Xu hướng Content Năm 2023: Multi Touchpoint là gì? Content có còn là “vua” năm 2023?

Cục diện marketing 4.0 đang dần có những bước thay đổi rõ rệt sau đại dịch Covid-19. Không nằm ngoài những tác động đó, xu hướng content năm 2023 cũng có những chuyển biến bất ngờ. Sẽ rất “lạc hậu” nếu các content creator chỉ biết đằm mình vào các cuộc chơi kiểu cũ mà không nắm bắt xu hướng content marketing mới nhất.

Trong các cuộc luận bàn gần đây về xu hướng content năm 2023, số đông các chuyên gia marketing nhận định rằng năm 2023 là một bước ngoặt cách tân của content marketing. Content sẽ không còn là “vua” hay xu hướng! Thay vào đó, content đã trở nên thiết yếu và là nhịp thở trong thế giới marketing.

Cụ thể, Content sẽ phủ khắp đa nền tảng, tạo nhiều điểm chạm (hay Multi Touchpoint) đến khách hàng, lan tỏa rộng khắp, mang nhiều góc nhìn mới lạ tới khách hàng. Điển hình nhất phải kể đến là xu hướng Meta Content với concept độc – mới – hứa hẹn đầy tiềm năng. Meta Content tiên phong dẫn đầu xu thế Multi Touchpoint, được ứng dụng linh hoạt cho từng ngành hàng và nhóm khách hàng.

Xu hướng Content Năm 2023: Multi Touchpoint là gì? Content có còn là “vua” năm 2023?
Xu hướng Content năm 2023: Meta Content tiên phong dẫn đầu xu thế Multi Touchpoint. Chạm đến người dùng trên đa nền tảng – thu hút lượng khách hàng tối đa với ngân sách phù hợp.

Xu hướng content marketing 2023: Multi Touchpoint cùng giải pháp Meta Content

Nhìn về bức tranh toàn cảnh của Marketing 4.0 liên tục chuyển động và biến hóa đa sắc, xu hướng content năm 2023 sẽ thiên về Content marketing solution với 8 định vị:

  • Audio content,
  • Metagazine,
  • Hybrid Event,
  • Short Video,
  • Meta Music Marketing,
  • Meta Influencer,
  • Shoppertainment
  • …Và Content Chủ động.

Quan trọng, chúng ta cần phải phân biệt rõ Multi Touch Point với Multi Channel. Trong đó:

  • MULTI CHANNEL: là đa kênh, tập trung vào độ phủ, phân bổ ngân sách trên các kênh độc lập và quản lý hiệu quả trên từng kênh. Nhược điểm là khó quản lý sự thống nhất, xuyên suốt và đối tượng tiếp cận trên các kênh có trùng lặp hay không.
  • MULTI TOUCH POINT: là tập trung vào “hành trình khách hàng”, tạo ra tối đa điểm tiếp xúc với khách hàng. Ngoài độ rộng thì Multi Channel còn có độ sâu của nội dung để mỗi kênh tiếp xúc là một điểm chạm hiệu quả và thống nhất.

Meta Content: Tiên phong dẫn đầu xu thế Multi Touchpoint với concept độc – mới – hứa hẹn đầy tiềm năng

Xu hướng Content Năm 2023 Multi Touchpoint là gì Content có còn là “vua” năm 2023

Các chuyên gia chia sẻ, Meta Content có thể hiểu là nội dung rộng khắp, content bao phủ trên mọi ngóc ngách (Omni channel). Chúng ta có thể nhìn thấy, cảm nhận và hành động – đa điểm chạm. Cùng với đó, Meta Content còn có khả năng tối ưu hoá xu hướng Multi Touchpoint. Dù tiếp cận khách hàng ở những kênh khác nhau nhưng nội dung sản xuất trên các điểm chạm đều ý nghĩa, sáng tạo và thể hiện tính đồng bộ xuyên suốt cùng thông điệp thương hiệu thống nhất.

Mặt khác, concept này còn “ghi điểm” nhờ khả năng quản lý, đo lường rõ ràng. Với khả năng hợp nhất data cao và tối ưu ngân sách cho marketing. Cho đến thời điểm hiện nay, Meta Content chính là giải pháp thiết thực, giúp gia tăng điểm chạm khách hàng, tối ưu trải nghiệm và từ đó thúc đẩy hiệu quả kinh doanh.

Meta Content chuyển động linh hoạt theo ngành hàng và nhóm khách hàng

Khi ứng dụng giải pháp Meta cần có sự linh động dựa theo ngành hàng và đối tượng khách hàng, định vị được SWOT của doanh nghiệp. Business Audience có thể sẽ không còn là thị trường ngách; nhưng lại có sự phân hóa nhu cầu thông tin rất cao (nhiều chuyên gia marketing chia sẻ).

Vậy nên, có thể nói cách thức tiếp cận cũ đã không còn phù hợp. Thay vào đó, Meta Content là giải pháp tối ưu khi đồng thời hoạch định hệ thống điểm chạm truyền thông và thiết kế riêng nội dung truyền thông cho từng điểm. Đáp ứng phù hợp với xu hướng bình dân hóa đầu tư, trẻ hóa nhóm nội dung làm giàu, số hóa len lỏi vào trong đời sống; tiêu dùng trách nhiệm và sự trỗi dậy của những nhóm người tiêu dùng hiện nay.

Điển hình là nhóm tiêu dùng mới – HENRYS (High Earnings Not Rich Yet) còn hấp dẫn hơn cả giới thượng lưu. Bởi người giàu chưa chắc đã sẵn sàng trả tiền cho những món hàng xa xỉ khi họ đã đủ trải nghiệm. Nhưng với nhóm HENRYs thì khác.

Một chuyên gia khác cũng chia sẻ thêm, khi định hướng Meta Content thì bắt buộc phải có Content QC là đầu mối kiểm duyệt nhằm đảm bảo các nội dung được truyền thông ra ngoài sẽ đúng theo định hướng tiêu chuẩn của chính doanh nghiệp đó.

Meta Content trên con đường hướng tới Gen Z

Hướng tới Gen Z, đây là thế hệ động lực tiêu dùng lớn nhất hiện nay. Cũng là thế hệ đầu tiên lớn lên với smartphone, internet. Các chuyên gia cho rằng, muốn chinh phục nhóm tiêu dùng chỉ có thể tập trung và tiếp nhận thông tin trong khoảng thời gian không nhiều hơn 8 giây này, đòi hỏi doanh nghiệp phải thật sáng tạo, thật khác lạ.

Đặc biệt, đừng quảng cáo dài dòng, chú trọng việc bán trải nghiệm thay vì bán sản phẩm. Theo đó, sử dụng người có sức ảnh hưởng và TikTok là một nền tảng, một kênh tiếp cận hiệu quả nhất hiện nay.

TikToker Hương Hỏ chia sẻ

“Mình phải dựa vào yếu tố cảm xúc và yếu tố giải trí, đưa ra những thông tin hữu ích để họ (Gen Z) cảm thấy có lợi khi xem. Mình làm cho họ nhận ra là những tác giả đó không chỉ là khô khan trên trang sách mà họ cũng có những giây phút rất đời thường. Ví dụ như Xuân Diệu không chỉ biết làm thơ, ông cũng có những thói như ham ăn hay ăn vụng.” _ TikToker Hương Hỏ nói về định hướng phát triển kênh TikTok learning, mảng văn học.

TikToker Hương Hỏ - Xu hướng Content Năm 2023: Multi Touchpoint là gì? Content có còn là “vua” năm 2023?
TikToker Hương Hỏ (Ảnh Internet)

Hot Beauty Blogger Call Me Duy tiết lộ

 “Mỗi khi sáng tạo các nội dung trên kênh của mình, mình đều phải đảm bảo mọi thứ phải thật real, mang lại giá trị, hình ảnh đẹp, dựa trên những trải nghiệm thật và tràn đầy cảm xúc để lây nhiễm, tác động đến cảm xúc người xem. Như vậy mới thu hút được họ đến và ở lại với mình” _ Hot Beauty Blogger Call Me Duy cũng tiết lộ

Hot Beauty Blogger Call Me Duy - Xu hướng Content Năm 2023: Multi Touchpoint là gì? Content có còn là “vua” năm 2023?
Hot Beauty Blogger Call Me Duy (Ảnh Internet)

Meta Content Roadmap cần phù hợp với từng nhóm khách hàng mục tiêu theo tập độc giả. Cụ thể là: Gen Z, Woman, Man và Mass hay theo ngành FMCG, F&B, Dược và sức khỏe, Công nghệ, Tài chính ngân hàng, Bất động sản… Đây là giải pháp thiết thực cho marketer trong việc duy trì, phát triển hoạt động của doanh nghiệp, gia tăng điểm chạm, mở rộng lượng khách hàng và tối ưu trải nghiệm, phát triển kinh doanh.

Chuyên gia Nguyễn Như Anh cho biết

“Những nội dung được quan tâm nhiều nhất trên cả PR và social thường được phụ nữ ở 3 cấp độ: Một làm mẹ. Hai là tâm sự mang tính chất thấu hiểu và đồng cảm. Ba là biết chăm sóc bản thân. Vì họ có rất ít thời gian nên ngay từ những dòng đọc, những nội dung đầu tiên cần có những nội dung mạnh mẽ, thu hút.”_ Chuyên gia Nguyễn Như Anh cho biết

Tóm lại, dẫn đầu cho xu hướng content năm 2023 hay xu thế Multi Touchpoint, Meta Content là giải pháp có tính ứng dụng cao, hiệu quả và giúp các thương hiệu xây dựng được một chiến lược tổng thể để “chạm” đến lượng khách hàng tối đa với một ngân sách phù hợp.

Mỗi doanh nghiệp có thể lựa chọn một hướng đi riêng để thích nghi với xu hướng content năm 2023. Có thể là set up một phòng Content hoặc thuê Dịch vụ viết bài chuẩn SEO, dịch vụ content marketing từ các công ty Agency bên ngoài. Miễn là: PHÙ HỢP và TIẾT KIỆM!

->Tìm hiểu thêm: Dịch vụ viết bài chuẩn SEO

Nguồn dẫn luận: Cafebiz.vn

——————————————
CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ & DỊCH VỤ VIVU
🏢Địa chỉ: 65 Đường 7, P. Linh Trung, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh.
☎️Hotline: 0989 70 9999
📧Mail: info@vivucontent.com
🌐Website: https://vivucontent.com/
🪶 Fanpage: https://www.facebook.com/VivuContentMarketing

Comments are closed.