Content Marketing Năm 2021 Có Những Thay Đổi Gì?

[CHUYÊN MỤC – KẾT NỐI CÙNG MARKETER] – Vivu hân hạnh được tiếp nhận một số thông tin cập nhật mới nhất từ cộng đồng các Marketer về chủ đề “Content Marketing Năm 2021 Có Những Thay Đổi Gì?”. Mời bạn đọc cùng tham khảo nhé!!!

Tiếp thị nội dung là một phương tiện cần thiết để doanh nghiệp phát triển. Đặc biệt là trong giai đoạn chuyển đổi số như hiện nay. Mặc dù đa phần các doanh nghiệp đều tập trung vào việc rèn luyện và sáng tạo content marketing, nhưng đó không phải là một kỹ năng ‘tĩnh’. Content Marketing sẽ luôn thay đổi theo thời gian do sự đổi mới của các ngành nghề và hành vi của khách hàng.

Điều may mắn là bất kỳ content creator nào cũng có thể phát triển các kỹ năng tiếp thị nội dung content marketing phù hợp với những biến chuyển của thị trường. Nhưng để làm được điều này, chúng ta phải bắt đầu bằng cách hiểu rõ hơn về việc content marketing đã thay đổi như thế nào trong năm 2021.

Dưới đây là một số minh chứng để bạn hiểu content marketing 2021 đã có những biến chuyển gì. Cùng tham khảo nhé!

Tiếp thị Video

Tiếp thị video hay video marketing đã chứng kiến ​​một xu hướng tăng đáng kể từ giữa những năm 2000. Khả năng sản xuất video chất lượng với chi phí hợp lý và chia sẻ chúng trên nhiều nền tảng social media là yếu tố chính dẫn đến thành công của tiếp thị video.

Chỉ thông qua các kênh Youtube, Tiktok, Facebook… Video đã không chỉ phục vụ mục đích giải trí mà còn để chia sẻ thông tin hữu ích và nhanh chóng nhất đến cộng đồng mạng.

Content Marketing Năm 2021 Có Những Thay Đổi Gì?

Tiếp thị video không cần đến các đoàn làm phim với chi phí đắt đỏ. Bạn có thể tạo các clip ngắn để chia sẻ với mọi người chính smartphone của mình. Miễn là bạn có một câu chuyện, một vài clip được lựa chọn tốt và một số hình ảnh đẹp để kết hợp tất cả lại với nhau. Bạn có thể truy cập YouTube và các trang web chia sẻ video hoặc post lên Tiktok.

Video lan truyền thu hút sự chú ý qua mạng xã hội đã là một hình thức phổ biến để quảng bá thương hiệu cũng như sản phẩm của công ty. Một số công ty thậm chí còn đưa khái niệm này tiến thêm một bước nữa bằng cách tạo nội dung mang thương hiệu của riêng họ để làm nổi bật các sản phẩm hoặc dịch vụ riêng lẻ của họ.

Nội dung nhãn hiệu

Nội dung có thương hiệu đã nhanh chóng trở nên phổ biến kể từ giữa những năm 2000. Loại hình tiếp thị này đã cho phép doanh nghiệp vượt ra khỏi các chiến lược marketing truyền thống để hiển thị sản phẩm và dịch vụ trên trang web của họ, trên bảng quảng cáo mạng xã hội.

Nội dung có thương hiệu là một hình thức tiếp thị kỹ thuật số với mục tiêu chính là xây dựng nhận thức về thương hiệu/sản phẩm bằng cách tạo nội dung content marketing hấp dẫn để người dùng chia sẻ trên nền tảng truyền thông xã hội. Các công ty lớn như Nike đã thành công với nội dung mang thương hiệu của họ.

Tiếp thị đa kênh

Với sự gia tăng phổ biến của thương mại điện tử, nhiều công ty đang sử dụng tiếp thị đa kênh như một phần của chiến lược trực tuyến. Tiếp thị đa kênh là một chiến lược mà các công ty có thể sử dụng để tiếp thị sản phẩm và dịch vụ của mình.

>>> Tham khảo ngay: Dịch Vụ Viết Bài Quảng Cáo Hút Khách

Content Marketing Năm 2021 Có Những Thay Đổi Gì

Chiến lược này cho phép khách hàng kết nối với công ty theo nhiều cách. Khách hàng phát triển sự tương tác với công ty khi họ được cung cấp nhiều dạng thông tin về sản phẩm và dịch vụ của công ty như quảng cáo kỹ thuật số, email và báo điện tử…

Phát triển một cộng đồng

Doanh nghiệp cũng có thể xây dựng một cộng đồng xung quanh thương hiệu hoặc sản phẩm. Với sự gia tăng của phương tiện truyền thông xã hội, khách hàng có thể dễ dàng hơn trong việc phát triển mối quan hệ trực tuyến với các công ty mà họ đã biết đến. Điều này tạo ra một thị trường rộng lớn để doanh nghiệp thiết lập những tính năng trò chuyện trực tuyến, trò chuyện video và các yếu tố xã hội khác khi sử dụng dịch vụ thiết kế web trọn gói. Đồng thời, có thể giao tiếp với khách hàng thông qua các chiến dịch email.

Tìm kiếm bằng giọng nói

Nhiều người đang sử dụng giọng nói của họ để tìm kiếm thông tin thay vì nhập từ khóa vào công cụ tìm kiếm. Các doanh nghiệp nên xem xét việc đưa các yếu tố tìm kiếm bằng giọng nói trên trang web cũng như các chiến lược tiếp thị khác để có thể tương tác và cung cấp cho khách hàng thông tin về sản phẩm/dịch vụ thông qua phương tiện này.

Bạn có thể tạo “Câu hỏi thường gặp” và bài đăng trên blog được tối ưu hóa cho tìm kiếm bằng giọng nói. Điều này sẽ làm tăng khả năng Alexa sẽ cung cấp thông tin cho trang web của bạn như một kết quả được ưu tiên hàng đầu. Tìm kiếm bằng giọng nói đã là một xu hướng phát triển trong vài năm qua và chúng cung cấp cho các doanh nghiệp một giải pháp mới ít tốn kém hơn để giới thiệu sản phẩm và dịch vụ của họ cho khách hàng.

Cá nhân hóa

Cá nhân hóa là một phần quan trọng của content marketing năm 2021. Nội dung phải được phân phối đến đúng khách hàng mục tiêu càng nhiều càng tốt. Doanh nghiệp có rất nhiều tệp khách hàng khác nhau. Không phải tất cả họ đều tìm kiếm những thứ giống nhau. Họ cũng không có chung sở thích và thị hiếu.

Một phần thách thức trong content marketing năm 2021 là mở rộng phạm vi tiếp cận khách hàng bằng cách sử dụng từng phân khúc. Bạn phải tìm ra đối tượng mục tiêu của mình là ai và họ muốn đọc về điều gì. Bạn phải biết những gì mọi người đang tìm kiếm và trình bày nó theo cách có thể tạo ra lưu lượng truy cập cao, khả năng tương tác và bán được hàng. Content marketing phải luôn được tối ưu hóa cho các công cụ tìm kiếm cũng như các khách hàng cá nhân.

Môi trường ngày càng cạnh tranh

Internet là một môi trường cạnh tranh cho các doanh nghiệp. Đặc biệt là các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Sự cạnh tranh có thể đến từ nhiều nguồn khác nhau, bao gồm mạng xã hội, trang web thương mại điện tử và các cửa hàng truyền thống. Các doanh nghiệp nhỏ có thể gặp khó khăn trong việc tạo ra nội dung tuyệt vời nếu họ không có đội ngũ digital marketing phù hợp hoặc ngân sách để phát triển sản phẩm sử dụng trên các nền tảng internet khác nhau.

Cạnh tranh gia tăng đồng nghĩa với việc các doanh nghiệp phải sáng tạo để tìm ra cách khác biệt so với đối thủ. Nó có nghĩa là tạo ra content marketing và chiến lược tiếp thị mới tương thích với tâm lý người dùng. Theo đó, những nhà tiếp thị nội dung thực thụ thường có rất nhiều công cụ và chiến lược để sử dụng nhằm tạo ra nội dung chất lượng thu hút sự chú ý của người dùng internet.

Content Marketing Năm 2021 Có Những Thay Đổi Gì
Content marketing năm 2021 luôn được chú trọng phát triển

Theo xu hướng sắp tới, tiếp thị nội dung vẫn sẽ tiếp tục là một chiến lược quan trọng cho các doanh nghiệp muốn tăng cường sự hiện diện trực tuyến của họ vào năm 2021. Content marketing đã trở nên quá phổ biến vì khách hàng muốn nhận thông tin từ các công ty mà họ tin tưởng. Họ muốn biết việc kinh doanh với một công ty sẽ như thế nào trước khi họ đóng dấu hợp tác.

>>> Xem thêm: Bài viết chuẩn SEO

Nội dung có thương hiệu, cũng như tiếp thị đa kênh, đã là một chiến lược thành công của nhiều công ty “săn đón” tệp khách hàng trực tuyến. Các doanh nghiệp nên chú ý đến những thay đổi đáng kể trong công nghệ và sẵn sàng điều chỉnh các chiến lược marketing của riêng mình để đáp ứng nhu cầu “giao tiếp” hiện đại của khách hàng. Những công ty có khả năng thích ứng cao nhất với công nghệ số và tập trung tối đa vào việc gặp gỡ khách hàng trên nền tảng online và chú trọng content marketing năm 2021 là những công ty có nhiều khả năng thành công nhất. Trước tiên, đây là cách để thích ứng trong thời kỳ dịch bệnh Covid-19 đang hoành hành như hiện nay…

— CTV Minh Khang —

(*) Nếu bạn muốn đóng góp chia sẻ với Vivu qua chuyên mục “Kết nối cùng Marketer 4.0” thì có thể gửi nội dung về Mail: info@vivucontent.com nhé! Đội ngũ rất vinh dự được hợp tác để tạo nên cộng đồng Digital Marketing lớn mạnh tại Việt Nam.

Comments are closed.