Quy Trình SEO Website Lên Top Google Nhanh Chóng Và Bền Vững

Dịch vụ SEO – Top Googe ổn định, giúp bạn thực hiện tiếp thị trực tuyến một cách an toàn và tiết kiệm. Quy trình SEO website lên Top Google nhanh chóng và bền vững, xu hướng phát triển năm 2022

Các thuật toán xếp hạng thay đổi hàng ngày, bạn đã tìm hiểu và áp dụng Quy trình SEO mới nhất cho website của mình chưa? Nếu chưa thì bài viết này chắc chắn có thể giúp bạn thực hiện các chiến dịch SEO thành công, chiến lược SEO giúp website tăng thứ hạng nhanh chóng, bền vững và bạn không cần lo lắng về các hình phạt từ Google.

Quy trình SEO bao gồm 6 bước bắt đầu từ phân tích Website, nghiên cứu từ khóa, tối ưu hóa SEO Onpage, chiến lược phát triển nội dung, tối ưu hóa SEO Offpage (xây dựng liên kết, quảng bá web), đo lường cuối cùng và điều chỉnh chiến lược SEO cho vòng đời tiếp theo.

Quy trình SEO dưới đây được nhiều chuyên gia SEO và các công ty lớn trên thế giới sử dụng cho các chiến dịch SEO của họ và đây là nền tảng cốt lõi để tạo ra một chiến lược SEO thành công.

Bản vẽ quy trình Seo
Quy Trình SEO Website Lên Top Google Nhanh Chóng Và Bền Vững

1, Phân tích trang web

Phân tích website là bước rất quan trọng trong quy trình SEO website lên top google để đánh giá vị trí website của bạn so với website của các đối thủ cùng lĩnh vực. Thông qua các công cụ phân tích sẽ giúp bạn biết được mục nào, trang nội dung, từ khóa nào được người dùng quan tâm và sử dụng nhiều nhất, dựa vào đó bạn triển khai cấu trúc của website để sắp xếp, tổ chức các mục, nội dung sắp xếp hợp lý để thân thiện với người dùng, dễ tương tác. công cụ tìm kiếm và người dùng.

Sử dụng một số công cụ phân tích sau:

 • Google Analytics
 • Công cụ quản trị trang web của Google
 • Công cụ sức mạnh trang của SEOmoz
 • Trình kiểm tra tốc độ trang
 • SEMRush
 • Alexa

Một số lưu ý khi phân tích website:

 • Phân tích nguồn lưu lượng truy cập trang web
 • Phân tích thứ hạng của các từ khóa mục tiêu hiện tại
 • Danh sách các trang đích có chỉ số PA, lượng truy cập tốt nhất
 • Cung cấp TOP Danh sách từ khóa mục tiêu, danh sách từ khóa tiềm năng từ các công cụ phân tích như Keyword Planner, Google Trends, Backlinks Profile lọc các nguồn backlink tốt

1.1. Cấu trúc trang web

Kiến trúc website cũng giống như một cấu trúc tòa nhà, những tòa nhà lớn cần đảm bảo thiết kế cấu trúc tốt, website cũng vậy, cấu trúc website tốt sẽ là nền tảng để SEO thành công trong quy trình SEO website lên top google. Vì nó giúp người dùng dễ dàng sử dụng và nhìn thấy những gì bạn cần và giúp Google dễ dàng hơn để thu thập thông tin và lập chỉ mục.

Điều hướng trang web

Về mặt SEO, Kiến trúc trang đảm bảo các từ khóa được nhắm mục tiêu cho mỗi trang và cũng sẽ tạo ra một cấu trúc điều hướng đơn giản với người dùng và các công cụ tìm kiếm trong việc lấy nội dung và nhập chỉ mục trang trong một quy trình SEO website lên top google bền vững.

Điều hướng trang website sử dụng cấu trúc silo
Điều hướng trang web sử dụng cấu trúc silo – quy trình SEO website lên top google

Điều hướng trang web sử dụng cấu trúc silo

Khi website đã hoạt động được một thời gian, cần cơ cấu lại danh mục sắp xếp lại nội dung phù hợp với ngành của bạn để tăng hiệu quả, những mục nào được sử dụng phổ biến nhất trên trang thông qua chức năng cảnh báo để báo cáo hành vi trong Google Analytics dụng cụ. Từ khóa mang lại nhiều lưu lượng truy cập thông qua các công cụ Quản trị trang web. Các trang có tỷ lệ PA cao thông qua công cụ MOZ, khi có thông tin này, bạn cần điều chỉnh lại thứ tự sắp xếp trong menu, thứ tự hiển thị các vùng nội dung, ưu tiên các trang có chỉ số tốt từ trên xuống và từ trái qua phải. Mục đích thể hiện những nội dung quan trọng ở những khu vực khách hàng dễ tiếp cận nhất.

Để xây dựng kiến ​​trúc website tốt nhất, mời bạn tham khảo bài viết: Kiến trúc website tốt là nền tảng để SEO thành công.

1.2. Cấu trúc URL

Xây dựng cấu trúc URL hợp lý sẽ tốt cho SEO và người dùng. Nếu bạn đã tạo một cấu trúc phân cấp tốt, thì việc tạo một cấu trúc URL tốt không quá khó. Cấu trúc URL sẽ được phân cấp như sau:

Xây dựng cấu trúc URL hợp lý sẽ tốt cho SEO và người dùng
Xây dựng cấu trúc URL hợp lý sẽ tốt cho SEO và người dùng

Cấu trúc URL cho Chinatown như sau: http://domain.com/locations/chinatown

Cấu trúc URL tốt phù hợp với các tiêu chí sau:

 • URL có thể đọc được, sử dụng các từ thay vì số
 • URL không có dấu, viết thường
 • Sử dụng các từ khóa trong URL
 • Các URL khác nhau có cùng nội dung cần sử dụng thẻ Canonical
 • Sử dụng tính năng ghi lại URL để xóa các thông số ID động
 • URL ngắn tốt hơn URL dài, <= 75 ký tự
 • URL đã cho khớp với thẻ Tiêu đề
 • Không đặt quá nhiều thư mục con trong URL, không quá 3 – ví dụ: https://vivucontent.com/dich-vu-bai-viet-chuan-seo/
SEO Website Lên Top Google Nhanh Chóng Và Bền Vững
URL có thể đọc được

1.3. Liên kết nội bộ

Liên kết nội bộ là một siêu liên kết trên một trang đến một trang hoặc tài nguyên khác, chẳng hạn như hình ảnh hoặc tệp tài liệu, trong cùng một miền hoặc trang web. Một siêu kết nối được coi là “bên ngoài” hoặc “bên trong” tùy thuộc vào mục tiêu hoặc đích của nó nhưng luôn có vai trò tốt trong quy trình SEO website lên top google.

SEO Website Lên Top Google

Tại sao liên kết nội bộ lại quan trọng?

 • Liên kết nội bộ là một trong những tiêu chí xếp hạng quan trọng nhất, nhiều người làm SEO cho rằng xây dựng mực nội bộ chỉ cần điều hướng Menu đầu trang, cột bên trái hoặc bên phải và chân trang là đủ, nhưng với Google Liên kết nội bộ trong nội dung bài viết mới là nhất quan trọng. Tối ưu hóa liên kết nội bộ theo ngữ cảnh là một chiến thuật rất quan trọng.
 • Điều hướng trang web và phân phối Quyền trang và sức mạnh xếp hạng trang web
 • Cung cấp cho người dùng các tùy chọn để đọc nội dung khác trong bối cảnh quảng bá nội dung cũ
 • Giúp cải thiện thứ hạng cho từ khóa. Trong phần nội dung, bạn nên sử dụng anchor text chứa các từ khóa liên kết đến trang có nội dung liên quan. Điều này sẽ gửi một tín hiệu đến Google rằng trang này có liên quan đến nội dung khách hàng muốn.
 • Có thể giúp quảng bá các sự kiện và dịch vụ
 • Giúp Google thu thập các trang khác. Các liên kết nội bộ trong bài viết cũng như trong các chuyên mục giúp Google lập chỉ mục hiệu quả hơn.
 • Tăng trải nghiệm người dùng giữ chân khách hàng tại chỗ lâu hơn
SEO Website Lên Top Google Nhanh Chóng

2, Nghiên cứu từ khóa

Nghiên cứu từ khóa có lẽ là bước quan trọng nhất trong một dự án SEO hay quy trình SEO website lên top google. Nếu bạn chọn sai từ khóa, bạn sẽ lãng phí thời gian và công sức SEO của mình. Bạn không chỉ tìm hiểu các điều khoản của cùm mục tiêu với SEO mà còn hiểu thêm về khách hàng của nó.

Nghiên cứu từ khóa giúp bạn dự đoán những thay đổi trong nhu cầu của khách hàng, đáp ứng với sự thay đổi của điều kiện thị trường đối với sản phẩm, dịch vụ và nội dung mà người dùng tìm kiếm thông qua kênh công cụ tìm kiếm.

Mục đích của nghiên cứu từ khóa là xác định từ khóa phù hợp để đạt thứ hạng cao trong kết quả tìm kiếm, từ đó mở rộng các từ khóa tương tự thông qua các công cụ gợi ý từ khóa như Keyword Planner của Google Adword.

2.1. Công cụ phân tích từ khóa

Một số câu hỏi cần đặt ra khi thực hiện phân tích từ khóa để thực hiện một chiến dịch SEO thành công:

– Sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn là gì? Khách hàng tiềm năng của bạn là ai?

– Khách hàng sẽ tìm kiếm gì nếu cần giải pháp hoặc sản phẩm của bạn?

– Khách hàng có suy nghĩ hoặc thắc mắc gì về sản phẩm của bạn?

– Khi họ cần trợ giúp về sản phẩm hoặc dịch vụ, họ sẽ tìm kiếm từ khóa nào? …

Trả lời được những câu hỏi trên, bạn sẽ có một nhóm từ khóa tiềm năng mà theo bạn, khách hàng sẽ tìm kiếm rất nhiều. Nhưng để tìm hiểu chính xác hơn về các từ khóa đó, chúng ta sẽ sử dụng các công cụ để đo lường và thống kê.

Một số công cụ phân tích từ khóa:

 • Công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google https://adwords.google.com.vn/KeywordPlanner
 • xu hướng Google
 • Nghiên cứu từ khóa Moz https://moz.com/beginners-guide-to-seo/keyword-research
 • Công cụ Từ khoá http://keywordtool.io
 • Tìm kiếm của Google
 • Khám phá từ khóa
SEO Website Lên Top Google Nhanh Chóng Bền Vững

Bắt đầu với một số từ khóa bạn định sử dụng cho bài viết dựa trên chủ đề, nội dung của bạn, sử dụng những từ khóa đó để phân tích thông qua các công cụ, từ những gợi ý của công cụ bạn sẽ chọn ra những bộ từ khóa tốt nhất mà khách hàng của bạn đang tìm kiếm thông tin. Thông tin tương tự như nội dung bạn sẽ xuất bản.

 • Bước 1: Chọn từ khóa tiềm năng, từ khóa có liên quan đến nội dung của bạn
 • Bước 2: Phân tích thông qua Keyword Planner – Công cụ phân tích sẽ cho bạn biết số lượng tìm kiếm trong 1 tháng của từng từ khóa, đồng thời đưa ra danh sách các từ khóa gợi ý giúp bạn lựa chọn từ khóa phù hợp với nội dung của mình.
 • Bước 3: Chọn từ khóa dựa trên gợi ý và cảm nhận của bạn (trải nghiệm)

Từ khóa giống như một chiếc la bàn cho một chiến dịch SEO, nó cho bạn biết bạn đang đi đâu và liệu bạn có đang đi đúng hướng hay không.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng Google Search, gõ và từ khóa bạn định sử dụng, Google sẽ gợi ý từ khóa đuôi dài ngay trong ô nhập liệu và nó sẽ xuất hiện bên dưới kết quả tìm kiếm.

Dưới đây là một số ví dụ về phân tích được thực hiện cho dịch vụ nội dung Tử vi năm 2017 bằng Công cụ lập kế hoạch từ khóa và Tìm kiếm của Google:

Kết quả phân tích từ khóa của Google Planner

Quy Trình SEO Website Lên Top Google Nhanh Chóng Và Bền Vững

Đề xuất từ ​​khóa Tìm kiếm của Google

2.2. Phân tích đối thủ cạnh tranh

Nghiên cứu đối thủ là công việc rất quan trọng trong SEO, để biết được chiến lược, cách làm SEO của đối thủ lên TOP 3 tìm kiếm của Google theo lĩnh vực mà đối thủ có thể làm để vào TOP tìm kiếm, từ đó điều chỉnh trang web của mình để hy vọng cạnh tranh với các đối thủ nằm trong TOP.

Quy Trình SEO Website Lên Top Google Nhanh Chóng Và Bền Vững
 • Xác định các đối thủ cạnh tranh

Trong cùng một lĩnh vực bạn xác định được đối thủ của mình không khó, hãy tìm kiếm từ khóa trên Google để lên TOP 5 trong kết quả tìm kiếm, bạn sẽ xác định được đối thủ của mình.

 • Cách tối ưu hóa onpage

Cụm từ khóa mục tiêu của đối thủ là TOP, xem cách viết tiêu đề, thẻ mô tả, từ khóa của họ có thực sự liên quan đến nội dung, cách họ tối ưu SEO onpage, cách xây dựng liên kết và đi backlink của đối thủ, bạn có thể tham khảo thêm điều chỉnh tối ưu công việc SEO của bạn

 • Những nguồn liên kết ngược nào mà đối thủ của chúng tôi sử dụng

Công cụ khám phá trang web mở của SEO Moz giúp bạn kiểm tra mức độ hồ sơ backlink của đối thủ cạnh tranh, xem liệu các backlink có tốt và chất lượng hay không để bạn cũng có thể xây dựng các nguồn backlink chất lượng tương tự, theo dõi chiến lược xây dựng liên kết của họ để bạn có thể làm tốt hơn họ. , nhưng hãy cẩn thận với người bạn Penguin của bạn. Thay vì xây dựng quá nhiều, dẫn đầu từ các nguồn trong danh sách đen, từ các nguồn không liên quan, bạn nên tập trung vào chất lượng thay vì số lượng, từ các nguồn có liên quan và xây dựng các từ khóa mục tiêu theo ngữ cảnh.

 • Theo dõi bảng xếp hạng của các đối thủ thường xuyên
 • Phân tích lưu lượng truy cập vào các trang của đối thủ cạnh tranh
 • Học hỏi từ đối thủ của bạn

Qua các bước phân tích trên, bạn có thể học hỏi cái hay của đối thủ đã làm và áp dụng vào website của mình, nhưng nhớ tuyệt đối đừng sao chép cách làm của đối thủ mà cần cải tiến tối ưu hơn. Đối thủ mới muốn vượt qua đối thủ.

3, Chiến lược nội dung

Chiến lược nội dung đề cập đến việc lập kế hoạch, phát triển và quản lý nội dung văn bản và phương tiện. Thuật ngữ này đã phổ biến trong phát triển web từ những năm 1990. Đây là lĩnh vực trải nghiệm người dùng được công nhận, thu hút sự quan tâm từ cộng đồng như quản lý nội dung, phân tích kinh doanh và kỹ thuật truyền thông.

Chiến lược nội dung được mô tả là lập kế hoạch “tạo, xuất bản và quản lý nội dung có thể sử dụng”. Nó còn được gọi là “một hệ thống lặp lại xác định toàn bộ quá trình phát triển nội dung cho một dự án phát triển trang web.

3.1. Chiến lược phát triển nội dung

Nội dung là vua và tương lai luôn là vậy, nội dung luôn là phần quan trọng nhất, phát triển nội dung mang lại giá trị cho người dùng luôn đòi hỏi sự sáng tạo và một số kỹ thuật viết bài quảng cáo và thực hiện chuẩn SEO cho nội dung lan truyền tiếp cận nhiều khách hàng nhất để mang lại lượng truy cập cho trang.

Xem chính xác những gì đối tượng mục tiêu của bạn muốn để bạn có thể cung cấp nội dung hữu ích và có giá trị cho họ.

Nội dung hấp dẫn thu hút người đọc và để lại ấn tượng sâu sắc khiến khách hàng khó quên đối với website và sản phẩm của bạn.

Bạn cần giữ chân khách hàng bằng những bài đăng có giá trị

Nghiên cứu khách hàng, xác định khách hàng mục tiêu

 • Nhắm mục tiêu theo từ khóa
 • Nhắm mục tiêu theo chủ sở hữu
 • Nhắm mục tiêu theo đối tượng
 • Nhắm mục tiêu theo thiết bị
Quy Trình SEO Website Lên Top Google Nhanh Chóng Và Bền Vững
 • Tập trung vào các chủ đề thích hợp, tạo ra nội dung chất lượng và có giá trị cho người dùng. Yêu cầu đầu tiên là làm thế nào để tạo ra nội dung có giá trị, điều sống còn trong thời buổi cạnh tranh khốc liệt khi thông tin tràn ngập trên Internet, nhưng nội dung có giá trị luôn là vua, giúp giữ chân người dùng khi họ truy cập vào website của bạn. Để tạo nội dung chất lượng cao với tỷ lệ chuyển đổi cao, mời bạn tham khảo bài viết: 4 Kiểu Viết Content Thu Hút Mang Tính Đặc Trưng Cho Content Marketing
 • Content Copywriting, SEO copywriting là yếu tố quan trọng nhất của tiếp thị trực tuyến, mục đích hướng người dùng đến quyết định mua hàng và tăng thứ hạng từ khóa của nội dung.
 • Nội dung quảng bá để khuếch đại nội dung cần xác định khách hàng mục tiêu thường xuyên trực tuyến, sau đó đăng tải trên các kênh để tiếp cận họ.
 • Lắng nghe phản hồi từ khách hàng
 • Đo lường kết quả
Quy Trình SEO Website Lên Top Google Nhanh Chóng Và Bền Vững

Chiến lược tiếp thị nội dung

3.2. Chiến lược tiếp thị nội dung (Content Marketing)

Tiếp thị nội dung là chiến lược tiếp thị tiếp cận tập trung vào việc tạo và phân phối nội dung có giá trị, phù hợp và nhất quán để thu hút và giữ khách hàng mục tiêu, mục đích hướng hành động của khách hàng để tạo ra lợi nhuận trong doanh nghiệp của bạn. Ví dụ, hướng khách hàng đến quyết định mua hàng.

Tiếp thị nội dung tốt cho doanh nghiệp và người tiêu dùng

Cụ thể, có ba lý do quan trọng – và lợi ích – đối với các doanh nghiệp tiếp thị nội dung và người dùng:

 • Tăng doanh số bán hàng
 • Tiết kiệm chi phí
 • Tốt hơn khách hàng
Quy Trình SEO Website Lên Top Google Nhanh Chóng Và Bền Vững

Chiến lược tiếp thị nội dung (content marketing)

Nội dung lan truyền (Viral Content) là những nội dung dưới dạng thông điệp, hình ảnh, âm thanh, video có khả năng tác động đến cảm xúc của người nhận, khiến người nhận có xu hướng chia sẻ lại nội dung đó với cộng đồng.

Để hiểu rõ hơn về chiến lược tiếp thị nội dung, bạn nên đọc bài viết này: Cách Viết Content Marketing Cho Người Mới Bắt Đầu – Phần 1

4, Tối ưu hóa SEO Onpage

Tối ưu SEO Onpage là một bước rất quan trọng trong quy trình SEO giúp website thân thiện hơn với công cụ tìm kiếm và đạt được thứ hạng tốt nhất trong kết quả tìm kiếm.

Google có hơn 200 yếu tố xếp hạng, bạn nên tập trung thực hiện trước những tiêu chí quan trọng trên website như:

 • Đảm bảo rằng công cụ tìm kiếm truy cập trang để lập chỉ mục
 • Thực hiện SEO cơ bản cho các Thẻ: Tiêu đề, Mô tả, H1 chứa từ khóa chính ngay đầu
 • URL thân thiện với người dùng, công cụ tìm kiếm có chứa từ khóa
 • Xác định từ khóa mục tiêu cho trang, 1 từ khóa chính, 3-5 từ khóa phụ
 • Lưu ý mật độ từ khóa trong nội dung để tránh nhồi nhét từ khóa
 • Tối ưu Nội dung SEO, viết bài chuẩn SEO
 • Đảm bảo rằng các trang trên website là duy nhất không có nội dung trùng lặp, phòng trường hợp các trang có nội dung giống nhau cần sử dụng thẻ Canonical
 • Sử dụng thẻ Rich Snippet để đánh dấu nội dung dữ liệu có cấu trúc
 • Tối ưu hóa hình ảnh, video trong nội dung
 • Đính kèm các nút chia sẻ lên mạng xã hội dễ dàng
 • Xây dựng liên kết nội bộ theo ngữ cảnh cho các từ khóa mục tiêu, các chủ đề liên quan
 • Cải thiện trải nghiệm người dùng
 • Tạo tệp xml để giúp công cụ tìm kiếm lập chỉ mục dễ dàng hơn
 • Trang web đáp ứng cho các thiết bị khác nhau như máy tính để bàn, máy tính bảng, điện thoại di động
 • Áp dụng AMP để tăng tốc độ trên thiết bị di động
 • Tối ưu hóa tốc độ tải trang

Và nhiều tiêu chí khác…

4.1. SEO Onpage cơ bản

Xuất bản một trang web mới, việc triển khai Onpage cơ bản cho các trang là rất cần thiết, vì có nhiều trang nên SEO sẽ tập trung vào các công việc sau cho trang:

 1. Tiêu đề của trang có chứa từ khóa mục tiêu
 2. Mô tả về nội dung mô tả trang chứa từ khóa
 3. Thẻ H1 chứa các từ khóa
 4. Thẻ Strong làm nổi bật các từ khóa
 5. Sử dụng Canonical để tránh nội dung trùng lặp
 6. Hình ảnh thuộc tính ATL có chứa từ khóa
 7. Tập trung vào việc xây dựng nội dung
Quy Trình SEO Website Lên Top Google Nhanh Chóng Và Bền Vững

Google thích các trang web mới phát triển và lớn mạnh cả về nội dung và SEO, vì vậy trong giai đoạn đầu bạn nên tập trung vào nội dung hơn là tập trung vào việc tối ưu SEO Onpage

4.2. Tối ưu hóa SEO onpage nâng cao

SEO Onpage là một khái niệm rất quan trọng trong SEO, SEO onpage được hiểu là việc tối ưu hóa để website trở nên thân thiện hơn với bộ máy tìm kiếm Google, mục đích là để có thứ hạng cao hơn trong kết quả tìm kiếm của Search Engine. Tối ưu hóa SEO onpage những thứ như:

 • Tối ưu hóa các thẻ meta: Tiêu đề, Mô tả
 • Tối ưu hóa nội dung SEO
 • Thẻ tiêu đề H1-H6 trong SEO onpage
 • Tối ưu hóa từ khóa
 • Liên kết Inbound, Liên kết OutBound
 • Cấu trúc URL
 • Tốc độ tải trang
 • Liên kết nội bộ
 • Xác thực mã HTML (Xác thực W3C)
 • Tối ưu hóa hình ảnh
 • Tạo sitemap.xml
 • Tạo tệp Robots.txt để đảm bảo các BOT của công cụ tìm kiếm có thể truy cập được để thu thập thông tin
 • Tạo nguồn cấp RSS
Quy Trình SEO Website Lên Top Google Nhanh Chóng Và Bền Vững
Tối ưu SEO Onpage nâng cao

Khi bạn hoàn thành SEO onpage, bạn nên kiểm tra Danh sách kiểm tra SEO xem có bị thiếu hoặc lỗi không.

Có rất nhiều công cụ hỗ trợ danh sách kiểm tra SEO như:

 • SEO Quake
 • Thanh Moz
 • SEMrush
Quy Trình SEO Website Lên Top Google Nhanh Chóng Và Bền Vững

5, Tối ưu hóa SEO Offpage

SEO Offpage là một kỹ thuật xây dựng liên kết nhằm cải thiện vị trí của trang web trong các trang kết quả của công cụ tìm kiếm. SEO Offpage được thực hiện sau khi đã hoàn thành tốt công việc tối ưu hóa SEO onpage

Một số kỹ thuật triển khai SEO Offpage:

 • Tạo cộng đồng trên các trang mạng xã hội
 • Viết blog – Viết blog liên kết đến trang web của bạn về các chủ đề liên quan
 • Đăng lên các diễn đàn cùng chủ đề
 • Gửi trang web đến các công cụ tìm kiếm phổ biến như Google, Yahoo, Bing
 • Gửi đến Thư mục
 • Đánh dấu trang xã hội
 • Liên kết Exchange – Liên kết trao đổi để tham khảo đúng bài viết:
 • Liên kết Baiting – Liên kết các câu
 • Liên kết chéo
 • Chia sẻ Hình ảnh về sản phẩm và dịch vụ
 • Quảng cáo Video
 • Danh sách địa phương và Trang vàng
 • Câu trả lời – Tham gia trả lời các chủ đề liên quan
 • Chia sẻ tài liệu – Chia sẻ tài liệu có giá trị
 • Các chiến dịch quảng cáo có trả tiền của PPC như Google Adword

5.1. Liên kết xây dựng

Khi website xây dựng được khoảng 2 tháng thì việc cập nhật dữ liệu thường xuyên để tạo niềm tin với người dùng và Google là rất cần thiết, lúc này bạn hãy nghĩ đến việc xây dựng backlink từ các nguồn đáng tin cậy bắt đầu từ bạn bè, người thân, đồng nghiệp, đối tác kinh doanh và những khách hàng có blog hoặc một trang web. Nhờ họ giúp đặt backlink trên trang của bạn, nhớ đặt backlink trong nội dung chứ không phải ở sidebar hoặc footer.

Quy Trình SEO Website Lên Top Google Nhanh Chóng Và Bền Vững
Chiến lược xây dựng liên kết

Tích cực tham gia vào các nhóm có cùng chủ đề với nội dung trang web của bạn, tích cực trả lời phản hồi cung cấp thông tin ngữ cảnh có giá trị và khéo léo đưa liên kết trang web của bạn vào để mọi người nhận được câu trả lời. Các từ chi tiết hơn trên trang của bạn.

Bạn có thể nghĩ đến việc viết blog để đưa các liên kết trở lại trang, và một vài cách khác thông qua việc phân tích các liên kết ngược từ các đối thủ cạnh tranh để tìm ra các liên kết ngược chất lượng. Việc xây dựng backlink cần phải thực hiện một cách tự nhiên và phát triển ổn định theo thời gian, tập trung vào chất lượng hơn là số lượng, để có ý tưởng rõ ràng hơn về các kỹ thuật xây dựng backlink mà không sợ bị Google Penguin phạt. Tham khảo thêm bài viết: Xây dựng backlink mũ trắng không sợ Penguin

– Cách tổ chức một chiến dịch xây dựng liên kết

5.2. Quảng cáo web

Quảng bá website là quá trình tăng cường tiếp xúc với khách hàng thông qua website. Nhiều kỹ thuật như phát triển nội dung, tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, tiếp thị lan truyền được sử dụng để tăng lưu lượng truy cập web. Ngày nay sự phổ biến của các mạng xã hội như Facebook, Twitter, G + hỗ trợ chia sẻ thông tin tiếp cận khách hàng với những nội dung chất lượng có giá trị và hướng khách hàng ghé thăm website của bạn.

Tại sao quảng bá trang web lại quan trọng?

Đối với các doanh nghiệp kinh doanh trực tuyến, trang web mang lại nhiều lợi ích như bán hàng hóa, sản phẩm giới thiệu hướng dẫn sử dụng dịch vụ hoặc thu thập thông tin thông qua quảng cáo, tài trợ và tiếp thị.

Quy Trình SEO Website Lên Top Google Nhanh Chóng Và Bền Vững
Quảng cáo trang web

Quảng cáo Trực tuyến:

 • Tiếp thị qua email – Tiếp thị qua email
 • Tiếp thị blog
 • Truyền thông xã hội
 • Quảng cáo – tiếp thị qua mạng quảng cáo
 • Tiếp thị qua công cụ tìm kiếm – Tiếp thị thông qua công cụ tìm kiếm
 • SEO – Tối ưu hóa trang web thân thiện với các công cụ tìm kiếm

Quảng cáo ngoại tuyến

 • Thư trực tiếp – Gửi thư trực tiếp
 • Công khai
 • Kết nối mạng
 • Thông qua hội thảo
 • Quảng cáo qua truyền hình, đài phát thanh
 • Quảng cáo qua báo truyền thống

Cách hiệu quả nhất để quảng cáo là:

 • Hiểu thị trường mục tiêu
 • Tạo các bài báo và nội dung có giá trị để chia sẻ qua mạng xã hội
 • Sử dụng hình ảnh chất lượng để giới thiệu sản phẩm và dịch vụ dưới dạng văn bản và nội dung truyền thông
 • Tạo infographic, video giới thiệu sản phẩm dịch vụ
 • Sử dụng chiến lược tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO)
 • Tham gia các nhóm cộng đồng thích hợp để tiếp thị qua Facebook, G +

6, Đánh giá và cải tiến đo lường

Sau một thời gian làm SEO, sẽ là lúc bạn cần đánh giá kết quả SEO mà mình đạt được. Công việc bạn cần làm là: Đo lường và đánh giá hiệu quả của chiến dịch SEO.

Trong khi xây dựng chiến dịch SEO, bạn đã đặt ra các mục tiêu cần đạt được về thứ hạng từ khóa và lượng truy cập vào website. Bây giờ đã đến lúc thu hoạch để xem bạn đã đến đích chưa, chiến dịch SEO của bạn có đang đi đúng hướng hay không.

6.1. Đánh giá đo lường

Phép đo dựa trên các tiêu chí sau:

 • Số lượng khách hàng truy cập, xem, thích, chia sẻ
 • Chất lượng: Tỷ lệ thoát (thời gian thoát) thời gian trên trang, số lần truy cập mỗi phiên
 • Giá trị: Giá trị của mỗi khách truy cập, tỷ lệ chuyển đổi có giá trị
 • Chi phí: Chi phí cho một sản phẩm hoặc dịch vụ, chi phí cho mỗi chiến dịch SEO

Kiểm tra thứ hạng từ khóa

Cách dễ nhất để kiểm tra xem trang web của bạn đang xếp hạng bao nhiêu là nhập từ khóa và xem liệu trang web của bạn có xuất hiện trong top Google hay không.

Sử dụng Google Analytics để theo dõi số lượt truy cập

Google analytics là một công cụ hoàn toàn miễn phí do Google cung cấp. Google Analytics sẽ giúp thống kê trang web của bạn

 • Khách truy cập hàng ngày, hàng tháng
 • Thời gian tại chỗ
 • Số lượt xem trang cho mỗi phiên, Tổng số lượt xem trang hàng ngày
 • Truy cập nguồn từ Tìm kiếm không phải trả tiền
 • Tỷ lệ thoát Tỷ lệ thoát
 • Các trang được xem thường xuyên

Sử dụng Công cụ quản trị trang web của Google để xem các lần gửi báo cáo của rô bốt

Nếu có vấn đề trong chiến dịch triển khai quy trình SEO website lên top google, bạn cần có kế hoạch cải tiến tối ưu cho vòng đời tiếp theo.

Báo cáo đánh giá hình ảnh backlink hàng tháng thông qua hồ sơ Backlink giữ lại những backlink chất lượng và từ chối những backlink nguy hiểm cho trang

6.2. Cải thiện SEO cho vòng đời tiếp theo

Dựa trên các bước đo lường và đánh giá, tất cả các tiêu chí ở mức thấp và chưa tốt cần được cải thiện

Quy Trình SEO Website Lên Top Google Nhanh Chóng Và Bền Vững

Cải thiện thời gian tại chỗ:

 • Đảm bảo chất lượng nội dung của trang web
 • Tối ưu hóa điều hướng và liên kết nội bộ
 • Sử dụng liên kết Outbound để tăng sự tin tưởng với Google về nội dung
 • Tạo điều hướng người dùng với 404 trang khi không tìm thấy lỗi tốc độ tải trang
 • Cải thiện trải nghiệm người dùng
 • Thiết kế giao diện tương thích với các thiết bị
 • Chiến lược truy cập từ khóa

Phần kết luận

Do thuật toán xếp hạng thay đổi liên tục để phục vụ người dùng tốt nhất nên bạn cần cập nhật kiến ​​thức để thực hiện quy trình SEO website lên top google theo sự thay đổi của thuật toán, nhằm duy trì thứ hạng của website. SEO rất phức tạp và đòi hỏi phải thực hiện liên tục, vì vậy đừng nản lòng mà bỏ cuộc, mọi nỗ lực của bạn sẽ nhận được thành quả xứng đáng.

>>> Có thể bạn cần mẫu bài viết chuẩn SEO: Dịch vụ viết bài

Comment, Like và share bài viết nếu bạn thấy hữu ích với mọi người nhé!

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết, chúc các bạn thành công!

Comments are closed.