Làm Sao Để Giữ Từ Khóa SEO Lên Top Bền Vững Trước “Cuộc Đua” AI?

SEO không nhất thiết phải bị ảnh hưởng bởi những thay đổi liên tục của Google hay những yếu tố tác động từ bên ngoài. Tìm hiểu cách làm SEO bền vững sẽ giúp bạn giảm thiểu tối đa rủi ro và tập trung vào những điều đáng được ưu tiên. Vậy, làm thế nào để giữ từ khóa SEO lên Top bền vững trước sự bùng nổ của AI?

Các chủ đề hot hiện nay đang xoay quanh tương lai của SEO khi cuộc đua tìm kiếm do AI cung cấp đang nóng lên. Bing sẽ sử dụng ChatGPT và Google có Bard. Điều này hẳn nhiên sẽ làm dậy sóng thế giới Digital Marketing nói chung và SEO nói riêng.

Những phát triển này chỉ đơn giản là làm nổi bật bản chất của tìm kiếm. Những người làm SEO dày dạn kinh nghiệm biết rằng mọi thứ có thể bị đảo lộn vào ngày mai. Tuy nhiên, trên thực tế, SEO không nhất thiết phải bị ảnh hưởng bởi các yếu tố xếp hạng mới, cập nhật thuật toán hoặc thay đổi liên tục. Có những cách để SEO từ khóa một cách bền vững, giúp giảm thiểu rủi ro và tập trung vào các ưu tiên.

Dưới đây, chúng tôi đã tổng hợp 8 khía cạnh tiếp cận chiến lược trong SEO đã vượt qua thử thách của thời gian và vẫn đáng để bạn đầu tư nguồn lực vào.

1. Mã sạch

Thời của (đối với hầu hết) các trang web HTML và CSS tĩnh, nhẹ đã qua lâu rồi. Giờ đây, chúng ta có thể vượt qua các giới hạn thiết kế và chức năng của UI và UX để hỗ trợ SEO lên Top bền vững. Trong nhiều trường hợp, công cụ tìm kiếm có thể nhìn thấy nó. Đồng thời, chúng ta cũng thấy được sự quay trở lại của các mã đơn giản hơn => Điều không thay đổi là chỉ cần mã của chúng ta càng sạch thì chúng ta càng tin tưởng vào việc mã đó được tìm thấy, lập chỉ mục và xếp hạng trong các công cụ tìm kiếm.

Cho dù nội dung của bạn là dạng dài, có tính tương tác hay nặng về hình ảnh, thì việc giúp công cụ tìm kiếm dễ dàng tiếp nhận và hiển thị là điều cơ bản trước tiên. Đến thời điểm hiện tại, nó cũng vô cùng quan trọng như khi các công cụ tìm kiếm lần đầu tiên bắt đầu thu thập thông tin trên web.

2. Bảo mật

Trong hành trình SEO lên Top bền vững, chúng ta đều không muốn ‘đối tượng mục tiêu’ của mình nhìn thấy một trang web bị lỗi hoặc các thông “bảo trì” đúng không? Các vấn đề bảo mật không được chú trọng có thể gây nên nhiều tổn hại cho doanh thu và uy tín của bạn.

Ngay cả một vấn đề website của bạn bị các công cụ tìm kiếm gắn cờ cũng có thể khiến bạn mất nhiều chi phí hoặc thời gian. Quan trọng hơn, nó có thể khiến bạn mất lòng tin của Google và dẫn đến giảm thứ hạng hoặc khả năng hiển thị.

Do đó, hãy có một kế hoạch an ninh và giám sát tại chỗ. Sử dụng các công cụ theo ý của bạn thông qua Google Search Console và Bing Webmaster Tools.

3. Hiệu suất trang web

Tốc độ trang web, thời gian tải trang và các chỉ số hoạt động cốt lõi của trang web cũng là những yếu tố tác động đến việc SEO lên Top bền vững hay thứ tự xếp hạng trang web trên công cụ tìm kiếm. Theo đó, các trang web tải chậm có tỷ lệ thoát cao hơn.

Nói chung, UI và UX tốt có nghĩa là số liệu thống kê lưu lượng truy cập tốt. Khía cạnh này không thay đổi mặc dù các thước đo hiệu suất là một phần của thuật toán tìm kiếm và trải nghiệm của người dùng. Điều này sẽ không biến mất và đã, đang và sẽ tiếp tục là nền tảng trong SEO.

4. Nội dung chất lượng

Điều này có thể cảm thấy rõ ràng nhất nếu muốn giữ từ khóa SEO lên top bền vững và tối ưu tỷ lệ chuyển đổi. Việc website sở hữu nội dung chất lượng để giúp SEO bền vững sẽ là một tiêu chuẩn luôn luôn được chú trọng và không bao giờ thay đổi.

Google và các công cụ tìm kiếm khác đã đặt tầm quan trọng của content ở vị trí hàng đầu trong nhiều bản cập nhật thuật toán đã được đưa ra trong nhiều năm.

Cho dù loại bỏ nội dung sơ sài, lọc kết quả để giảm nội dung trùng lặp hoặc bất kỳ yếu tố nào khác để đặt người tìm kiếm lên hàng đầu, thì chất lượng content luôn là mục tiêu chính.

Cuộc tranh luận sẽ tiếp tục về việc liệu AI có thể đáp ứng tiêu chuẩn cần thiết cho các công cụ tìm kiếm hay không. Việc sử dụng AI của riêng Google và Bing có thể dẫn đến việc nó có một vị trí lớn hơn. Nhưng đó không phải là vấn đề, miễn là đạt được tiêu chuẩn chất lượng phù hợp với người tìm kiếm bằng nội dung độc đáo, phong phú và hấp dẫn gắn liền với mục tiêu tìm kiếm và truy cập trang web của họ.

>>> Trong nhiều trường hợp cần thiết, bạn nên đầu tư vào Dịch vụ viết bài chuyên nghiệp để tiếp nhận những sự hỗ trợ mang tính chuyên môn cao. Đảm bảo chiến dịch SEO Top bền vững cho website của mình.

5. Số lượng nội dung*

*Nhiều nội dung hơn thường tốt hơn, nhưng dấu hoa thị ở đây là nội dung đó phải là nội dung chất lượng! Nếu blog hay website của bạn chuyên về giáo dục hoặc sức khỏe, thì bạn cần xây dựng nội dung content SEO có chiều sâu.

Cập nhật thường xuyên bài viết lên website hoặc hình ảnh, video theo số lượng tối thiểu 1 bài/ ngày sẽ hỗ trợ SEO website lên Top bền vững (với những keywords đã lên Top) hoặc nâng cao thứ hạng tìm kiếm của website theo thời gian. Định hướng SEO Content này được đánh giá là an toàn và mang lại nhiều lợi ích lâu dài cho trang blog hoặc trang web thay vì chỉ tập trung đi Link.

6. Các yếu tố trên trang web

Ngoài nội dung, những điều cơ bản vẫn được áp dụng để có thể SEO lên Top bền vững. Tuy nhiên, Google sẽ điều chỉnh tác động của một số thẻ nhất định trên trang web nhưng sẽ ngoại trừ thẻ từ khóa meta (dường như là bắt buộc). Đặc biệt, chỉ có một số thay đổi nhỏ đối với các phương pháp SEO content như quy định về số lượng ký tự hoặc tác động của thẻ tiêu đề (H1, H2, v.v.).

Nhìn chung, cấu trúc của một trang web chuẩn SEO được tối ưu hóa vẫn bao gồm việc sử dụng từ khóa và chủ đề nhất quán, cùng với tất cả các thẻ. Đồng thời, chú ý đến:

  • Sự liên kết và bối cảnh với chủ đề của trang web.
  • Kết nối với cấp độ rộng hơn và nội dung thứ cấp cần dựa trên các phần chính của trang.
  • Cần đảm bảo mã sạch và nội dung không bị spam hay trùng lặp. Hơn nữa, những yếu tố cơ bản của một trang web phải được tối ưu cho SEO

7. Tập trung cạnh tranh

Hãy thật sự nghiêm túc và tập trung vào các từ khóa cốt lõi của trang web. Nghĩa là thiết lập kỹ thuật của riêng trang website cùng với nội dung content có chiều sâu. Bởi Kết quả tìm kiếm thay đổi từ truy vấn này sang truy vấn khác.

Tối ưu onpage một cách cụ thể cùng số lượng, cách thức triển khai nội dung content được điều chỉnh phù hợp theo từng phân khúc người dùng. Thế nhưng, không hẳn lúc nào cũng cần thực hiện một số việc nhất định để có một trang được tối ưu hóa hoàn toàn, có hiệu suất cao, bởi nếu tất cả đều cao thì đôi khi thứ hạng trang web chưa chắc có thể đạt ở mức cao. Một số trang xếp hạng đang làm sai lệch tiêu chuẩn.

Cho dù tất cả các danh mục trên trang web chỉ có một vài từ, vài nghìn từ hoặc một phạm vi rộng và được thúc đẩy mạnh mẽ bởi các yếu tố offpage bên ngoài thì việc hòa hợp với các đối thủ cạnh tranh và hiệu suất của họ cũng chính là chìa khóa quan trọng!

Thông thường, họ không nhất thiết phải là đối thủ cạnh tranh truyền thống mà là những đối thủ “nhất thời” sở hữu vị trí đầu trang kết quả tìm kiếm đối với các cụm từ mà bạn hướng đến. Có các danh sách để kiểm tra và những phương pháp SEO hay nhất của bạn, nhưng đừng bỏ qua bối cảnh cạnh tranh để linh hoạt ứng phó và thích nghi. Điều này luôn quan trọng và sẽ tiếp tục như vậy!

8. Uy tín bên ngoài

Liệu chúng ta có nhận thấy tầm quan trọng của các liên kết ngược không. Mặc dù điều đó cũng có thể là tiêu chuẩn cơ bản cần có trong SEO, nhưng nó vẫn chưa xảy ra.

Các liên kết vẫn luôn giúp tạo uy tín cho một trang web từ các nguồn bên ngoài. Vâng, có thể là website chúng ta không có khả năng hiển thị PageRank giống như trước đây; nhưng thực tế thì các liên kết vẫn quan trọng trong một chiến lược SEO lên Top bền vững và cách tiếp cận SEO cân bằng.

Mọi thứ càng thay đổi, chúng dường như càng giữ nguyên vị trí đặc biệt của mình.

Đừng quá phân tâm bởi những yếu tố mới mẻ!

Phải thừa nhận rằng, những tiêu chuẩn từ trước tới nay của SEO dường như không có quá nhiều sự thay đổi.

Mặc dù sự thay đổi liên tục và tốc độ theo kịp của một SEOer là rất quan trọng! Tuy nhiên, việc thiết lập các quy trình chiến lược cũng quan trọng không kém. Chúng ta đang phải đối mặt với nhiều sự cải tiến mới, “bị” những công nghệ AI mới đánh lạc hướng khiến chúng ta phân tâm.

Nhưng đối với SEO, chỉ cần giữ đúng những yếu tố đã phát triển nhưng vẫn không thay đổi trong nhiều năm sẽ giúp xây dựng một nền tảng tuyệt vời và nhất quán cho các phương pháp SEO website của riêng bạn hoặc trang web khách hàng của bạn.

Hãy tinh tế nhận diện được đâu là giá trị thật sự để phát triển trang web và đâu là một cách SEO bền vững. Những yếu tố tác động đến SEO rất nhiều và sẽ còn nhiều hơn nữa. Nhưng nếu quan sát kỹ chúng ta sẽ thấy, các nền tảng cốt lõi trong SEO dường như không thay đổi theo thời gian và vẫn luôn lặp lại trong thuật toán SEO của Google. Do đó, thay vì “đứng ngồi không yên”, bạn hãy để trang website được SEO lên Top bền vững theo cách tự nhiên nhất với dịch vụ SEO website bền vững, linh hoạt của Vivu nhé!

Làm Sao Để Giữ Từ Khóa SEO Lên Top Bền Vững Trước “Cuộc Đua” AI

Tương tác nhiều hơn với chúng tôi qua Hotline 096 123 1987 hoặc Inbox trên Fanpage. Cùng “bàn” về SEO theo cách TRƯỞNG THÀNH nhất!

Comments are closed.