Làm sao để có chiến lược content thành công? Và giá dịch vụ content marketing 2022

Bạn có thể sở hữu được nhiều loại nội dung khác nhau, nhưng sẽ không giúp ích gì cho doanh nghiệp của bạn nếu không ai xem nó. Nếu bạn muốn có được hiệu quả từ những gì bạn đang tạo ra, bạn cần đầu tư vào tiếp thị nội dung hay content marketing. Trong bài viết hôm nay, Vivu sẽ gợi ý đến bạn chiến lược content cơ bản cũng như giá dịch vụ content marketing 2022.

Theo một nghiên cứu gần đây, tiếp thị nội dung cung cấp ROI gấp ba lần so với tiếp thị truyền thống . Một nghiên cứu khác cho thấy trung bình các tổ chức B2B dành 29% ngân sách của họ cho tiếp thị nội dung. Với những nghệ sĩ hoạt động hàng đầu, con số đó tăng vọt lên 39%.

Nhưng ném tiền vào nội dung sẽ không mua được thành công. Giống như bất kỳ điều gì khác trong kinh doanh, bạn cần hiểu các lựa chọn của mình và “mua” dịch vụ viết bài content kết hợp các dịch vụ digital marketing khác phù hợp nhất với doanh nghiệp của bạn.

Tuy nhiên, với sự đa dạng đến chóng mặt của giá cả và các dịch vụ bài viết có sẵn, đây có thể là một thách thức để tìm ra mức giá viết bài content cho doanh nghiệp của bạn. Vậy, bạn nên lập ngân sách gì và làm cách nào để tìm được nhà cung cấp mang lại ROI vững chắc? Đây là những gì bạn cần biết.

Hiện nay, Content Marketing là gì?

Content Marketing (CM) là hoạt động lập kế hoạch, tạo và chia sẻ nội dung kỹ thuật số có liên quan và hấp dẫn. Các nhà tiếp thị nội dung cố gắng kết nối với đối tượng khách hàng của họ và đáp ứng các mục tiêu cụ thể. Chẳng hạn như tạo khách hàng tiềm năng, xây dựng nhận thức về thương hiệu hoặc thúc đẩy quy trình tiếp thị. Content Marketing bao gồm một loạt các bài viết website, viết bài blog, bản tin, viết bài Fanpage cùng với các loại phương tiện khác như webcast, podcast và infographics.

Bạn muốn có một bài đăng trên website, hay bạn muốn kết quả?

Rất nhiều khách hàng đến với chúng tôi và hỏi chúng tôi tính phí bao nhiêu cho dịch vụ viết bài website, blog hay mạng xã hội như Fanpage…

Nhìn chung, giá dịch vụ content marketing 2022 của Vivu không hề đắt. Quan trọng là: sự khác biệt giữa những gì công ty chúng tôi cung cấp và những gì bạn nhận được từ một Freelancer đó là kết quả. Bạn không muốn trả tiền cho một bài đăng trên website, bạn muốn trả tiền cho kết quả. Đúng không!

Sự khác biệt này rất quan trọng bởi vì công việc viết bài cho web của bạn có thể xem là “hàng hóa” và có thể được thực hiện tương đối dễ dàng với giá thấp. Nhưng công việc giúp trang web của bạn xếp hạng # 1 thì không. Và thường có hơn 8 vai trò hoạt động song song để tạo ra nội dung chất lượng cao và sau đó quảng bá nội dung để thực sự giúp bạn nhận được kết quả mong muốn.

Một số đơn vị thường “rao bán” nội dung theo cách cứng nhắc và truyền đạt theo mô thức: “Này, chúng tôi sẽ thực hiện 30 bài đăng mỗi tháng cho bạn với giá 150K cho mỗi bài đăng.”. Điều này khiến lưu lượng truy cập trang web của bạn trông giống như sau:

Những nỗ lực kiểu này thường không mang lại kết quả gì vì chúng không có chủ ý hoặc không có chiến lược, trái ngược với những dịch vụ content marketing chuyên nghiệp sẽ luôn cho rằng mỗi bài đăng là nỗ lực của chính họ với chiến lược phân phối từ đầu đến cuối xung quanh nó.

Do đó, bạn nên suy nghĩ về từng phần nội dung riêng lẻ và sử dụng phương trình ROI dựa trên chi phí để quyết định xem định hướng nội dung đó có phù hợp với bạn hay không.

Nhưng trước khi nghĩ đến chi phí của các bài đăng riêng lẻ, bạn nên nghĩ về tác động của việc thiết kế website đối với tỷ lệ ROI mang lại. Liệu rằng website của bạn đã chuẩn chưa, đã thân thiện với người dùng hay tối ưu được code chuẩn SEO hay chưa?

Chiến lược content marketing cho trang web

Các mục tiêu, ngành và công ty khác nhau yêu cầu các loại nội dung khác nhau. Đối với một công ty mới, nhà tiếp thị nội dung có thể tập trung vào việc tạo nội dung giáo dục để tăng khả năng nhận diện thương hiệu. Đối với một thương hiệu lâu đời hơn, hoạt động tiếp thị có thể tập trung nhiều hơn vào việc thúc đẩy chuyển đổi – Ví dụ: bằng cách nêu bật lợi ích của các sản phẩm của công ty hoặc nhắm mục tiêu các phân khúc cụ thể.

Chiến lược content marketing như thế nào?
Chiến lược content marketing như thế nào?

1/ Nghiên cứu từ khóa

Nếu bạn muốn cung cấp content marketing phù hợp với khách hàng của mình, bạn cần nghiên cứu những gì họ đang tìm kiếm. Nghiên cứu từ khóa có thể cho bạn biết cách khách hàng truy cập trang web của bạn và giúp bạn tinh chỉnh chiến lược nội dung và cải thiện ROI.

2/ Phân tích cạnh tranh

Các nhà tiếp thị nội dung giỏi luôn dành thời gian để phân tích những gì đối thủ cạnh tranh đang làm. Họ có đang viết blog không, và nếu có, thì tần suất ra sao? Họ có hoạt động trên mạng xã hội không? Những chủ đề họ đang giải quyết? Phong cách viết của họ là gì?

Nghiên cứu từ khóa không diễn ra trong môi trường chân không. Bạn cần hiểu cách đối thủ cạnh tranh của bạn sử dụng content marketing để kết nối với khách hàng của họ. Phân tích cạnh tranh góp phần xem xét những từ khóa và chủ đề mà đối thủ của bạn đang nhắm mục tiêu, nhưng nó còn vượt xa hơn thế.

3/ Phân phối và Quảng cáo

Tùy thuộc vào quy trình làm việc và yêu cầu của bạn, mức giá dịch vụ content marketing 2022 của công ty bạn chọn có thể xuất bản, cập nhật và quản lý các nỗ lực tiếp thị bạn đặt ra. Họ sẽ định dạng và đăng các blog, đồng thời gửi các bản tin qua email, lên lịch cho các bài đăng trên mạng xã hội thường xuyên và thậm chí xử lý các nhiệm vụ quản trị trang web khác nhau. Những nhiệm vụ mà nhóm Content Marketing của bạn xử lý tùy vào quy trình làm việc và mong muốn của bạn. Một số công ty thường chọn cách ký hợp đồng dịch vụ viết bài và chọn ra một nhân viết để đăng nội dung lên website của họ mỗi ngày.

4/ Giám sát và Cải tiến

Tiếp thị là một quá trình lặp đi lặp lại. Nhóm content marketing nên gửi báo cáo theo lịch trình về cách nội dung đang hoạt động và liên tục cải tiến chiến lược nội dung của bạn. Trong nhiều trường hợp, họ cũng sẽ cộng tác với các bộ phận khác để hỗ trợ công ty của bạn – ví dụ: bằng cách quảng bá sản phẩm mới hoặc giải quyết các câu hỏi mà nhóm bán hàng của bạn nhận được.

5/ Các mô hình tiếp thị nội dung

Bởi vì tiếp thị nội dung bao gồm chiến lược, nghiên cứu và nội dung, có nhiều cách khác nhau để phân chia các dịch vụ. Nhiều công ty sẽ được hưởng lợi từ việc hợp tác với công ty cung cấp giá dịch vụ content marketing 2022 có đầy đủ các mô hình digital marketing để xử lý mọi thứ từ nghiên cứu, đến SEO, đến việc tạo nội dung liên tục.

Đây là một lựa chọn tuyệt vời cho các doanh nghiệp nhỏ – bạn có thể chỉ cần tập trung vào công việc bán hàng. Và các công ty hiện đại đang tìm cách thuê ngoài marketing để họ giành thời gian tập trung vào năng lực cốt lõi của họ.

Tuy nhiên, nếu bạn có phòng marketing, bạn có thể chỉ cần một số dịch vụ thuê ngoài. Ví dụ: bạn có thể có một chuyên gia chiến lược marketing và SEO nội bộ. Lúc này, bạn chỉ cần một dịch vụ viết bài website và nhóm truyền thông xã hội.

Các dịch vụ viết bài content là cách tốt để bạn sở hữu được nhiều content marketing với mức giá thấp, nhưng bạn sẽ nhận được những gì bạn phải trả.

Giá dịch vụ content marketing năm 2022 là bao nhiêu?

Giá dịch vụ content marketing hiện nay khác nhau rất nhiều. Phạm vi dịch vụ, số lượng từ và loại nội dung và các yếu tố khác đều giúp định hình giá cả. Dưới đây là một số yếu tố chính ảnh hưởng đến giá dịch vụ content marketing 2022.

Nghiên cứu nội dung không chỉ là bước đầu tiên trong một chiến lược tiếp thị nội dung thành công – nó còn là một phép thử đối với dịch vụ viết bài chất lượng. Nó mang lại cho bạn cơ hội để biết đối tác tiềm năng kỹ lưỡng như thế nào và họ có được những định hướng gì mang giá trị cho chiến lược nội dung của bạn.

Dịch vụ viết bài uy tín và chuyên nghiệp thường sẽ cần đặt ra nhiều câu hỏi về công ty của bạn. Chẳng hạn như: chiến lược nội dung (nếu bạn có sẵn), mục tiêu, đối thủ cạnh tranh chính, sở thích về phong cách viết và nhiều hơn nữa. Nếu một công ty viết bài cam kết sẽ mang đến những bài viết hay nhất, tốt nhất nhưng không cần biết về các thông tin của bạn, không dành thời gian để trao đổi… thì tốt nhất là bạn không nên lựa chọn.

Một số công ty viết bài sẽ tính phí từ 200K/ bài viết SEO 1000 từ, trong khi những dịch vụ khác sẽ thực hiện kiểm tra trang web cơ bản và một số nghiên cứu nội dung với giá cực thấp tầm 50K/ bài viết SEO 1000 từ. Tuy nhiên, giá dịch vụ content marketing của Công ty Vivu luôn cân đối về GIÁ CẢ và GIÁ TRỊ, chúng tôi cung cấp cho bạn tùy chọn vận hành ngân sách một cách hợp lý và hiệu quả nhất khi đầu tư dịch vụ viết bài.

Tại Vivu content, chúng tôi tin tưởng vào tính minh bạch và tính linh hoạt. Chúng tôi không tính phí cho quá trình nghiên cứu từ khóa và phân tích cạnh tranh khi bạn hợp tác với chúng tôi. Điều này sẽ cung cấp cho bạn cái nhìn sâu sắc dựa trên dữ liệu về chiến lược nội dung và định hướng rõ ràng cho định hướng cotent website, blog, phương tiện truyền thông xã hội và nội dung khác của bạn.

>>> Xem ngay bảng giá dịch vụ viết bài của Vivu: TẠI ĐÂY

Lời kết!

Nội dung trang web là phương tiện, không phải là kết thúc

Câu hỏi bạn nên đặt ra không phải là giá dịch vụ content marketing 2022 là bao nhiêu mà là bạn đã sẵn sàng chi bao nhiêu cho Content Marketing. Theo một cách nào đó, với tiếp thị nội dung, bạn sẽ nhận được những gì bạn phải trả: nếu bạn có một ngân sách lớn, bạn sẽ có khả năng mua được nhiều nội dung và một nhóm lớn quảng bá nội dung đó. Tuy nhiên, nếu bạn là một doanh nghiệp nhỏ, bạn sẽ phải tìm ra cách để biến một khoản ngân sách nhỏ có thể đi một chặng đường dài.

Tương tự như vậy, mặc dù chi phí là mối quan tâm chính, nhưng điều quan trọng cần nhớ là bạn không chỉ mua nội dung. Bạn đang đầu tư vào khả năng hiển thị thương hiệu lớn hơn, nhiều khách truy cập trang web hơn và nhiều khách hàng hơn. Đối tác phù hợp sẽ làm được nhiều việc hơn là tạo ra những bài viết theo mức giá bạn muốn – họ sẽ xây dựng một chiến lược nội dung kết nối với khách hàng của bạn, nâng cao hồ sơ thương hiệu bạn trên Google và thu hút sự chú ý của doanh nghiệp bạn.

Tìm hiểu thêm về những gì cần để có được kết quả từ nội dung của bạn

Vivu rất tự hào về những Hướng dẫn cơ bản về tiếp thị nội dung – những mẹo hay về chiến lược nội dung và cái nhìn sâu sắc về việc chọn dịch vụ viết bài phù hợp vì đã mang lại cho chúng tôi liên kết hàng đầu trong ngành.

Chúng tôi cũng cung cấp dịch vụ viết bài content và đào tạo content SEO cho các bạn trẻ – những người muốn tìm hiểu chi tiết về tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, nghiên cứu từ khóa và viết nội dung mang lại lưu lượng truy cập cao.

Nếu bạn thích những gì chúng tôi chia sẻ, hãy tìm hiểu thêm về các nội dung khác như Dịch vụ viết bài chuẩn SEO.

Ngoài ra, hãy liên hệ với chúng tôi qua Hotline 0989 70 9999 để có thể giúp bạn đạt được các mục tiêu tiếp thị của mình.


CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ & DỊCH VỤ VIVU
🏢Địa chỉ: 65 Đường số 7, P. Linh Trung, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh.
☎️Hotline: 0989 70 9999
📧Mail: info@vivucontent.com
🌐Website: https://vivucontent.com/

Comments are closed.