Vì Sao SEO & Dịch vụ viết bài chuẩn SEO Nên Là 2in1?

Đừng tiết kiệm! Phối hợp cả SEOdịch vụ viết bài chuẩn SEO trong chiến lược marketing của bạn là một sự đầu tư thông minh để mang lại kết quả tối ưu hơn nhiều so với việc sử dụng riêng lẻ.

SEO và dịch vụ viết bài SEO nên kết hợp với nhau để tạo nên kết quả tốt nhất

Để có kết quả tốt nhất, bạn không nên thực hiện viết bài content marketing mà không xem xét định hướng SEO phù hợp. Ngược lại, càng không nên làm SEO mà không hiểu cách triển khai bài viết chuẩn SEO và kết nối với cảm xúc của khán giả.

Khi cả nội dung và SEO hoạt động cùng nhau, sẽ có hai yếu tố xảy ra:

 • SEO thúc đẩy lưu lượng truy cập có liên quan, được nhắm mục tiêu từ Google – không phải những người ngẫu nhiên không quan tâm đến những gì bạn làm hoặc bán, mà là những khách hàng tiềm năng có thể là đối tượng mà bạn hướng đến và chuyển đổi thành khách hàng lựa chọn bạn vào một thời điểm nào đó. SEO thúc đẩy lưu lượng truy cập nhiều hơn 1.000% so với phương tiện truyền thông xã hội không phải trả tiền khác.
 • Dịch vụ viết bài SEO chuyên nghiệp giúp xây dựng lòng tin và lòng trung thành với những khách hàng tiềm năng đó. Nếu bạn để ý, hầu hết người tiêu dùng hiện đại đều nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi mua hàng và họ luôn thích và tin tưởng những thương hiệu mà họ bỏ tiền ra. 55% người mua dựa vào nội dung để nghiên cứu và đưa ra quyết định mua hàng.

Nói một cách dễ hiểu, SEO và dịch vụ viết bài chuẩn SEO có mối quan hệ cộng sinh hiệu quả. Hãy cùng khám phá xem hai nền tảng này phối hợp như thế nào để tạo nên một chiến dịch Digital Marketing tăng ROI nhé!

Content Marketing là gì?

Content Marketing là việc tạo, xuất bản và phân phối nội dung trực tuyến (từ blog và video đến sách điện tử và podcast).

Nội dung này không nhằm mục đích bán thứ gì đó hoặc quảng bá thương hiệu, mà nhằm mục đích giáo dục, giải trí hoặc trao quyền cho khách hàng tiềm năng. Điều này nuôi dưỡng sự quan tâm, tương tác và tin tưởng của họ theo thời gian để cuối cùng họ trở thành khách hàng chính thức.

Có thể bạn cần biết: 6 cách viết Content marketing để tăng doanh số bán hàng

SEO là gì?

SEO, hay tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, là quá trình tối ưu hóa và cải thiện trang web của bạn (và nội dung trang web của bạn) để nó hiển thị trong kết quả tìm kiếm – nơi mọi người đang tìm kiếm thông tin, câu trả lời, sản phẩm và dịch vụ.

Ngày nay, không thể phủ nhận tầm quan trọng của việc hiển thị trên các công cụ tìm kiếm, đặc biệt là Google. Google Tìm kiếm, Hình ảnh và Bản đồ thúc đẩy 92,96% lưu lượng truy cập toàn cầu . Nếu trang web và các nền tảng online của bạn được xếp hạng cao trong công cụ tìm kiếm, thì bạn sẽ kiếm được một phần kha khá lợi ích marketing từ đó.

Tìm hiểu thêm: Dịch Vụ SEO Website Uy Tín – SEO Từ Khóa Hút Khách

Mối liên kết giữa dịch vụ SEO và dịch vụ viết bài chuẩn SEO

Mối quan hệ giữa SEO và dịch vụ viết bài chuẩn SEO rất đơn giản. SEO và dịch vụ viết bài SEO được liên kết với nhau. Người này không thể làm việc hiệu quả nếu không có người kia. Nội dung của bạn có thể không hiển thị ở vị trí tuyệt vời trong xếp hạng tìm kiếm nếu không có SEO và chiến lược SEO của bạn sẽ không hiệu quả nếu không có nội dung bài viết chuẩn SEO.

 • SEO yêu cầu nội dung – Có nhiều thành phần khác nhau để tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Nội dung là một yếu tố quan trọng đối với SEO. Google sẽ xem xét nội dung trên trang web khi xếp hạng các trang của bạn. Các trang web có nhiều nội dung hơn thường chiếm vị trí ưu tiên trong kết quả của công cụ tìm kiếm vì chúng sẽ được công cụ tìm kiếm xem là có sự đầu tư phù hợp hơn. Đăng nội dung thường xuyên trên trang web và cập nhật thường xuyên các trang dịch vụ sẽ giúp cải thiện khả năng hiển thị của bạn.
 • Nội dung yêu cầu SEO – Tất cả nội dung trên trang web phải được tối ưu hóa cho các công cụ tìm kiếm để cung cấp cho nó cơ hội tốt được tìm thấy bởi các đối tượng mục tiêu.

Chiến dịch content marketing của bạn có thể liên quan đến việc đăng nội dung trên  phương tiện truyền thông xã hội.  Điều này rất tốt để thu hút một số khách hàng tiềm năng, tuy nhiên, số liệu thống kê cho thấy rằng phần lớn mọi người sẽ sử dụng công cụ tìm kiếm, chẳng hạn như Google, như bước đầu tiên trong quá trình tìm kiếm sản phẩm hoặc dịch vụ. Nếu nội dung trên các trang web của bạn không dễ tìm thấy trong các trang kết quả của công cụ tìm kiếm, bạn có thể bỏ lỡ một số lượng lớn tỷ lệ khách hàng tiềm năng.

Sự khác biệt chính giữa SEO và tiếp thị nội dung

SEO và tiếp thị nội dung khác nhau nhưng có liên quan với nhau.

 • SEO là những gì mang lại lưu lượng truy cập được nhắm mục tiêu đến trang web của bạn, bao gồm cả nội dung bài viết của bạn. SEO bao gồm một tập hợp các hành động bạn có thể thực hiện nhằm tối ưu hóa trang web và nội dung của mình để hiển thị trong tìm kiếm.
 • Nội dung là cách bạn “giữ” những người truy cập trên trang của mình, nuôi dưỡng và cuối cùng chuyển đổi họ thành khách hàng. Nội dung có thể được tối ưu hóa cho các từ khóa cụ thể kết nối với đối tượng (và giai đoạn hành trình của người mua ) mà bạn muốn đưa vào.

Tóm lại, cái này hỗ trợ cái kia.

Nhưng chính xác là phải làm thế nào? Dịch vụ viết bài chuẩn SEO và SEO kết hợp với nhau theo những cách cụ thể nào vì lợi ích của thương hiệu, công cụ tìm kiếm và người dùng?

Làm thế nào để SEO bổ sung cho bài viết chuẩn SEO? (và ngược lại?)

SEO và tiếp thị nội dung là một biểu đồ hình Sin. Cái này cải thiện cái kia và ngược lại.

Với sự kết hợp cả hai trong chiến lược của bạn, kết quả sẽ ấn tượng hơn nhiều so với chỉ sử dụng một trong hai.

1. SEO thúc đẩy lưu lượng truy cập có liên quan để nuôi dưỡng nội dung

Bạn không viết nội dung để nó bị hút vào “lỗ đen” của internet. Bạn viết nội dung với hy vọng rằng một số độc giả sẽ tìm thấy nó và bị thuyết phục.

Dịch vụ viết bài SEO có tốt đến đầu mà không được đọc là vô ích! Nếu bạn muốn nó đóng góp vào sự thành công trong hoạt động tiếp thị của mình, bạn cần mọi người đọc các bài viết để có thể thực hiện công việc nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng.

Một trong những cách tốt nhất để đảm bảo mọi người chú ý đến nội dung của bạn đó là sử dụng các chiến thuật SEO để tối ưu hóa nội dung với các từ khóa mà bạn đang hướng đến.

68% lưu lượng truy cập trang web đến từ tìm kiếm. Điều đó có nghĩa là, bất cứ khi nào ai đó trên thế giới mở trình duyệt, hầu hết thời gian họ sẽ bắt đầu phiên trực tuyến của mình bằng một tìm kiếm. SEO giúp thúc đẩy những người cần bạn đến với nội dung mà bạn đã nuôi dưỡng.

2. SEO và nội dung tăng khả năng hiển thị và nhận thức về thương hiệu

Muốn nhiều người liên kết thương hiệu hay sản phẩm của bạn với các thuật ngữ chính trong ngành? Hãy bắt đầu hiển thị một cách nhất quán trong các tìm kiếm của khách hàng thông qua các cụm từ được thực hiện SEO.

Tốt hơn hết, nên bắt đầu xuất hiện với nội dung tuyệt vời, trả lời các câu hỏi của khách hàng và xoa dịu những khó khăn cụ thể của họ – những vấn đề mà chỉ bạn mới có thể giải quyết bằng những gì bạn biết và những gì bạn bán (hoặc, nếu bạn là nhà tiếp thị hoặc chuyên gia SEO, khách hàng của bạn sẽ cần biết gì).

Bạn làm điều này càng tốt thì thứ hạng trang web và nội dung của bạn sẽ hiển thị trong kết quả càng cao. Cuối cùng, việc giành được vị trí top 5 trong kết quả không phải trả tiền trên Google hứa hẹn cơ hội tốt nhất để mọi người không chỉ nhìn thấy website của bạn mà còn nhấp chuột vào đó.

Backlinko CTR cho kết quả tìm kiếm của Google theo vị trí

CTR, hoặc tỷ lệ nhấp chuột, là tỷ lệ phần trăm số người truy cập trang web nhấp vào một liên kết cụ thể. CTR tốt nhất trên trang kết quả của công cụ tìm kiếm thuộc về 5 vị trí hàng đầu.

3. SEO và dịch vụ viết bài SEO phối hợp với nhau để cải thiện trải nghiệm người dùng

SEO và dịch vụ viết bài chuẩn SEO không chỉ là tăng xếp hạng trong công cụ tìm kiếm và thúc đẩy lưu lượng truy cập để tìm khách hàng tiềm năng. Nếu được phát triển cùng nhau, chúng cũng giúp bạn cung cấp trải nghiệm người dùng tốt hơn trên trang web của bạn.

SEO chứa đầy các quy tắc và nguyên tắc chi phối:

 • Làm thế nào trang web của bạn thân thiện với người dùng và tối ưu hóa chuẩn SEO.
 • Bạn nên tiếp cận các trang và nội dung xây dựng như thế nào.
 • Làm thế nào bạn liên kết đến các trang web khác.
 • Mức độ chất lượng bạn nên hướng tới.

Nó cũng nghiêm cấm các hành vi lừa đảo hoặc thao túng nhằm đánh lừa người dùng hoặc đánh lừa hệ thống xếp hạng.

Tuân thủ các nguyên tắc SEO dành cho trang web và nội dung của bạn không chỉ đảm bảo bạn sẽ xếp hạng tốt hơn – mà còn đảm bảo khách hàng của bạn sẽ có trải nghiệm tuyệt vời khi họ tìm thấy bạn.

Và điều đó góp phần vào mục tiêu của mọi người:

 • Các công cụ tìm kiếm muốn người dùng tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm một cách nhanh chóng và hiệu quả. Đồng thời họ muốn cung cấp các kết quả có liên quan và hữu ích.
 • Các thương hiệu muốn những khách hàng tiềm năng tìm thấy họ trên Google để cuối cùng trở thành khách hàng. Và điều đó sẽ có nhiều khả năng xảy ra hơn nếu thương hiệu cung cấp trải nghiệm người dùng tốt: từ nội dung hữu ích, có liên quan đến trang web, tốc độ tải nhanh và có giao diện thân thiện.

4. Nội dung SEO chất lượng cao giúp các trang web của bạn xếp hạng tốt hơn

Không có gì bí mật khi dịch vụ viết bài chuẩn SEO chất lượng cao sẽ giúp blog, bài báo và thậm chí cả trang website và trang bán hàng của bạn có thứ hạng tìm kiếm trong Top đầu.

Trên thực tế, chất lượng nội dung là một trong những yếu tố sẽ ảnh hưởng lớn đến thành công SEO của bạn – có thể nói là quan trọng nhất.

Như hướng nhiều chuyên gia Digital Marketing chia sẻ: “Nội dung phải là ưu tiên hàng đầu của bạn khi nghĩ về SEO.”

Check lại nội dung trên website của bạn:

 • Xác định xem bạn có liên quan đến truy vấn tìm kiếm của người dùng hay không và liệu bạn sẽ thêm giá trị cho cuộc sống của họ hay lãng phí thời gian của họ.
 • Ảnh hưởng đến thời gian họ sẽ ở lại trang web của bạn (liệu họ sẽ đọc toàn bộ blog đó chứ? Sẽ duyệt nội dung khác của bạn? Xem trang “giới thiệu” và dịch vụ/sản phẩm của bạn?).
 • Nên cung cấp các nội dung chứng thực để họ có thể tin tưởng bạn.

Lời kết

Bản thân dịch vụ viết bài chuẩn SEO sẽ phát huy tối đa hiệu quả khi nó được kết hợp với SEO. Nội dung không có SEO thông minh sẽ nhận được ít lưu lượng truy cập hơn, ít lượt đọc hơn, ít tương tác hơn và ít chuyển đổi hơn.

Ngược lại, SEO mà không có bài viết SEO chất lượng cao đồng nghĩa với một trang web sơ sài, không hấp dẫn, không thu hút và không kiếm được gì.

SEO kéo lưu lượng truy cập và khách hàng tiềm năng. SEO giúp thương hiệu được nhìn thấy ở một cấp độ khác. SEO đảm bảo trải nghiệm người dùng đạt tiêu chuẩn cao và làm hài lòng người dùng.

Dịch vụ viết bài chuyên nghiệp thu hút khách hàng tiềm năng và giữ họ trên trang web của bạn. Bài viết chuẩn SEO nuôi dưỡng sự quan tâm, tin tưởng và lòng trung thành của họ. Nội dung khiến họ quay trở lại để biết thêm.

Đừng lên kế hoạch phát triển chiến lược marketing online mà không có sự kết hợp lành mạnh của cả SEO và dịch vụ viết bài chuẩn SEO.

Nhưng làm sao để thực hiện SEO và bài viết chuẩn SEO theo đúng thuật toán Google mới nhất? Liên hệ ngay Hotline 096 123 1987 để cùng Vivu lên kế hoạch chỉn chu cho website của bạn nhé!

Tìm hiểu ngay tiêu chuẩn của: Dịch vụ viết bài chuẩn SEO

Comments are closed.