Thương hiệu và Trang web

Bản sắc thương hiệu không chỉ đại diện cho tất cả những gì công ty bạn cung cấp. Mà còn là những giá trị công ty đang sở hữu. Cũng giống như thương hiệu cá nhân, thương hiệu doanh nghiệp có 1 khoảng cách nhất định với từng tệp khách hàng, người tiêu dùng. Nhưng khoảng cách ấy sẽ được rút ngắn khi doanh nghiệp sở hữu 1 trang website thương hiệu.

Xem thêm cách Thiết Kế Website Thương Hiệu

Nhiều người nghĩ rằng các thuật ngữ thương hiệu, nhãn hiệu và nhận diện thương hiệu có thể thay thế cho nhau. Nhưng thật sự, chúng có những nét tiếp cận riêng

  • Thương hiệu: Cách công ty của bạn được mọi người nhìn nhận
  • Xây dựng thương hiệu: Thực hành tiếp thị liên quan đến việc hình thành thương hiệu
  • Nhận diện thương hiệu: Tập hợp tất cả các yếu tố hình ảnh, nội dung để khắc họa thông tin phù hợp với khách hàng

Một trong những nơi đầu tiên mà người tiêu dùng ghé đến khi họ đang tìm kiếm câu trả lời cho mong muốn của họ là internet. Đó là lý do tại sao bạn cần thiết kế website thương hiệu nhằm thể hiện đúng thông điệp.

Thương hiệu và Trang web
Thương hiệu và Trang web

Có thể cực kỳ khó để khắc họa bản sắc thương hiệu của bạn thông qua một mẫu trang web chuẩn. Tuy nhiên, cho dù bạn đang sử dụng dịch vụ thiết kế web theo yêu cầu hay theo mẫu có sẵn. Bạn hoàn toàn thể hiện được bản sắc thương hiệu trên trang web của mình nếu bạn có sự đầu tư.

Chọn những hình ảnh phù hợp

Đừng chọn những hình ảnh trông giả tạo, lạc lõng và sáo rỗng. Tránh lấy ảnh có sẵn mà  hãy tìm những hình ảnh thực sự truyền tải cảm xúc về thương hiệu của bạn. Thiết kế ảnh của riêng bạn sẽ cho phép bạn chọn màu sắc hài hòa với thương hiệu. Thay vì ảnh copy có thể tạo ra sự tương phản khó hiểu.

Ví dụ: Nếu bạn có màu sản phẩm hoặc logo, tại sao không sử dụng màu này trong hình ảnh của bạn trên trang website.

Biến logo trở thành điểm nhấn của trang Web

Logo là một phần không thể thiếu của bộ nhận diện thương hiệu.

Làm nổi bật lời gọi hành động của bạn

Nhiều người đánh giá thấp tầm quan trọng của việc khuyến khích khách hàng nhấp chuột. Do vậy mà đôi lúc khiến khách hàng cảm giác bạn chưa cần họ.

Việc làm nổi bật lời kêu gọi hành động trên mỗi trang có thể tạo ra một lượng lớn khách hàng tiềm năng. Nhưng cũng giống như bố cục Logo, bạn cần đảm bảo chúng không bị lộn xộn.

Lời kêu gọi hành động không cần phải là “MUA NGAY” hoặc “Đặt hàng tại đây”. Bạn có thể thử những cách nhẹ nhàng hơn như “Tìm hiểu thêm” hoặc “Hãy để chúng tôi giúp bạn”.

Tập trung vào thông điệp cốt lõi của bạn

Một trang web chuyên nghiệp nên tập trung vào tính thẩm mỹ của trang web và suy nghĩ nhiều hơn về thông điệp cốt lõi của công ty. Đảm bảo điều này diễn ra theo cách rõ ràng nhất có thể. Nghĩa là bạn sẽ phải đơn giản hóa thiết kế của mình, tạo nhiều khoảng trống hơn cho không gian trắng và bỏ qua màu sắc, phông chữ yêu thích của bạn để có thứ gì đó phù hợp với tông màu tổng thể. Trang web của bạn là nơi mà khách hàng sẽ xem thương hiệu của bạn. Vì vậy tính nhất quán là vô cùng quan trọng.

Đừng sao chép đối thủ của bạn

Rất nhiều khách hàng chỉ ra một trang web đối thủ của họ và yêu cầu các công ty thiết kế web làm lại một bản sao tương tự.

Điều này có thể cực kỳ bất lợi cho thương hiệu tổng thể vì nó làm mất đi tính độc đáo và sự khác biệt. Sao chép đối thủ cạnh tranh về cơ bản có nghĩa là bạn đang vô tình hỗ trợ thương hiệu của họ thay vì phát triển thương hiệu của riêng bạn!

Khi tìm đến những giao diện web mẫu, hãy thử rời xa ngành của bạn. Hãy xem các trang web ngẫu nhiên mà bạn có thể chưa từng nghĩ đến trước đây, những trang web này có thể truyền cảm hứng cho bạn nhiều hơn các đối thủ cạnh tranh.

Là một công ty, bạn đừng bao giờ đánh giá thấp tầm quan trọng của việc xây dựng thương hiệu từ trang web của mình . Vì website có thể chuyển đổi người dùng thành khách hàng và sau đó là những người theo dõi trung thành với thương hiệu của bạn. Bằng cách ghi nhớ thương hiệu , trang web của bạn phải truyền tải rõ ràng các giá trị cốt lõi và cho phép khách hàng kết nối với bạn ở mức độ cảm xúc, khuyến khích họ thực hiện nhấp chuột quan trọng đó.

Nếu bạn nhận ra được thương hiệu của bạn chưa được định hình và phát triển. Hoặc website của bạn thiếu tính nhất quán về mặt nội dung. Hãy liên hệ với ViVu qua Hotline 0944 344 473 ngay nhé!

Có thể bạn cần: Thiết Kế Website

Leave a Comment

You must be logged in to post a comment