Cần Làm Gì Sau Khi Thiết Kế Website Để Nhanh Lên Top?

Thật sai lầm sau khi thiết kế website và chờ đợi với niềm tin rằng mọi người sẽ tự động biết đến doanh nghiệp của bạn hiện đã có một trang web. Đa số thường thắc mắc tại sao trang web của họ gặp phải tình trạng ‘KHÔNG CÓ TRAFFIC’. Đồng thời loay hoay không biết làm gì sau khi thiết kế Website!

Còn một số ít người kinh doanh cho rằng họ nên bắt đầu bán hàng ngay lập tức khi thiết kế website xong. Thậm chí, vài người khác còn đi xa hơn để phát triển Ứng dụng dành cho thiết bị di động cho doanh nghiệp của họ. Sự thật cay đắng là họ dành rất ít sự chú tâm vào việc thực hiện chăm sóc website. Thử hình dung, chúng ta không thể thuê một căn hộ văn phòng và ngay lập tức chuyển đến đó nhưng không có bàn làm việc, tủ, kệ… Hoặc không sơn tường, thiết kế lại và sửa chữa hệ thống dây điện bị hỏng, sửa chữa sàn nhà, rèm cửa sổ, đồ nội thất và thậm chí cả bảng hiệu…

Sở hữu một trang web đi kèm với hàng loạt những trách nhiệm chăm sóc, quản trị web! Bạn không thể chỉ thiết kế và để trống đó. Nếu bạn muốn khoản đầu tư thiết kế website hiệu quả và mang lại thành công cho doanh nghiệp, bạn phải biết được mình cần làm gì sau khi thiết kế website.

Cần Làm Gì Sau Khi Thiết Kế Website Để Nhanh Lên Top

Nhiều người không biết nên làm gì sau khi đã được bàn giao website. Dưới đây sẽ là một số đề xuất nên ưu tiên khi đã có một trang web cho cá nhân hoặc tổ chức. Bạn có thể dựa vào đó và đưa ra những sự cân nhắc phù hợp với mình.

1. Xuất bản nội dung có liên quan

Đây là câu trả lời đầu tiên cho thắc mắc nên làm gì sau khi thiết kế Website. Nội dung Content bao gồm hình ảnh, bài viết, video, File âm thanh,… Nội dung chất lượng là trình điều khiển số một để thúc đẩy trang web lên top công cụ tìm kiếm. Nội dung chất lượng cũng hỗ trợ tăng lưu lượng truy cập trang web.

Xác định một cụm từ khóa cho mỗi trang. Hãy suy nghĩ về cách người đọc của bạn có thể tìm kiếm trang cụ thể đó. Ví dụ bạn là công ty chuyên về mỹ phẩm – làm đẹp, bạn có thể hướng đến các từ khóa “xu hướng làm đẹp tự nhiên hiện nay”; “mỹ phẩm làm đẹp chất lượng”… Sau đó, lặp lại các cụm từ này nhiều lần trong toàn bộ trang/ bài viết. Một hoặc hai lần trong đoạn mở đầu và kết thúc, và hai đến bốn lần nữa trong toàn bộ nội dung còn lại (tùy theo độ dài bài viết).

Đừng quên sử dụng các thẻ in đậm, in nghiêng, tiêu đề và các thẻ nhấn mạnh khác để làm nổi bật các cụm từ khóa. Nhưng đừng lạm dụng quá nhiều vì dễ bị đánh Spam từ khóa.

Lưu ý: Không bao giờ đánh đối giá trị nội dung chỉ hướng đến việc SEO. Nội dung website tốt nhất được viết cho người dùng, không phải cho công cụ tìm kiếm.

2. Cập nhật nội dung thường xuyên lên web

Bạn có thể nhận thấy rằng nội dung đóng vai trò rất mạnh mẽ trong quá trình xây dựng trang web sau khi thiết kế website. Công cụ tìm kiếm cũng vậy. Nội dung được cập nhật thường xuyên được xem là một trong những chỉ báo tốt nhất về mức độ liên quan của trang web. Vì vậy hãy đảm bảo giữ cho nội dung website luôn mới. Bởi đây là công việc liên tục và là câu trả lời cần thiết cho câu hỏi làm gì sau khi thiết kế Website.

Nếu đội ngũ của bạn không có nhân sự chuyên viết bài hoặc bạn bị “cạn” ý tưởng, chủ đề khi viết. Đừng ngại liên hệ đến các dịch vụ viết bài uy tín để họ hỗ trợ. Với chuyên môn và kinh nghiệm nghiên cứu, chắc chắn họ sẽ giúp bạn cập nhật những bài viết đi đúng hướng cho website. Đồng thời, bạn có thể dành khoảng thời gian viết bài để làm những việc khác. Điển hình như xây dựng chiến lược kinh doanh, quản lý tốt nhân sự hoặc tìm cách để gia tăng khách hàng…

=> Tham khảo chi tiết: Dịch vụ viết bài website chuẩn SEO

3. SEO – Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm

Làm gì sau khi thiết kế Website? Hãy nghĩ đến việc SEO website. Phần lớn trải nghiệm trực tuyến bắt đầu bằng công cụ tìm kiếm và gần 75% người tìm kiếm bắt đầu tìm kiếm trên Google.

Kết hợp điều đó với thực tế là năm kết quả đầu tiên trên Google nhận được 67% tổng số lần nhấp chuột. Và bạn sẽ hiểu tại sao việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm lại quan trọng đến vậy.

Khi thiết kế trang web của bạn, mỗi trang chứa một khoảng trống giữa các thẻ <head> để chèn siêu dữ liệu; hoặc thông tin về nội dung trang của bạn. Nếu bạn có trang web CMS, nhóm web của bạn sẽ điền trước dữ liệu này cho bạn. Có hai hoạt động chính cần thực hiện để trang web của bạn được tối ưu hóa hiệu quả cho công cụ tìm kiếm. Nhà phát triển web cần thực hiện cả SEO On-Page và Off-Page.

Một vài công việc cần tiến hành để SEO trang web như:

a. Tiến hành nghiên cứu từ khóa

Tìm kiếm và email là hai hoạt động internet phổ biến nhất. Mọi người luôn tìm kiếm thông tin trực tuyến bằng các công cụ tìm kiếm khác nhau như Google hoặc Bing. Bạn muốn những người tìm kiếm các chủ đề có liên quan tìm thấy trang web của bạn. Ví dụ: giả sử bạn đã tạo một trang web về làm vườn thảo mộc. Bạn muốn những người tìm kiếm các thuật ngữ thảo mộc và làm vườn tìm thấy trang web của bạn. Nhưng làm thế nào để bạn biết những gì mọi người đang tìm kiếm?

Cần Làm Gì Sau Khi Thiết Kế Website Để Nhanh Lên Top - Nghiên cứu từ khóa SEO

Bạn có thể bắt đầu bằng cách sử dụng công cụ nghiên cứu từ khóa như Google Keyword Planner. Sử dụng công cụ nghiên cứu từ khóa miễn phí này để xem mọi người đang tìm kiếm cụm từ nào trên Google. Công cụ lập kế hoạch từ khóa cũng sẽ cho bạn biết khối lượng tìm kiếm của từng từ khóa. Một từ khóa có lượng tìm kiếm cao như vườn thảo mộc có trung bình hơn 12.000 lượt tìm kiếm mỗi tháng là một từ khóa tốt để sử dụng trong nội dung trang web của bạn. Từ khóa như vườn thảo mộc victoria chỉ có trung bình 10 lượt tìm kiếm mỗi tháng có lượng tìm kiếm thấp nên ít có khả năng thu hút lưu lượng truy cập không phải trả tiền. Lưu lượng truy cập không phải trả tiền xác định khách truy cập đến trang web của bạn thông qua công cụ tìm kiếm như Google; nhưng không bao gồm lưu lượng truy cập từ quảng cáo tìm kiếm có trả tiền (chạy Google ADS).

Sử dụng nghiên cứu từ khóa của bạn để truyền cảm hứng và xây dựng chủ đề cho nội dung mới. Ngay cả những từ khóa có lượng tìm kiếm thấp cũng có thể giúp bạn có thêm lưu lượng truy cập. Viết blog về vườn thảo mộc victoria vẫn sẽ giúp trang web của bạn được hiển thị. Ngay cả khi nó chỉ dành cho 10 người mỗi tháng. Kết hợp từ khóa vào nội dung trang web của bạn (bao gồm văn bản thay thế hình ảnh, tiêu đề trang và mô tả meta) sẽ giúp người đọc tìm thấy trang web của bạn và giúp cải thiện lưu lượng truy cập trang web của bạn.

b. Thiết lập Google Analytics

Làm Gì Sau Khi Thiết Kế Website 
 - Thiết lập Google Analytics
Charts and analytical data on the tablet screen with a cup of coffee and a telephone in the background

Nếu bạn muốn biết có bao nhiêu người đang sử dụng và tương tác với trang web của mình; hãy thiết lập Google Analytics . Google Analytics là một công cụ miễn phí và việc cài đặt nó trên trang web của bạn tương đối dễ dàng. Bạn có thể sử dụng nó để:

  • Theo dõi có bao nhiêu người đã sử dụng/ truy cập trang web của bạn
  • Họ ở lại bao lâu
  • Họ đã truy cập bao nhiêu trang trong một khoảng thời gian nhất định
  • Xác định xem có tồn tại tắc nghẽn/ gián đoạn hay không và ở đâu
  • Tính ROI
  • Đo lường lưu lượng truy cập từ phương tiện truyền thông xã hội
  • So sánh dữ liệu từ tháng này sang tháng khác
  • Tạo báo cáo tùy chỉnh

Google Analytics có thể giúp bạn hiểu thêm rất nhiều về đối tượng của bạn và cách họ sử dụng trang web của bạn. Bạn có thể sử dụng dữ liệu này để thông báo nội dung mới và tạo ra nhiều chuyển đổi hơn. Cho dù bạn muốn mọi người đọc blog của mình, đăng ký nhận bản tin hay mua hàng, Google Analytics sẽ hỗ trợ trang web của bạn thành công.

c. Tối ưu hóa cho Công cụ Tìm kiếm

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, hay SEO, là điều cần thiết cho sự thành công của trang web. Đặc biệt, nếu bạn không muốn trả tiền cho quảng cáo kỹ thuật số. Bắt đầu bằng cách kết hợp các từ khóa vào tiêu đề trang, tiêu đề bài viết, URL, văn bản thay thế hình ảnh và mô tả meta. Bạn cũng có thể muốn đảm bảo rằng máy chủ lưu trữ web không làm tốc độ load trang web của bạn chậm lại. Tìm một máy chủ (server) web đáng tin cậy để cải thiện tốc độ tải trang và nhận được nhiều lưu lượng tìm kiếm không phải trả tiền hơn. Nếu bạn quan tâm đến việc tìm hiểu thêm về cách SEO có thể giúp bạn và cách triển khai nó trên trang web của bạn, hãy tiếp tục theo dõi loạt bài về SEO của chúng tôi.

=> Tìm hiểu ngay thông tin: Dịch vụ SEO trung thực, đáng tin cậy!

 4. Quảng bá trang web

Không có con đường tắt nào để quảng bá trang web hiệu quả. Nhất là khi bạn có các sản phẩm hữu hình để bán, đặc biệt là một trang web thương mại điện tử. Các doanh nghiệp có trang web công ty cũng luôn hiểu điều đó nên luôn tạo các chương trình khuyến mãi. Do đó, hãy tạo ra một trang đích mang đến cơ hội quảng bá trang web. Một giải đáp thứ tư cho vấn đề cần làm gì sau khi thiết kế Website.

Sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để được chú ý! Đăng ký miễn phí các nền tảng xã hội phổ biến như Twitter, Instagram, Facebook, Pinterest và LinkedIn. Lọc ra nền tảng nào phổ biến nhất với đối tượng mục tiêu của bạn. Những người làm vườn có thể thích Pinterest và Instagram chẳng hạn. Họ có thể tìm thấy công thức nấu các loại thảo mộc mới trồng hoặc mẹo chăm sóc vườn thảo mộc của mình trên Pinterest. Sau đó, họ có thể chia sẻ hình ảnh về những cây phát triển tốt và những bữa ăn ngon trên Instagram.

Bạn có thể làm tương tự để quảng bá trang web của mình! Bắt đầu một bảng Pinterest và chia sẻ blog của bạn về vườn thảo mộc DIY trên đó. Bạn có thể đăng bài thường xuyên về chủ đề của mình trên mạng xã hội và tạo thêm lưu lượng truy cập miễn phí vào trang web của mình.

5. Theo dõi tiến độ trang web của bạn

Đo lường tiến độ của trang web theo định kỳ. Kiểm tra Google Analytics mỗi ngày để đảm bảo mọi người vẫn tìm thấy trang web của bạn. Hãy chú ý khi lưu lượng truy cập web giảm đột ngột hoặc tăng vọt. Vì điều đó có thể đồng nghĩa với việc là có điều gì đó trên trang web của bạn không được theo dõi đúng cách. Đến bây giờ, có lẽ bạn cũng lắm sơ lược rằng mình cần làm gì sau khi thiết kế Website. Thường xuyên theo dõi trang web cũng là một việc không nên bỏ qua.

Trên cơ sở hàng tuần hoặc hàng tháng, hãy so sánh hiệu suất trang web với tuần hoặc tháng trước. Mọi người truy cập vào trang web của bạn như thế nào? Những trang nào họ đang truy cập và họ đang thoát qua những trang nào? Sử dụng thông tin này để cải thiện trang web của bạn.

Nếu tất cả họ đều đến trang web của bạn thông qua Twitter, hãy bắt đầu một tài khoản Twitter và thu hút nhiều người dùng Twitter hơn nữa. Nếu họ thoát khỏi trang chủ của bạn chỉ sau vài giây, hãy xem lại trang chủ của bạn. Nó có khó điều hướng không? Giao diện web mới hay cũ? Theo dõi tiến độ của bạn sẽ giúp bạn cải thiện trang web của mình và giữ cho nó phù hợp với đối tượng mà bạn hướng đến.

6. Cập nhật nội dung của bạn thường xuyên

Việc cập nhật nội dung bài viết website thường xuyên được nhắc đến nhiều lần bởi đây là yếu tố rất cần thiết và cực kỳ quan trọng. Muốn biết nên làm gì sau khi thiết kế Website thì hãy nghĩ ngay đến việc “tô điểm” cho trang web bằng nội dung ‘thật’!

Dịch vụ viết bài SEO
Công cụ tìm kiếm sẽ đánh giá cao cho các trang web đang hoạt động với thứ hạng tìm kiếm cao hơn.

Bằng cách cập nhật nội dung trang web thường xuyên, các công cụ tìm kiếm sẽ coi trang web của bạn đang hoạt động. Vì lý do này, nhiều công ty tìm kiếm dịch vụ viết bài chuyên nghiệp để liên tục cập nhật bài viết mới cho website. Viết blog có thể giúp bạn có thêm 97% liên kết đến trang web của mình.

Với 200 triệu người trên toàn thế giới sử dụng trình chặn quảng cáo, tiếp thị nội dung cho phép bạn tiếp cận mọi người thông qua tìm kiếm không phải trả tiền. Với nội dung bài viết website chất lượng cao được tối ưu hóa bằng từ khóa; bạn không cần trả tiền cho quảng cáo để hướng mọi người đến trang web của mình.

Lời kết

Tóm lại, việc hoàn thành xong một mẫu thiết kế website đẹp chỉ là bước khởi đầu cho hành trình phát triển thương hiệu và doanh số online. Thiết kế web chuyên nghiệp đã khó, xây dựng và phát triển web bền vững lại càng khó hơn. Thế nên, đừng bao giờ làm mọi thứ một mình, hãy mở rộng hợp tác và liên kết với nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ viết bài chuẩn SEO, dịch vụ Digital Marketing để số tiền đầu tư thiết kế web của bạn không bị lãng phí.

Cuối cùng, nếu bạn đang không biết nên làm gì sau khi thiết kế Website và cần bất kỳ sự hỗ trợ nào về cách chăm sóc, quản trị website; cập nhật bài viết chuẩn SEO; hoặc SEO website lên Top an toàn. Hãy đừng quên liên hệ ngay đến Công ty Vivu để được tư vấn và chia sẻ trung thực nhất nhé!

Comments are closed.