6 cách viết Content marketing để tăng doanh số bán hàng

Làm thế nào bạn có thể sử dụng tiếp thị nội dung để tăng doanh số bán hàng? Bạn đang tìm kiếm các cách viết Content marketing để tăng doanh số hay giúp cải thiện lưu lượng truy cập website? Và bạn đã đúng khi truy cập vào nội dung chia sẻ này!

Content marketing là một thuộc tính tiếp thị kỹ thuật số duy nhất trong hộp công cụ tiếp thị có độ phủ cao. Nó đang giúp các doanh nghiệp tiếp cận thị trường mục tiêu bằng thông điệp thu hút từ thương hiệu và sản phẩm hoặc dịch vụ của họ.

Làm thế nào bạn có thể sử dụng tiếp thị nội dung để tăng doanh số bán hàng? Bạn đang tìm kiếm các cách viết Content marketing để tăng doanh số hay giúp cải thiện lưu lượng truy cập website? Và bạn đã đúng khi truy cập vào nội dung chia sẻ này!
Tổng hợp 6 cách viết content marketing bán hàng

Các cách viết content marketing hiệu quả cho phép chủ sở hữu doanh nghiệp có thể:

 • Thúc đẩy nhiều lưu lượng truy cập website hơn
 • Tăng mức độ tương tác với trang web
 • Tạo và nâng cao nhận thức về thương hiệu
 • Xây dựng niềm tin và uy tín với khách hàng mới và khách hàng cuối cùng của bạn
 • Tạo khách hàng tiềm năng
 • Tăng doanh số bán hàng

Nhưng để đạt được những điều này, bạn cần áp dụng một kế hoạch hành động, hoặc các chiến lược tiếp thị nội dung tốt nhất được thiết kế để giúp bạn đạt các mục tiêu dài hạn. Tuy nhiên, chiến lược nội dung của bạn không phải là một “khuôn đúc” phù hợp với tất cả. Bạn có thể đa dạng hóa ý tưởng content của mình để có kết quả tốt hơn.

Đó là lý do tại sao hơn 50% người được khảo sát tiết lộ rằng sản xuất nội dung trực quan là ưu tiên hàng đầu cho chiến lược marketing của họ. Ngoài ra, 81% nhà tiếp thị đã sử dụng các bài đăng trên blog như một yếu tố của chiến lược content marketing.

Do đó, nội dung hấp dẫn có nhiều định dạng khác nhau , nhưng bất kỳ cách viết Content marketing để tăng doanh số nào mà bạn sử dụng, bạn cần có sự hiểu biết và thông suốt về định hướng phát triển của mình. Vậy nên, Vivu đã giành thời gian tập hợp một số chiến lược content marketing thực tế sẽ thúc đẩy lưu lượng truy cập của bạn và tăng doanh số bán hàng.

Xin vui lòng, tiếp tục đọc:

# 1 Liên tục viết bài chuẩn SEO và nội dung thường xanh

Chúng tôi muốn bỏ qua phần này vì đã trình bày nó nhiều lần trước đây trên website https://vivucontent.com/ và trên các blog khác. Nhưng để nhấn mạnh, chúng tôi nhắc lại nó ở đây. Khi muốn có cách viết Content marketing để tăng doanh số, khía cạnh chính trong chiến lược của bạn phải là tạo ra các bài viết chuẩn SEO.

>>> Bạn có thể tham khảo thêm: Dịch vụ viết bài chuẩn SEO

Thuật ngữ “chuẩn SEO” biểu thị content tốt nhất và trong ngữ cảnh này đó là viết những chủ đề nổi bật và nội dung tốt nhất trên blog của bạn. Bạn có thể so sánh nó với một bài phát biểu tốt nghiệp đại học nhận được sự hoan nghênh nhiệt liệt. Khi đã có ý tưởng, bạn phải trải qua quá trình động não trước khi quyết định một chủ đề.

Chủ đề cho bài phát biểu của bạn phải có tất cả các thành phần quan trọng sẽ thu hút người nghe. Bao gồm tiêu đề, phần giới thiệu và một phần kết luận có sức thuyết phục. Điều tương tự cũng áp dụng cho việc tạo content marketing trên website. Bước này rất cần thiết vì chỉ có 20% khách truy cập web sẽ đọc toàn bộ bài viết, trong khi 80% còn lại sẽ chỉ xem qua tiêu đề và bỏ đi.

Lý do là hầu hết người dùng thường dành 15 giây hoặc ít hơn trên một trang web. Có nghĩa là bạn chỉ có khoảng 15 giây để thuyết phục người đọc tiếp tục đọc bài viết. Hãy giả sử rằng tiêu đề chính của bạn thật tuyệt vời và phần giới thiệu hấp dẫn.

Còn phần nội dung thì sao? Nó có bổ sung cho tiêu đề và phần giới thiệu không? Người đọc sẽ tiếp tục đọc phần nội dung sau tiêu đề và phần giới thiệu chứ? Đó là nơi mà content SEO xuất hiện.

Do đó, hãy cung cấp cho độc giả của bạn một thứ gì đó có giá trị, một tác phẩm đáng nhớ mà họ sẽ luôn nhắc đến trong tương lai. Chúng tôi gọi tài liệu đó là “nội dung thường xanh”. Các nhà tiếp thị đang sử dụng nó để thu hút độc giả mới, khách hàng tiềm năng sắp trở thành khách hàng sử dụng sản phẩm và chuyển đổi khách truy cập thành khách hàng tiềm năng và khách hàng trả tiền.

Nội dung thường xanh của bạn – trong số các yếu tố khác, nên có dòng tiêu đề hấp dẫn, phụ đề, các từ khóa phù hợp với ý định của người dùng để tăng khả năng hiển thị trên Google tìm kiếm.

Nội dung Evergreen có thể tăng doanh số bán hàng như thế nào

Google xử lý 3,5 tỷ lượt tìm kiếm mỗi ngày.

Hơn nữa, Google đã liên tục duy trì 90% thị phần của tất cả các tìm kiếm được thực hiện trên máy tính để bàn trên toàn thế giới kể từ năm 2010.

Bây giờ hãy ghép các luận điểm lại với nhau. Khi người dùng tìm kiếm các dịch vụ hoặc sản phẩm liên quan đến những gì bạn đang cung cấp, Google sẽ cung cấp cho họ các phần thông tin khác nhau tùy theo truy vấn tìm kiếm của họ.

Các dữ liệu khác nhau sẽ cho phép họ đưa ra quyết định mua hàng. Nhưng nếu bạn tạo nội dung chuẩn SEO hoặc thường xanh với các từ khóa phù hợp có liên quan đến cụm từ tìm kiếm của người dùng, thì rất có thể Google sẽ hiển thị chúng cùng với nội dung của bạn.

Do đó, khi có cách viết Content marketing để tăng doanh số của bạn trước hàng triệu người, bạn có cơ hội cao hơn để xây dựng mối quan hệ và chuyển đổi chúng thành khách hàng trả tiền. Như vậy, content marketing của bạn sẽ giúp tăng doanh thu đáng kể.

Hãy nhớ rằng, content thúc đẩy marketing, vì vậy điều cần thiết là sử dụng tất cả các yếu tố quan trọng để cải thiện nội dung blog của bạn. Chúng bao gồm:

 • Từ khóa đuôi dài
 • Từ khóa ngữ nghĩa
 • Mục đích tìm kiếm của người dùng
 • Một tiêu đề hấp dẫn
 • Phụ đề thuyết phục (h1, h2, h3 và h4)
 • Giới thiệu thuyết phục
 • Một kết luận mạnh mẽ

# 2 Tăng doanh số bán hàng với nội dung do người dùng tạo

Là một nhà tiếp thị dày dạn kinh nghiệm, bạn có thể đã biết các giá trị của nội dung do người dùng tạo (UGC) và tại sao bạn nên sử dụng nó như một phần của chiến thuật tiếp thị nội dung của mình. Tuy nhiên, cần nhấn mạnh một chút, UGC là bất kỳ dạng nội dung công khai nào do người tiêu dùng tạo ra.

Họ không cần phải đến blog hoặc trang web của bạn để tạo tài liệu. Bạn có thể nhận được UGC bằng cách thu thập đánh giá từ người mua hàng hoặc thông qua các cuộc khảo sát trực tuyến. Diễn đàn và thảo luận nhóm cũng là những cách đáng chú ý để thu thập nội dung do người dùng tạo.

Ngoài ra, các phiên trò chuyện trên mạng xã hội sẽ cung cấp rất nhiều nội dung từ đối tượng mục tiêu của bạn. Các cách khác để thu thập nội dung do người dùng tạo là thông qua các thẻ bắt đầu bằng # có thương hiệu và để khuyến khích khách hàng chia sẻ trải nghiệm của họ.

Tại sao nội dung do người dùng tạo lại hiệu quả như vậy?

UGC rất hiệu quả vì nó cho phép các chủ doanh nghiệp hiểu rõ hơn về tính cách người mua của họ. Trên thực tế, một trong những lý do nổi bật mà bạn nên sử dụng nội dung do người dùng tạo là vì nó hoạt động như một bằng chứng xã hội đáng tin cậy.

Đó là bởi vì các phần nội dung đến từ những khách hàng hài lòng. Những người đã sử dụng sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn và hài lòng với kết quả. Vì vậy, UGC sẽ giúp:

 • Tăng mức độ tương tác với trang web
 • Tăng thời gian dừng chân trên trang web
 • Xây dựng niềm tin và uy tín thương hiệu
 • Cải thiện doanh số bán hàng

Không có cách nào tốt hơn để có được nhiều người mua hơn là xem những người thực cung cấp bằng chứng cho tính độc đáo của sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

# 3 Cung cấp nhiều điểm tiếp xúc của khách hàng hơn

Tiếp cận đối tượng mục tiêu bằng website/ blog của bạn là một phần của câu đố “cách viết Content marketing để tăng doanh số”. Tuy nhiên, để giữ chân họ quay lại với những nội dung hấp dẫn hơn lại là một vấn đề khác. Vì vậy, bạn cần có thêm điểm tiếp xúc hoặc điểm liên hệ để khách hàng lý tưởng và người mua tiềm năng có thể nhanh chóng tiếp cận bạn.

Lý tưởng nhất, bạn là điểm tiếp xúc của thương hiệu của bạn. Nhưng người tiêu dùng không thể tiếp cận hoặc tương tác với bạn nếu bạn không tạo đầu mối liên hệ cho họ. Vì vậy, bằng cách cung cấp cho người dùng nhiều điểm tiếp xúc có sẵn hơn, bạn nâng cao hiệu quả trải nghiệm khách hàng (CX) và giúp họ tương tác với bạn dễ dàng hơn.

Thật vậy, báo cáo Xu hướng kỹ thuật số hàng năm của Econsultancy và Adobe đã phát hiện ra rằng cơ hội kinh doanh thú vị nhất hiện nay là trải nghiệm khách hàng hiệu quả. Điều đó có nghĩa là với một CX được cải tiến thông qua các điểm tiếp xúc có sẵn, các mục tiêu của bạn có thể sẽ trở thành đại sứ thương hiệu.

Kết quả là doanh số bán hàng của bạn sẽ tăng lên. Cuối cùng, hãy tạo ra nhiều điểm tiếp xúc hơn để tăng tỷ lệ giành được khách hàng mới và tăng doanh số bán hàng.

# 4 Tích cực trong các Diễn đàn và Cộng đồng Thảo luận

Bạn có phải là một phần của các diễn đàn và nhóm thảo luận không? Nếu bạn đang bỏ qua các kênh tiếp thị nội dung này, tốt hơn bạn nên quay trở lại và tích cực hoạt động. Các diễn đàn và cộng đồng thảo luận là các nền tảng tương tác, nơi mọi người có thể tìm thấy thông tin hữu ích về các chủ đề quan tâm.

Các nhóm trực tuyến này cho phép người tham gia đặt câu hỏi và nhận được câu trả lời có giá trị từ những người đóng góp có thể là chuyên gia trong ngành của bạn. Nói cách khác, các chuyên gia sẽ đưa ra những thông tin sâu sắc giải quyết được lợi ích của người dùng và nhu cầu của cộng đồng.

Hơn nữa, người tiêu dùng có khả năng mua hàng từ các công ty chia sẻ giá trị của họ. Ví dụ, Quora là một cộng đồng nơi mọi người đặt câu hỏi và nhận câu trả lời. Khi cung cấp giải pháp, bạn có thể liên kết và hướng người dùng đến nội dung hữu ích trên blog của bạn.

Bạn cũng có thể liên kết họ với trang sản phẩm và dịch vụ của mình, nơi họ có thể đưa ra quyết định mua hàng. Ngoài ra, việc trở thành một thành viên hoạt động trong các diễn đàn và cộng đồng sẽ giúp tăng khả năng hiển thị thương hiệu của bạn, điều này cuối cùng sẽ mang lại nhiều doanh thu hơn. Và tất nhiên, điều này sẽ dễ phát huy được hiệu quả khi bạn nắm cách viết Content marketing để tăng doanh số.

# 5 Sử dụng Danh sách Sản phẩm để Tăng Doanh số Bán hàng

Phương pháp liệt kê các sản phẩm của bạn là một trong những hướng tốt nhất trong các cách viết Content marketing để tăng doanh số bán hàng. Nó liên quan đến việc ghi lại các tài liệu của bạn và sắp xếp chúng theo:

 • Thứ tự ABC
 • Thể loại
 • Phổ biến
 • Định giá
 • Số lượng bán hàng
 • Thẻ, v.v.

Thật vậy, việc tạo danh sách các sản phẩm bạn đang bán không phải là tất cả; bạn phải thêm thông tin hữu ích về sản phẩm để giúp người mua đưa ra quyết định mua hàng sáng suốt.

Vì thế, thay vì cung cấp cho người tiêu dùng những thông tin chi tiết giống như đối thủ cạnh tranh, bạn hãy sáng tạo và cung cấp dữ liệu sản phẩm sâu sắc để củng cố chiến thuật tiếp thị nội dung của bạn. Cách tiếp cận này không chỉ giúp bạn tăng doanh số bán hàng mà còn cải thiện khả năng hiển thị tìm kiếm và thứ hạng trên Google.

# 6 Tập trung vào tính cách người mua của bạn

Bằng cách tập trung vào tính cách người mua, bạn sẽ hiểu rõ hơn về thị trường mục tiêu và cách định hướng hoạt động tiếp thị nội dung của bạn để đạt được kết quả tối ưu. Về mặt này, tính cách người mua là các khách hàng lý tưởng theo nghiên cứu thị trường và thông tin từ người tiêu dùng hiện tại.

Thế nên, nhắm mục tiêu đúng khách hàng tiềm năng cho phép bạn tạo và phân phối các phần nội dung kết nối với khách hàng. Vào thời điểm bạn xác định thị trường mục tiêu của mình, bạn có thể đánh giá blog và chiến lược tiếp thị nội dung, sau đó thực hiện các điều chỉnh cần thiết theo những cách có thể đáp ứng nhu cầu của họ.

Do đó, trong khi thiết lập tính cách người mua, hãy bao gồm các yếu tố sau:

 • Hành vi của người tiêu dùng và mô hình mua hàng
 • Nhân khẩu học
 • Động cơ của khách hàng
 • Sở thích và mục tiêu

Việc tập trung vào các mục tiêu của bạn cũng rất quan trọng bởi vì khách hàng có thể không ở nơi mà bạn nghĩ rằng họ đang ở đó. Bạn càng xác định được rõ thị trường mục tiêu của mình, thì càng tốt cho chiến dịch tiếp thị nội dung của bạn. Nó sẽ giúp bạn thu hút khách hàng tiềm năng chất lượng và những khách hàng sẵn sàng trả tiền cho sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

Tóm tắt Cách sử dụng Tiếp thị Nội dung để Tăng Doanh số Bán hàng

Chiến lược nội dung của bạn là một nỗ lực có tính toán xảy ra từ việc hợp nhất kiến ​​thức, kinh nghiệm và sự sáng tạo, dẫn đến các chiến thuật tiếp thị nội dung hiệu quả. Do đó, hãy tận dụng tối đa nó. Ngoài ra, lưu lượng truy cập web rất quan trọng để đạt được thành công từ nội dung của bạn.

Vì vậy, đừng quên tối ưu hóa nội dung của bạn chuẩn SEO trước khi xuất bản. Bên cạnh đó, sử dụng lời gọi hành động để chuyển đổi khách truy cập trang web thành khách hàng tiềm năng và khách hàng trả tiền. Như đã đề cập, content marketing không phải là một quy mô phù hợp với tất cả. Vì vậy, hãy sử dụng các loại nội dung khác nhau để thuyết phục người đọc trở thành khách hàng.

Để có kết quả tốt nhất, hãy thực hiện các cách viết Content marketing để tăng doanh số được gợi ý ở trên theo hướng của riêng bạn và tích hợp chúng vào các nỗ lực tiếp thị nội dung trong tương lai. Chúng ta còn thiếu điều gì trong bài viết này? Bạn có thể tương tác với Vivu qua Hotline 0989 70 9999 hoặc Inbox trên Fanpage nhé!

Đọc thêm:

Comments are closed.