Chi Tiết Bảng Báo Giá Dịch Vụ Viết Bài Website

Báo giá dịch vụ viết bài website 2023, giá bài viết chuẩn SEO mới nhất năm 2023. Tìm hiểu giá cả thị trường luôn là điều mà tất cả chúng ta phải cân nhắc để có kế hoạch chi tiêu thông minh. Trong lĩnh vực viết bài content website cũng vậy! Thế thì, yếu tố nào tác động đến giá dịch vụ viết bài? Giá viết bài website rẻ hay đắt? Vì sao lại xuất hiện các dịch vụ viết bài website giá rẻ “bèo”? Sự chênh lệch mức giá viết bài website đến từ đâu? Và làm sao để cân đối được chất lượng với giá bài viết website chuẩn SEO?

Chi Tiết Bảng Báo Giá Dịch Vụ Viết Bài Website

Những chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn có được cái nhìn trực quan hơn về thị trường tiếp thị nội dung, hiểu về tầm quan trọng của bài viết cho website cũng như có thể kiểm soát được chi phí cho chiến dịch marketing tổng thể. Từ đó, tự tin liên hệ nhận bảng giá dịch vụ viết bài website trong tâm thế sẵn sàng đầu tư theo cách đúng đắn nhất.

Tiêu chuẩn nội dung bài viết trên website

Người viết + quy trình + tiêu chuẩn—ba yếu tố quan trọng của quản trị nội dung website!

Trước khi bắt đầu nhận báo giá dịch vụ viết bài website, bạn cần xác định tiêu chuẩn nội dung bài viết cho trang web của mình. Nói một cách đơn giản, một tiêu chuẩn nội dung bài viết trên website là một “mục tiêu” để đạt được và duy trì. Có nhiều loại tiêu chuẩn bài viết website khác nhau, nhưng phổ biến nhất là:

 • Các tiêu chuẩn ngữ pháp, chính tả, phong cách và văn hóa, được chỉ định bởi các hướng dẫn về phong cách (ví dụ: Cẩm nang phong cách Chicago , Cẩm nang phong cách AMA , Cẩm nang phong cách AP và các tiêu chuẩn khác). 
 • Các tiêu chuẩn ngôn ngữ đơn giản, chẳng hạn như những từ khóa phổ thông, dễ hiểu…
 • Nguyên tắc ngôn ngữ hòa nhập, không sử dụng tiếng lóng, ngôn ngữ địa phương…
 • Các tiêu chuẩn xác định bố cục tổ chức nội dung, cách trình bày dễ hiểu, outline bài viết website thân thiện với người dùng…
 • Ngoài ra, tiêu chuẩn nội dung nói chung và nội dung bài viết website nói riêng cần đạt:
Tiêu chuẩn  Tần suất Cách triển khai
có cấu trúc Khám phá Mô hình nội dung, kiến ​​trúc thông tin
Tối ưu hóa cho SEO Khám phá nghiên cứu từ khóa, cấu trúc bài viết chuẩn SEO
Không có lỗi chính tả, ngữ pháp Sự chính xác Từ điển, hướng dẫn phong cách, nguồn tham khảo đáng tin cậy
Không chứa các nội dung hoặc tuyên bố gây hiểu lầm hoặc lừa đảo Ảnh hưởng quá trình biên tập
Hiển thị ngày sửa đổi gần đây nhất Sự chính xác CMS, nội dung có cấu trúc
Không chứa liên kết bị hỏng hoặc tham chiếu tệp Sự chính xác Đánh giá trang web thủ công hoặc tự động  
Bao gồm các liên kết không dẫn đến các miền/link không an toàn Sự chính xác Đánh giá trang web thủ công hoặc tự động  
Thông tin phức tạp hoặc trừu tượng được trình bày bằng các yếu tố trực quan Đánh bóng thử nghiệm A/B
Phù hợp với trình độ đọc của độc giả/ hay đối tượng khách hàng Mức độ liên quan Định vị phân khúc khách hàng
Phản ánh ngôn ngữ bao hàm Mức độ liên quan Hướng dẫn ngôn ngữ toàn diện và công cụ xác thực kỹ thuật số
Phù hợp với tính cách khách hàng và nhu cầu của khách hàng Mức độ liên quan Tầm nhìn nội dung, chiến lược nội dung
Tuân thủ các nguyên tắc của WCAG hữu ích Chân dung khách hàng, bản đồ hành trình 
Phù hợp với hướng dẫn cụ thể của ngành Ảnh hưởng Nghiên cứu về các nhóm ngành có liên quan
Hiển thị địa chỉ tổ chức và thông tin liên lạc Ảnh hưởng CMS, nội dung có cấu trúc
Hiển thị ngày bản quyền Ảnh hưởng CMS, nội dung có cấu trúc
Phản ánh ngôn ngữ bao hàm Ảnh hưởng Công cụ phân tích ngôn ngữ

-> Xem thêm: Bảng Báo Giá Viết Bài Content Marketing Mới Nhất

Tiêu chuẩn nội dung và giá trị thương hiệu phối hợp với nhau như thế nào?

Nội dung bài viết xuất hiện trên website và giá trị cốt lõi thực tế chính là “bản sắc” của thương hiệu. Tiêu chuẩn nội dung trên website là tạo nên khuôn khổ nhất định để hạn chế tối đa những lời hứa mang tính mơ hồ. Chẳng hạn như:

Dịch vụ viết bài ngành Du Lịch của Vivu luôn yêu cầu nhân viên phát triển nội dung website “rõ ràng, nhất quán và toàn diện”. Đồng thời, phác thảo các ví dụ chi tiết về cách thực hiện viết bài cho website Du lịch. Cung cấp cho người đọc tính thực tế của các địa điểm du lịch, những review chuẩn xác cũng như thông tin ưu đãi các tour du lịch dựa trên chiến dịch của Công ty du lịch – khách hàng của Vivu.

Yếu tố tác động đến giá dịch vụ viết bài website

Dịch Vụ Viết Bài Website Giá Rẻ

Không phải ngẫu nhiên mà khi liên hệ đến các công ty viết bài hay dịch vụ viết bài bạn đều nhận về những khung giá khác nhau. Bởi để có thể cấu thành nên một bảng báo giá, sẽ có rất nhiều yếu tố tác động như:

Yếu tố khách quan:

Tính Đặc Thù Ngành Nghề + Yêu Cầu Từ Doanh Nghiệp + Số Lượng Bài Viết

Yếu tố chủ quan:

Độ Khó Của Keywords + %Unique + Trình Độ Của Người Viết (hay chất lượng dịch vụ viết bài)

Hãy thực tế: Thật khó để lập ngân sách tiếp thị nội dung. Giá dịch vụ viết bài website rất khác nhau giữa các người viết, ngành và thậm chí là loại trang web. Có thể bạn đã nghe những content creator chuyên nghiệp chia sẻ rằng: mức giá rẻ thường sẽ cung cấp đến bạn nội dung “rẻ”, ngoại trừ trường hợp, bạn là một khách hàng “đặc biệt”. Nhưng bạn có thể đã ít nhất một hoặc hai lần tìm kiếm dịch vụ viết bài giá rẻ, đúng không!

Giá viết bài website rẻ hay đắt?

Cơ cấu giá “tốt nhất” cho dịch vụ viết bài đang và sẽ luôn là một cuộc tranh luận không hồi kết. Bạn sẽ thấy bảng báo giá dịch vụ viết bài website thay đổi theo từng nhà cung cấp. Theo đó, một số công ty viết bài hoạch định giá bài viết theo dự án, một số công ty khác báo giá bài viết dựa theo số lượng từ. Và cũng có những trường hợp kết hợp cả hai cách tính giá bài viết website này tùy theo dự án và hợp đồng.

Hơn nữa, năng lực của các dịch vụ viết bài website cũng khác nhau đáng kể. Trong khi các nhà cung cấp dịch vụ viết bài website giá rẻ làm việc một cách “miễn cưỡng” vì để “chạy doanh thu”, còn các dịch vụ viết bài uy tín luôn tự tin báo giá bài viết website theo chất lượng thực tế.

Đây cũng là điều khiến bạn phải bối rối khi lựa chọn. Vì bạn không biết giá viết bài website rẻ hay đắt? Bạn cần dịch vụ viết bài giá rẻ để tiết kiệm chi phí, nhưng bạn cũng muốn chất lượng bài viết trên trang web được đảm bảo tối đa!

Vậy nên, câu trả lời cho thắc mắc: Giá viết bài website rẻ hay đắt là do chính tầm nhìn của bạn!

-> Xem thêm: Thông Tin Về Dịch Vụ Viết Bài Chuẩn SEO

Vì sao lại xuất hiện các dịch vụ viết bài website giá rẻ?

Tại sao giá viết nội dung của một số dịch vụ viết bài lại thấp đến vậy?

Hãy suy nghĩ về mọi thứ khi bước vào hành trình sáng tạo nội dung. Ví dụ: khi viết blog, một nhà văn chất lượng cao sẽ nghiên cứu chủ đề, xu hướng ngành và thị trường có liên quan, xem xét ngôn ngữ và điểm yếu của đối tượng mục tiêu, xác định mục đích tìm kiếm và chủ yếu thu thập dữ liệu SEO. Các bước này cần có thời gian và không thể hoàn thành trong một giờ.

Ví dụ: Với chủ đề bài viết “Lợi ích của việc ăn thô trong quá trình chữa bệnh” (ví dụ: 1.000-1.500 từ, không có nội dung phỏng vấn hoặc video) với yêu cầu nội dung tối ưu hóa SEO trên trang. Giá bài viết này nếu muốn đạt chất lượng cao thì sẽ thường dao động từ 130.000vnđ/ bài viết. Tuy nhiên, có một số dịch vụ họ định giá bài viết này chỉ với 80.000vnđ/ bài viết.

Thành thật mà nói, giai đoạn này rất dễ dàng để tìm một cá nhân nhận viết bài cho website. Thậm chí bạn có thể không cần thuê người viết mà chỉ cần ứng dụng nền tảng công nghệ AI như ChatBOT. Thế nhưng, rất khó để tìm được một người viết nội dung tốt. Hoặc sẽ là một thử thách vì không có một khẳng định tuyệt đối nào về ChatBOT sẽ đáp ứng đúng mong muốn nội dung mà bạn cần.

Không ít dịch vụ viết bài giá rẻ muốn có được nhiều công việc hơn, họ giữ bảng báo giá dịch vụ viết bài website ​​càng thấp càng tốt. Mục đích chính của họ là để có được dự án. Nhưng thường sẽ có rất ít dự án được hoàn thành và hầu hết chỉ là sự lãng phí tiền bạc vì chất lượng tồi tệ.

Đáng tiếc là rất ít chủ doanh nghiệp có thể nhận biết được giữa một người viết nội dung cơ bản và một người viết nội dung chuyên nghiệp. Vì họ không biết sự khác biệt là như thế nào, giá bài viết website được định mức một cách ngẫu nhiên bởi các nhà cung cấp dịch vụ.

Đây là lý do tại sao bạn thấy rất nhiều sự khác biệt trong các bảng báo giá dịch vụ viết bài website mà bạn nhận được.

Chênh lệch mức giá bài viết website đến từ đâu?

Sự chênh lệch giá bài viết website phụ thuộc vào nhiều yếu tố nhưng quan trọng nhất vẫn là chất lượng nội dung website mà bạn mong muốn.

Với các bản cập nhật mới nhất của công cụ tìm kiếm như Hummingbird và Penguin của Google, nội dung bài viết giá rẻ không còn mang lại lợi nhuận nữa và trên thực tế, nó khiến bạn tốn nhiều tiền hơn – vì cơ hội kinh doanh bị mất!

Tại sao bạn muốn trả tiền cho một dịch vụ viết bài website?

Báo Giá Dịch Vụ Viết Bài Website 2023
 • Bạn cần nội dung được viết tốt, chất lượng cao cho trang web của mình.
 • Bạn muốn cải thiện tỷ lệ chuyển đổi trên trang web của mình và do đó bạn cần nội dung thuyết phục và hấp dẫn
 • Bạn muốn cải thiện thứ hạng công cụ tìm kiếm không phải trả tiền của mình thông qua những bài viết chuẩn SEO.
 • Bạn muốn xuất bản nội dung trên website của mình thường xuyên để xây dựng thương hiệu.

Khi bạn sẵn sàng chịu chi phí viết nội dung, điều đó có nghĩa là dịch vụ viết bài có giá trị đối với bạn hoặc doanh nghiệp của bạn.

Nhận báo giá dịch vụ viết bài website của Công ty Vivu

Dịch Vụ Viết Bài Content Marketing

Dịch vụ viết bài website, viết bài chuẩn SEO hỗ trợ doanh nghiệp gắn bó lâu dài:

 • Tỷ lệ chuyển đổi cao hơn
 • Tăng khả năng hiển thị của trang web trên công cụ tìm kiếm
 • Nâng cao nhận thức về thương hiệu và uy tín

Khi Quý khách so sánh tỷ lệ hoàn thành bài viết theo yêu cầu giữa Vivu với nhiều đơn vị khác, hẳn nhiên sẽ có sự chọn lọc về giá trị, cũng như chi phí. Hiểu được điều đó, Bảng báo giá dịch vụ viết bài của Vivu luôn xây dựng trên những tiêu chí trung thực, chất lượng. Điều quan trọng, Quý khách không phải trả tiền cho chúng tôi chỉ để viết các nội dung “đủ chữ” hay “lấp đầy cấu trúc”, mà cần đảm bảo đáp ứng chuẩn yêu cầu về “hiệu quả”

Nhằm giúp Quý khách thuận tiện khi xem bảng báo giá Dịch vụ viết bài Website. Công ty Vivu xin phép được gửi đến Quý khách đường Link xem Chi tiết bảng giá theo SỐ TỪ/BÀI VIẾT:

 • Bảng báo giá Dịch vụ viết bài website 500 từ – 700 từ: Xem Chi Tiết!
 • Bảng báo giá Dịch vụ viết bài website 800 từ – 1000 từ: Xem Chi Tiết!
 • Bảng báo giá Dịch vụ viết bài website 1200 từ – 1500 từ: Xem Chi Tiết!
 • Bảng báo giá Dịch vụ viết bài website 1800 từ – 2000 từ: Xem Chi Tiết!
 • Báo giá Dịch vụ viết bài chuẩn SEO cho website với số lượng từ theo yêu cầu: Quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp HOTLINE 096 123 1987

Một lần nữa, đội ngũ Công ty Vivu Cảm ơn Quý khách đã Quan tâm đến Dịch Vụ Viết Bài Của Chúng Tôi –  Hy vọng, với những nội dung báo giá trên đây, ViVu có thể trở thành đối tác đồng hành cùng Quý khách hàng trong thời gian sắp tới! 

GIỚI THIỆU DỊCH VỤ MARKETING – CÔNG TY VIVU

Trong lúc đang cân nhắc và so sánh giá bài viết giữa các đơn vị, Quý khách có thể tham khảo thêm thông tin về Vivu tại:
– Fanpage: https://www.facebook.com/VivuContentMarketing 
– Website: https://vivucontent.com/ 
 Join With Us!!!

Comments are closed.