. Nhưng kinh nghiệm không phải lúc nào cũng chỉ về lượng thời gian hay số năm thành lập mà một dịch đã dành cho nghề nghiệp của họ.

Một công ty viết bài đã chuyên về một loại văn bản cụ thể trong bao lâu? Họ đã dành bao nhiêu thời gian cho một ngành cụ thể và họ có bao nhiêu kinh nghiệm để đạt được kết quả đã được chứng minh cho khách hàng của họ đều sẽ quan trọng như nhau. Tất cả các yếu tố này đều xây dựng công thức để quyết định mức độ kinh nghiệm của một dịch vụ viết bài chất lượng.

Sự kỹ lưỡng

Người viết bài sẽ được thưởng thêm nếu bài viết có sự trau chuốt, chất lượng và sớm hơn dự kiến. Đây là nguồn động lực lớn để bạn có được những tác phẩm hay bài viết chuẩn SEO hay nhất và bài viết bán hàng thu hút nhất. Tuy nhiên, để có được điều này cần một thái độ làm việc nghiêm túc và kỹ lưỡng.

Dịch vụ viết bài uy tín có khả năng cung cấp cho bạn một sản phẩm hoàn chỉnh hơn những đơn vị cung cấp bài viết giá rẻ. Đồng thời, họ cũng sẵn sàng chỉnh sửa theo yêu cầu của bạn ở mức giới hạn sửa đổi tối thiểu.

Thể loại bài viết

Một số bài viết cần nhiều thời gian và kỹ năng để viết hơn so với những bài viết cơ bản khác. Và giá dịch vụ viết bài này thường phản ánh điều đó. Chúng tôi sẽ đi sâu hơn về một số loại nội dung ở phần sau của bài chia sẻ.

Tính Phức Tạp Và Tính Kỹ Thuật Của Chủ Đề

Nếu doanh nghiệp của bạn thuộc lĩnh vực phức tạp hoặc kỹ thuật, bạn sẽ cần tìm một dịch vụ viết bài có kinh nghiệm trong ngành. Bạn có thể tìm thấy một nhà văn có ít kiến ​​thức hơn nhưng lại có kỹ năng nghiên cứu cần thiết để tìm hiểu chủ đề và viết về chủ đề đó. Nhưng bạn có thể phải trả tiền cho thời gian nghiên cứu của họ.

Các chủ đề ít mang tính kỹ thuật hơn (như thực phẩm) đương nhiên sẽ dễ dàng hơn – và rẻ hơn. Nếu nội dung bạn muốn viết yêu cầu phỏng vấn, trích dẫn hoặc có thêm thiết kế đồ họa, thì giá viết bài của bạn cũng có thể cao hơn.

Chi phí cho người viết nội dung phụ thuộc vào loại nội dung

“Nội dung” hay “content” là một thuật ngữ cực kỳ rộng và không phải tất cả nội dung đều như nhau khi nói về độ khó và số lượng kỹ năng cần thiết để viết nó. Một blog sẽ rẻ hơn rất nhiều so với whitepaper bởi vì để viết white paper, dịch vụ viết bài mà bạn thuê sẽ cần một trình độ chuyên môn nhất định trong ngành của bạn và sẽ phải thực hiện một lượng nghiên cứu sâu rộng. Nhưng một nhà văn tổng quát học sẽ có thể viết một bài blog tuyệt vời cho bạn mà không cần nghiên cứu nhiều. Có một danh sách phong phú các kiểu viết mà bạn có thể thuê một công ty cung cấp bài viết làm như:

 • Bài viết Blog
 • Bài viết Fanpage
 • Các bài viết website, bài viết chuẩn SEO
 • Email
 • Sách điện tử
 • Bình luận video và hội thảo trên web
 • Thư bán hàng
 • Thông cáo báo chí

Tất cả các loại nội dung này đều có các mức giá khác nhau vì chúng yêu cầu mức độ kinh nghiệm và nghiên cứu khác nhau. Nếu một dịch vụ viết bài đang cung cấp các dịch vụ bổ sung, bạn sẽ cần tính đến những dịch vụ đó trong khi lập ngân sách thuê đơn vị viết bài. Một số dịch vụ bổ sung mà dịch vụ viết bài có thể cung cấp là:

 • Nghiên cứu từ khóa SEO và phân tích cạnh tranh để giúp bạn đánh bại đối thủ.
 • Các bản sửa lỗi kỹ thuật SEO cho trang web hiện tại của bạn để làm cho nó được tối ưu hóa tốt hơn.
 • Phát triển web để tối ưu hóa trang web của bạn về hiệu suất và tốc độ. Những công ty viết bài cung cấp dịch vụ này phải thông thạo CSS, HTML, JSON và JavaScript.
 • Xây dựng liên kết và PR kỹ thuật số để trang web của bạn có nhiều liên kết ngược hơn và xây dựng sự hiện diện của bạn trên web.

Cách người viết tự do tính phí cho các dịch vụ này có thể thay đổi linh hoạt. Tuy nhiên, những dịch vụ bổ sung này không phải lúc nào cũng cần thiết cho việc viết nội dung và tùy thuộc vào mục tiêu của bạn, bạn có thể không phải lập kế hoạch cho chúng trong ngân sách của mình.

Chi phí Người viết Nội dung Trung bình của thị trường content chuẩn quốc tế

Để hiểu rõ về tất cả các cách mà người viết nội dung tự do có thể tự định giá, tốt nhất bạn nên phân tích các khoản phí dựa trên phương pháp mà người viết sẽ sử dụng để tính toán tỷ lệ của họ. Lưu ý: những con số này là mức trung bình của ngành chứ không phải là những gì chúng tôi tính phí. Giá của chúng tôi tối ưu hơn những gì bạn sẽ tìm thấy trong danh sách này và các content creator làm việc cho chúng tôi có mức giá phù hợp cho mỗi bài viết để bạn không bao giờ cảm thấy lãng phí ngân sách chi trả.

Giá viết nội dung cho mỗi dự án chuẩn quốc tế

Dưới đây là khung giá dịch vụ viết bài của các đơn vị nước ngoài, còn giá viết bài tại Việt Nam sẽ ở mức thấp hơn tùy vào chất lượng dịch vụ. Bạn có thể liên hệ trực tiếp Hotline 0989 70 9999 để được nhận báo giá phù hợp.

 • Bài báo trên tạp chí: $ 100 đến hơn $ 5000
 • Blog: $ 5 đến $ 50
 • Bài báo dựa trên web với mức nghiên cứu tối thiểu: $ 15 đến $ 50 mỗi trang
 • Bài báo chuyên ngành: $ 75 đến $ 1000
 • Thư bán hàng: $ 150 đến $ 2000
 • Chiến dịch email không có đồ họa: $ 300 đến $ 3000
 • Sách điện tử viết: $ 5000 đến $ 20000
 • Tóm tắt sách: $ 250 đến $ 500
 • Đánh giá sách: $ 2 đến $ 200
 • Brochure không có đồ họa: $ 300 đến $ 2500
 • Kế hoạch kinh doanh: $ 500 đến $ 5000
 • Quản lý biên tập cho mỗi vấn đề: $ 500 đến $ 5000
 • Bản tin: $ 200 đến $ 1,000
 • Thông cáo báo chí: $ 200 đến $ 500
 • Kịch bản: 1.000 đô la đến hơn 20.000 đô la

Các khoản phí khác mà Người viết tự do có thể tính

 • Phụ phí khi cần giao bài gấp: 10% đến 25%
 • Phụ phí để tối ưu hóa từ khóa: thêm 10%
 • Trả trước: 10% đến 75% tổng giá bán dự án

THAM KHẢO NGAY: Báo Giá Dịch Vụ Viết Bài – Bảng Báo Giá Viết Bài Content Marketing Mới Nhất tại Việt Nam

Loại chiến lược định giá viết bài nào là tốt nhất?

Định giá dựa trên số lượng từ/ bài viết

Có những ưu và nhược điểm khi làm việc với dịch vụ viết content sử dụng từng phương pháp trên để xác định tỷ lệ khung giá bài viết. Các đơn vị tính giá dịch vụ viết bài bằng số từ có thể được tin tưởng để không lãng phí tiền của bạn. Vì giá của họ dựa trên đầu ra của họ, bạn biết chính xác những gì bạn có thể mong đợi từ họ. Nhược điểm tiềm ẩn của cách tính này là các cá nhân hay tổ chức tính phí bằng số lượng từ có thể tập trung nhiều hơn vào số lượng hơn là chất lượng.

Định giá theo gói bài viết/ tháng

Với các dịch vụ viết bài cung cấp gói bài viết theo tháng. Họ sẽ đưa ra một khoản chi phí cố định cho nội dung họ đang viết cho bạn mà không có sự thay đổi dựa trên độ dài của nội dung. Ưu điểm của chiến lược định giá này là bạn biết chính xác những gì mong đợi về giá cả. Đồng thời, tạo sự sáng tạo cho người viết với ý tưởng phù hợp , không bị ràng buộc với số lượng từ. Nhược điểm là bạn có thể không biết chính xác người viết của bạn đang làm gì với khoản phí đó và bạn có thể bị tính phí quá cao mà không nhận ra.

Định giá theo giờ

Tính phí theo giờ là một cách tiếp cận ít phổ biến hơn để định giá của các dịch vụ viết bài tại Việt Nam, nhưng trên Thế Giới vẫn áp dụng. Với chiến lược này, bạn trả tiền cho người viết dựa trên thời gian họ làm việc trong dự án của bạn. Tỷ lệ hàng giờ bao gồm thời gian họ dành để nghiên cứu dự án trước khi họ bắt đầu viết. Nếu bạn biết người viết của bạn hoạt động hiệu quả, đây có thể là một sự lựa chọn tốt. Nhưng nếu bạn không tin tưởng người viết tự do sẽ làm việc hiệu quả cho dự án của bạn, họ có thể mất nhiều thời gian hơn mức cần thiết và kết thúc là khiến bạn phải trả quá nhiều tiền

Nói chung, bạn có thể không có nhiều quyền kiểm soát đối với cách các dịch vụ viết bài mà bạn thuê sẽ tính phi cho bạn. Nhưng tại Vivu content, chúng tôi tính phí theo số lượng từ hoặc theo gói tùy vào mong muốn của bạn, giúp bạn biết chính xác những gì bạn nhận được.

Những gì mong đợi từ một dịch vụ viết bài mà bạn chọn

Bây giờ bạn đã biết phạm vi giá trung bình của người viết nội dung là bao nhiêu, đã đến lúc bạn quyết định số tiền bạn muốn trả cho nội dung bạn muốn dựa trên ngân sách của mình.

Nếu bạn có ngân sách hạn chế và bạn đang muốn thuê dịch vụ viết bài giá rẻ, bạn nên mong đợi làm việc với một đơn vị mới trong ngành viết bài, họ sẽ có ít kinh nghiệm hơn. Nhưng điều đó không có nghĩa là họ sẽ không phải là một dịch vụ xuất sắc. Bạn nên dành thêm một chút thời gian để làm việc với họ trước khi họ hoàn thành chính xác mọi thứ. Điều này có nghĩa là hướng dẫn họ những yêu cầu cụ thể, giúp họ có thêm thời gian để nghiên cứu và thực hiện.

Nếu bạn muốn tiết kiệm nhiều thời gian và công sức hơn, nhưng không muốn chi nhiều tiền, bạn sẽ tìm kiếm một dịch vụ viết bài ở mức trung bình để định giá.

Nếu bạn muốn làm việc với một công ty viết bài chuyên nghiệp, bạn sẽ tìm được một người viết có nhiều năm kinh nghiệm. Dịch vụ này đã phát triển một quy trình để thực hiện công việc chất lượng cao và gửi bài viết của họ đúng hạn. Họ sẽ cung cấp cho bạn một bài viết với hạn mức chỉnh sửa tối thiểu. Họ sẽ hiểu thấu đáo về ngành bạn kinh doanh cũng như loại văn bản cụ thể mà bạn cần phải làm.

Kết luận

Thêm nội dung vào trang web của bạn là một yếu tố chính trong việc thu hút mọi người đến với doanh nghiệp của bạn. Nhưng có thể khó khăn để tìm ra dịch vụ viết bài content đáp ứng được nhu cầu về giá và chất lượng cho bạn. Thế giới viết nội dung là một thế giới rộng lớn với vô số loại nội dung và giá cả rất nhiều thay đổi. Những gì bạn sẽ trả cho việc mua nội dung sẽ phụ thuộc vào những gì bạn muốn dịch vụ viết bài cung cấp cho bạn.

Bạn đang muốn thuê dịch vụ viết bài chuyên nghiệp, nhưng không muốn mất thời gian khảo giá để tìm ra mức giá tuyệt vời? Hãy kiểm tra ngay khung giá viết bài của Vivu để tìm hiểu thêm về cách chúng tôi có thể giúp bạn có được giải pháp bài viết tốt nhất ngay hôm nay! Có thể tương tác với chúng tôi trên Fanpage hoặc Hotline 0989 70 9999


CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ & DỊCH VỤ VIVU
🏢Địa chỉ: 65 Đường số 7, Phường Linh Trung, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh.
☎️Hotline: 0989 70 9999
📧Mail: info@vivucontent.com
🌐Website: https://vivucontent.com/

Comments are closed.